FASHION

MARVEL x ADIDAS “HEROES AMONG US” คอลเลกชันพิเศษที่มาพร้อม AVENGERS: ENDGAME

By: TOIISAN April 24, 2019

ภาพยนตร์ที่มาแรงและถูกพูดถึงมากที่สุดในช่วงเวลานี้คงหนีไม่พ้น Avengers: Endgame จากค่าย Marvel ที่มียอดจองตั๋วภาพยนตร์ล่วงหน้าแบบถล่มทลาย รวมถึงคะแนนวิจารณ์ชุดแรกจาก Rotten Tomato ก็อยู่ในเกณฑ์ดีเยี่ยมกว่า 90% จึงทำให้แบรนด์เครื่องกีฬาชื่อดังอย่าง Adidas ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของบทสรุปมหากาพย์ซูเปอร์ฮีโร่ที่เริ่มต้นขึ้นเมื่อ 11 ปีก่อน ตั้งแต่ Iron Man ภาคแรกจนถึง Avengers: Endgame ด้วยคอลเลกชันรองเท้าที่มีชื่อว่า “Heroes Among Us”

การ collaboration ระหว่าง Adidas กับ Marvel ในคอลเลกชันนี้จะมีรองเท้าทั้งหมด 6 คู่ กับเรื่องราวของซูเปอร์ฮีโร่ทั้ง 6 คน ที่มีดีไซน์แตกต่างกันไป

Adidas Harden Vol. 3
“IRON MAN”

Harden Vol. 3 รองเท้าผ้าใบชื่อดังที่ได้แรงบันดาลใจจากสไตล์การเล่นของ James Hardan ชู้ตติ้งการ์ดทีม Houston Rocket กับโทนสีแดงสดตามแบบชุดเกราะ Iron Man ของ Tony Stark รอยนูนตรงผิวผ้าถูกพับเหลี่ยมมุมให้นูนขึ้นเพื่อเลียนแบบรายละเอียดของชุดเกราะเหล็ก ส่วน midsole จะมีสีขาวเชื่อมกับยางพื้นรองเท้าแบบใส ขีดสามเส้นบริเวณด้านของสีทองและด้านหลังจะถูกใช้ตัดกับความสดของสีแดง ส่วนลิ้นรองเท้าประทับตราสัญลักษณ์สีเงินของ Iron Man เอาไว้ 

 

Adidas N3XT L3V3L
“CAPTAIN AMERICA”

N3XT L3V3L รองเท้าบาสเกตบอลไร้เชือกรุ่นแรกของ Adidas ที่นำชุดออกศึกและโล่ของ Captain America มาแต่งแต้มบนรองเท้า ไม่ว่าจะเป็นสีหลักของชุดอย่างสีน้ำเงินทั้งด้านล่างและส่วนบนที่เรียกว่า Primeknit เพื่อให้การล็อกกระชับเข้ากับเท้า พร้อมแซมด้วยสีแดงตรง toebox ด้านหน้า และ counter ขอบรอบรองเท้า พร้อมกับแซมสีขาวตรงด้านข้าง ไฮไลต์ของรองเท้าที่ดึงสีสันของ Captain America คู่นี้จะอยู่ที่พื้นรองเท้าที่มีลวยลายตามแบบโล่ทำจาก Vibranium อาวุธคู่กายของ Steve Rogers เคลือบไว้ด้วยพื้นยางรองเท้าแบบใส

 

Adidas Marquee Boost
“THOR”

Marquee Boost รองเท้าที่รวมความคลาสสิกและสไตล์แบบโมเดิร์นไว้ด้วยกัน ด้วยรูปลักษณ์แบบวินเทจแต่มีรายละเอียดแบบโมเดิร์น  สีหลักของสนีกเกอร์คู่นี้คือสีเทาที่ได้จากชุดออกของ Thor เทพเจ้าสายฟ้า พร้อมกับพื้นยางรองเท้าด้านหน้าที่เป็นสีฟ้าอ่อนตามแบบสีของสายฟ้าฟาด

นอกจากเรื่องราวของ Thor ที่อยู่บนรองเท้า เทคโนโลยี Boost หรือการตอบสนองแบบเฉพาะตัวของ Adidas คือสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน เพราะ Boost สามารถเปลี่ยนแรงกระแทกเป็นแรงส่ง ยิ่งออกแรงลงน้ำหนักมากเท่าไรยิ่งได้พลังกลับคืนเท่านั้น พื้นชั้นล่างแต่งแพตเทิร์นลายก้างปลาเฉพาะจุด ส่วนขอบล็อคข้อเท้าสีแดงสดที่ออกแบบให้กระชับกับสรีระของเท้าก็ได้ไอเดียสีมาจากผ้าคลุมไหล่ของ Thor

 

Adidas TMac 1
“NICK FURY” 

รองเท้า T-Mac 1 ถือว่าเป็นรองเท้าวินเทจสำหรับหนุ่มรุ่นใหญ่และเหล่าวัยรุ่นที่ชื่นชอบความคลาสสิก รองเท้ากีฬาที่มีต้นแบบมาจากนักบาสเกตบอลนามว่า Tracy McGrady จากลีก NBA เจ้าของฉายา T-Mac ที่มักจะสวมใส่รองเท้า T-Mac 1 ลงสนามด้วยเสมอ

ส่วนเรื่องราวที่อยู่บนรองเท้าคู่นี้จะมาจาก Nick Fury สายลับที่มีภารกิจมากมายในยุค 90 และเป็นเพื่อนร่วมสมัยกับ Captain Marvel ดีไซน์ของรองเท้าจึงย้อนกลับไปยังอดีต ด้วยโทนสีดำที่จะมีเส้นสีขาวตัดไม่ให้รองเท้าดูน่าเบื่อ พร้อมกับพื้นรองเท้าลายพรางเพื่อในช่วงวัยหนุ่มของ Fury เขาเป็นหนึ่งในทหารจำนวนมากที่เข้าร่วมรบในสงครามเวียดนาม โดยลายพรางสีเทาจะถูกเคลือบไว้ด้วยพื้นยางแบบใส และไม่ลืมประทับตราสัญลักษณ์ขององค์กร S.H.I.E.L.D ที่ Fury เคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการขององค์กรไว้ตรง heel counter ด้วย

 

Adidas Dame 5
“BLACK PANTHER”

รองเท้าผ้าใบ Dame 5 ซิกเนเจอร์ของนักบาสเกตบอล Damian Lillard ที่ในครั้งนี้ได้ดึงคอนเซ็ปต์สุดเท่ของกษัตริย์แห่งประเทศวาคานด้า อย่าง T’Challa ผู้อยู่ภายใต้หน้ากากซูเปอร์ฮีโร่ที่มีชื่อว่า Black Panther สำหรับแฟน ๆ หนัง Marvel จะรู้กันอยู่แล้วว่าชุดของ Black Panther จะกักเก็บแรงกระแทกและเปลี่ยนเป็นพลังงานจลน์โดยจะปล่อยพลังออกมาเป็นสีม่วง จึงทำให้รองเท้าที่ได้แรงบันดาลใจจากเสือดำมีธีมสีหลักคือสีดำและสีม่วง พร้อมกับลวดลายเส้นสไตล์แอฟริกาตั้งแต่ตัวสนีกเกอร์ยันพื้นรองเท้า และมีภาพลักษณ์ดุดันและว่องไว้ตามแบบ Black Panther 

 

Adidas Pro Vision
“CAPTAIN MARVEL” 

นักบาสเกตบอลหญิง Candace Parker ที่นำสีจากชุดของ Captain Marvel ซูเปอร์ฮีโร่หญิงที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาลมาตกแต่งบนรองเท้าทั้งสีน้ำเงิน แดง เหลือง ตัดด้วย midsole สีขาวตรงด้านหลังและด้านข้างพร้อมกับลายนูนของ Adidas ส่วน midsole ด้านหน้าจะเป็นสีนำ้เงิน ตรงลิ้นรองเท้าสลักคำว่า ACE ตัวใหญ่เพื่อเน้นย้ำถึงความเป็นผู้นำและบทบาทของ Captain Marvel ด้วยสีที่ชัดเจนจึงที่ทำให้รองเท้าคู่นี้สดใสและจัดจ้านมากที่สุดในคอลเลกชัน 

 

รองเท้าทั้ง 6 คู่ในคอลเลกชัน Heroes Among Us จะวางจำหน่ายในวันที่ 26 เมษายนนี้ ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่ภาพยนตร์เรื่อง Avengers: Endgame เข้าฉายในสหรัฐอเมริกาโดยสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสั่งซื้อได้ทางเว็บไซต์ adidas.com

 

SOURCE

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line