FASHION

Adidas Superstar รองเท้าที่ใส่กับอะไรก็เท่

By: unlockmen July 20, 2015

สำหรับคนที่ชื่นชอบรองเท้า Sneakers ก็คงรู้จัก Adidas กันเป็นอย่างดี นอกจากความเท่มีสไตล์ ยังมีซิกเนเจอร์เฉพาะที่เราคุ้นตา และหากให้พูดถึงรองเท้ารุ่นที่คลาสสิคสุดๆ คงหนีไม่พ้น Adidas Superstar รองเท้าที่มีหัวเป็นยาง หน้าตาคล้ายเปลือกหอย คาดด้วยหนังกลับ 3 แถบที่ตัวรองเท้าถือเป็นจุดเด่นที่สามารถสร้างความแตกต่างได้ถึงทุกวันนี้

Adidas Superstar ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในปี 1969 ซึ่งผลิตขึ้นเพื่อเป็นรองเท้าสำหรับกีฬาบาสเก็ตบอล มีลักษณะเป็น low-top หัวเป็นยาง มีชื่อเรียกว่า Shell toe, Shell Shoes และ Shell Tops หรือถ้าว่ากันบ้านๆ เลยก็คือ รองเท้าหัวเปลือกหอย และการที่หัวเป็นยางนี่เองทำให้มันสามารถป้องกันการถูกเหยียบ หรือโดนกระทบกระแทกได้เป็นอย่างดีเลย

Collaborations-sneakers-hip-hop-1

ในปี 1983 Adidas Superstar ได้ดังเป็นพลุแตกอีกครั้งเมื่อกลุ่มแร๊ปเปอร์ชื่อดังอย่าง Run DMC ได้ใส่ขึ้นเล่นคอนเสิร์ต ด้วยการไม่ผูกเชือกรองเท้า และโชว์ลิ้นรองเท้า ด้วยสไตล์แหวกแปลก แต่คูลนี้ ส่งผลให้รองเท้า Adidas ขายดีแบบเทน้ำเทท่า ซึ่ง Adidas เองก็ทุ่มเงินสปอนเซอร์ให้กับ Run DMC มากมายเช่นกัน ต่อมาช่วงปลายปี 80 Adidas Superstar ก็ถือว่าฮิตมากๆ ในหมู่นักเต้น b-boys ซึ่งจะใช้เชือกที่มีขนาดใหญ่มากๆ มาผูกแทนเชือกเดิม

e5512d1970cdcda1fa9e3754b226b3a6

 

ที่ผ่านมามีรองเท้า Adidas Superstar ที่น่าเก็บสะสมอยู่มากเหมือนกัน เพราะเมื่อปี 2005 นั้น Adidas ได้ทำรองเท้ารุ่นครบรอบ 35th anniversary ของ Superstar เป็นรุ่นของไอค่อนในด้านดนตรี แฟชั่น และศิลปะ

พูดถึง Adidas Superstar กันมาคร่าวๆ แล้ว วันนี้ UNLOCKMEN เลือก Adidas Superstar มา 4 รุ่น ที่เหมาะจะใส่จะมิกซ์กับเสื้อผ้าสไตล์ไหนก็ถือว่าดูดีมาฝาก มาดูกันค่ะว่ามีรุ่นอะไรบ้าง

Adidas Superstar Foundation Shoes

s1-downs22

คลาสสิคตามแบบฉบับไอค่อนนักบาสในยุค 70 สีดำล้วนยิ่งเพิ่มความคูลขึ้นไปอีก

Adidas Superstar Festival Pack Shoes

s4 s5

สีเดียวกันหมดทั้งสีรองเท้า และแทบข้างสามอัน ดู Minimal แต่ยังเต็มไปด้วยความเท่

Adidas Superstar 80s DLX Shoes

s66s5

เป็นอีกหนึ่งคู่ที่เหมาะกับการแต่งตัวแนว street style

Adidas Superstar 80s Vintage Deluxe Shoes

B25963_01_standard-down

เรียบง่าย มีความ casual แต่ก็คงไว้ซึ่งความวินเทจ

แต่ละรุ่นที่เรานำมาแนะนำชาว UNLOCKMEN นั้น มีความคลาสสิคตามแบบฉบับของ Adidas Superstar มากๆ และยังสามารถนำไปแมทช์กับชุดอะไรก็ได้ด้วย จะเสื้อยีนส์ กางเกงยีนส์ กางเกงวอร์ม หรือกางเกงขาสั้นก็ดูเข้ากัน ซึ่งในสายตาเราเองก็คิดว่ามันเหมาะทั้งกับผู้ชายแมนๆ ลุยๆ และสาวๆ ที่อยากแต่งตัวให้ดูกระฉับกระเฉงขึ้นค่ะ

14043993142_111b06a16e_o-down

ใครชอบแบบไหน อยากไปมิกซ์แอนด์แมทอย่างไรให้เข้ากับสไตล์ของคุณก็ลองดูได้ค่ะ ไม่มีผิดถูก UNLOCKMEN เป็นเพียงสื่อกลางที่ช่วยแนะนำของคูลๆ ให้กับหนุ่มๆ ทุกคน ที่เหลืออยู่ที่ตัวคุณเอง ถ้ามันดูเท่แต่คุณไม่ชอบ ไม่ใช่ทางก็อย่าฝืนใส่ ขอแค่ยึดพื้นสไตล์ที่เป็นตัวคุณไว้ แล้วปรับเปลี่ยนมิกซ์สิ่งเหล่านั้นให้เข้ากับตัวคุณ แค่นี้คุณก็จะมีสไตล์เท่ๆ ในแบบฉบับของตัวเองแล้วล่ะค่ะ

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line