GADGETs

เลือก GAMING LAPTOP สเปคโหดรุ่นใหม่ ให้โดนใจทั้ง GAMER สายจริงจัง และสายทำงาน

By: Chaipohn January 4, 2019

วันนี้หลายคนน่าจะรู้แล้วว่าการเล่นเกมมีประโยชน์มากมาย ไม่ใช่แค่ความบันเทิง แต่ยังช่วยให้เรามีกระบวนการคิดและตัดสินใจได้ฉับไว แถมยังฉลาดแม่นยำมากขึ้น สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่แค่ทำให้เราเล่นเกมเก่ง แต่ยังช่วยให้สมองคิดงานได้อย่างสร้างสรรค์ รวดเร็ว มีสมาธิ เรียนรู้สิ่งใหม่เพื่อพัฒนาความสามารถตัวเองได้ดีขึ้น

ในอดีตการเล่นเกมอาจจะเป็นเพียงการเรียนรู้ที่สนุกสนาน แต่ปัจจุบันในประเทศไทย การเล่นเกมสามารถพัฒนาไปเป็นอาชีพที่น่าภาคภูมิใจ สามารถสร้างชื่อเสียงในฐานะนักกีฬาที่แข่งขันในระดับเวทีโลก ซึ่งถ้าดูจากเทรนด์โลกไม่ว่าจะเป็นเกาหลี หรือสิงค์โปร์ ที่หน่วยงานรัฐบาลมีบทบาทในด้านการแข่งขันเกม หรือแม้แต่ธุรกิจที่เปิดสอนนักกีฬาให้เป็น Professional Gamer โดยเฉพาะ (และจะเกิดขึ้นในประเทศไทย 100%) ทำให้หลายคนเริ่มหันมาสนใจเอาจริงเอาจังด้าน Gamer กันมากขึ้น

สำหรับคนที่ไม่ได้เดินบนเส้นทางสาย Gamer มาตั้งแต่แรก แล้วคิดจะลองหันมาเอาดีทางด้านนี้เพื่อตามหาตัวเองว่าอยากจะเป็น Professional Gamer หรือไม่ อาจจะเจอกับเรื่องหนักใจด่านแรกเกี่ยวกับ Hardware ว่าจะเปลี่ยนไปใช้ Laptop รุ่นไหนดีที่จะช่วยตอบโจทย์เป้าหมายความต้องการของเรา ซึ่ง Gaming Laptop นั้นไม่เหมือนคอมพิวเตอร์สำหรับใช้งานปกติ เพราะต้องมีประสิทธิภาพและกราฟฟิกที่แรงเหมาะสม รองรับ Requirement ของเกมต่างๆ รวมถึงการอัพเดทในอนาคต เพื่อให้เล่นได้อย่างลื่นไหลไม่สะดุด เพราะการติดขัดแม้เพียงเล็กน้อย อาจทำให้เราเสียเปรียบ เสียโอกาส และเสียอารมณ์ได้

แต่ก่อนจะควักเงินจ่ายเพื่อให้ได้ Gaming Laptop ที่ดี เราควรถามตัวเองก่อนว่า “เป็น Gamer สายไหน” จะเป็น Gamer สายจริงจัง ที่ตั้งใจจะเห็นอนาคตของตัวเองในฐานะตัวแทนทีมชาติฟาดฟันกับคู่แข่งทั่วโลก หรือจะเป็น Gamer สายทำงาน ที่พร้อมลุยสร้างสถิติทุกครั้งที่ได้ Log-in เข้าเกมในเวลาว่าง และเป็นคนทำงานที่ยอดเยี่ยมกระเทียมดองจนทุกคนในบริษัทต้องยกนิ้วโป้งให้

 

PROFESSIONAL GAMER – PREDATOR HELIOS 300

เพราะสถิติมีไว้ทำลาย การได้เปรียบแม้เพียงเสี้ยววินาทีถือเป็นเรื่องคอขาดบาดตายที่สำคัญ สำหรับคนที่อยากจะเดินหน้าไปเป็น Gamer สายจริงจังในอนาคต เราแนะนำให้เลือก Gaming Laptop ที่ถูกออกแบบมาสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะไปเลยอย่างเช่นตระกูล Predator เพราะสำหรับนักเล่นเกม Laptop ก็เปรียบเสมือนหัวใจและสมองที่ต้องพร้อมตอบสนองทุกประสาทสัมผัสอันฉับไว เป็นอาวุธชิ้นสำคัญในโลกแห่งความจริงที่ Gamer จะครอบครองได้ โดยเฉพาะโมเดลใหม่ล่าสุด Predator Helios 300 Gaming Laptop ในตระกูล Predator ที่คุ้มค่าสำหรับการสัมผัสประสบการณ์ Hardcore Gaming มีไว้ข้างกายยิ่งดูน่าเกรงขาม ข่มขวัญคู่แข่งได้อยู่หมัดตั้งแต่ยังไม่เริ่มเกม

Predator Helios 300 เครื่องนี้จะมาปลุกไฟให้การต่อสู้ในทุกเกมของเราได้ด้วยสเปคที่แรงเหลือเฟือเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมที่ลื่นไหลสมบูรณ์แบบ ด้วยชิปประมวลผลสูงสุด 8th Generation Intel®Core™i7-8750H Processor (2.2GHz up to 4.1GHz, 9MB Smart Cache) พร้อมเปิดทุกรายละเอียดภายในเกมให้คมจัดชัดเจนไม่มีสะดุดด้วยการ์ดจอเทพ ๆ NVIDIA® GeForce® GTX 1060 6GB GDDR5 VRAM ชิงความได้เปรียบในทุกจังหวะที่เล่น เสียงกระหึ่มเร้าใจและอารมณ์ในการเล่นด้วย Acer TrueHarmony™ Plus + Dolby Audio™ Premium

Predator Helios 300 มีสองสเปคให้เลือก ความแตกต่างอยู่ที่ความจุของ RAM และ SSD คือ RAM 16GB DDR4, SSD 256GB PCIe NVMe + HDD1TB และ RAM 8GB DDR4, SSD 128GB PCIe NVMe + HDD1TB ให้ Professional Gamer ได้เลือกตามความเหมาะสม หรือถ้าวันนึงรู้สึกว่าสเปคติดเครื่องยังไม่พอ ก็สามารถ Upgrade HDD และ Memory ได้ด้วย Compartment Door ที่ออกแบบให้ใช้งานได้ง่ายใต้ฝาเครื่อง

 

การระบายความร้อนเป็นจุดสำคัญที่ต้องดูในการเลือก Gaming Laptop เพราะเครื่องจะทำงานหนักและมีอุณหภูมิสูง ใน Predator Helios 300 จึงออกแบบระบบ Cooling ด้วย Dual AeroBlade 3D Fan ที่บางเพียง 0.1 mm. ถึง 2 ตัว ไม่ว่าจะรีดกราฟฟิกใน predatorSense ให้โหดหนักแค่ไหน ก็วางใจได้ว่าเครื่องจะไม่มีการกระตุกมากวนใจให้เสียโอกาสในช่วงเวลาสำคัญ มีหน้าจอแบบ FHD IPS คมชัดไม่สะท้อนแสงให้เลือก 2 ขนาดคือ 15.6 นิ้ว และ 17 นิ้ว (1920 x 1080 pixel) 144Hz และเวอร์ชั่น Special Edition สีขาวหรูหราสวยงามน่าสะสม

Predator Helios 300 ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 43,990 – 54,990 บาท (รุ่น Special Edition) 

 

WORK AND PLAY GAMER – ACER NITRO 5

 

เพราะการเล่นเกมเป็นแรงบันดาลใจ แต่ก็ต้องทำงานที่รักเพื่อหารายได้และความก้าวหน้าในบริษัทไปพร้อมกัน หลายคนน่าจะอยากลองสัมผัสโลกแห่ง Gamer ดูก่อนว่าจะเทิร์นโปรได้ตอนไหน เราแนะนำให้เลือก Gaming Laptop ที่มีความแรงพอสมควรสำหรับเล่นเกม รองรับเกมโหด ๆ ได้ทั้งหมด ทำงานและโหลดเกมเล่นได้อย่างรวดเร็วไม่ต้องรอนาน ใช้ทำงานก็ครอบคลุมทุกอาชีพและไลฟ์สไตล์ ขอแนะนำ Acer Nitro 5 เป็น Laptop ที่ช่วยเปิดโลก Gamer ได้ในราคาไม่แรง ออกแบบให้เล่นเกมได้ลื่นไหลด้วยขุมพลังที่มีให้เลือกมากมายหลายสเปคตามความต้องการถึง 6 รุ่น

ความแตกต่างในแต่ละรุ่นอยู่ที่สเปคและความแรง โดยจะมีชิปประมวลผล 8th Generation Intel® Core™ i7-8750H Processor (2.2GHz up to 4.1GHz, 9MB Smart Cache) และ  8th Generation Intel® Core™ i5-8300H Processor (2.3GHz up to 4GHz, 8MB Smart Cache) การ์ดจอ NVIDIA® GeForce® GTX 1050Ti 4GB GDDR5 / GTX 1060 6GB GDDR5 VRAM และ GTX 1050 4GB GDDR5 และหน่วยความจำ RAM 8GB DDR4 รวมถึง Storage ที่มีให้เลือกว่าจะเน้นเร็วแค่ไหน ถ้าเร็วจัดสะใจแนะนำให้เลือก SSD 256GB PCIe NVME + HDD 1TB หรือถ้าเร็วปกติก็มี HDD 1TB ให้เลือกใช้เช่นกัน

หรือถ้าใครเป็นแฟน AMD ก็มีรุ่นที่ใช้ชิปประมวลผล AMD RYZEN™ 5 2500U Processor (2.0GHz up to 3.6GHz) การ์ดจอ AMD Radeon™ RX 560X 4GB DDR5 RAM 8GB DDR4 HDD 1 TB การันตีว่ารวดเร็วทันใจเมื่อทำงาน และทะยานสู่ความเร้าใจยามเล่นเกมแน่นอน

 

แม้จะไม่ใช่ Hardcore Gaming Laptop เหมือน Predator แต่ใน Acer Nitro 5 ก็ยังมีคุณสมบัติที่รองรับการเล่นเกมอยู่พอสมควร ไม่ว่าจะเป็นการระบายความร้อนด้วย Dual Fans plus Acer Coolboost หรือความสามารถในการปรับแต่งรีดพลังจาก Acer NitroSense เพิ่มพลังการทำงานของตัวระบายความร้อน หรือควบคุมอุณหภูมิของ CPU พร้อมความดุดันจากการออกแบบเครื่องด้วย Carbon-fiber texture และหน้าจอลดเงาสะท้อนแบบ FHD IPS ขนาด 15.6 นิ้ว ซึ่งทั้งหมดนี้ยังมีประโยชน์ในการใช้งานทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการทำงานข้อมูลหนัก ๆ การทำงานที่ต้องใช้โปรแกรม Graphic ต่าง ๆ หรือจะเป็นด้าน Entertainment อื่น ๆ ก็ทำได้สบายหูสบายตาเช่นกัน เครื่องเดียวครบถ้วนและครอบคลุมทั้งการเล่นและการงาน

Acer Nitro 5 ราคาเริ่มต้น 22,990 บาท (AMD processor) ส่วนชิป Intel เริ่มต้นตั้งแต่ 24,990 – 35,990 บาทเท่านั้น

 

ไม่ว่าคุณจะเป็น Gamer สายจริงจัง หรือ Gamer สายทำงาน ก็ควรจะไปลองสัมผัส Acer และ Predator Laptop แต่ละรุ่นด้วยตัวคุณเองก่อนตัดสินใจ เพราะคนที่จะตอบได้ว่าคุณต้องการ Laptop แบบไหน สุดท้ายคงต้องถามใจตัวเองเมื่ออยู่ตรงหน้ามัน แต่ขึ้นชื่อว่า Acer ก็รับประกันได้เลยว่ารองรับความต้องการของทุกคนได้อย่างแน่นอน

สำหรับผู้สนใจอยากดูรายละเอียดของ Predator Helios 300 และ Acer Nitro5 แต่ละรุ่นมีสเปคต่างกันอย่างไร และเราจะเลือกรุ่นไหนให้เหมาะสมเพียงพอกับการใช้งาน สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.acerthailand.com และ www.predatorthailand.com

 

 

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line