FASHION

ADIDAS x JEN BARTEL รองเท้าวิ่งที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก CAPTAIN MARVEL

By: TOISAN March 7, 2019

สำหรับแฟนหนังแฟรนไชส์ซูเปอร์ฮีโร่จากค่าย Marvel คงจะจำได้ว่าเมื่อสิ้นปี 2018 แบรนด์เครื่องกีฬา Nike เปิดตัวสนีกเกอร์จากแอนิเมชันเรื่อง SPIDER-MAN: Into the Spider-Verse ไปแล้ว

ปีนี้ Adidas ก็ไม่ยอมน้อยหน้า เตรียมปล่อยรองเท้ากีฬารุ่นพิเศษจากตระกูล AM4 ที่มาพร้อมกับซูเปอร์ฮีโร่หญิงคนแรกของจักรวาล MCU อย่าง Captain Marvel

Golem13

ต้องเท้าความก่อนว่าสำหรับรองเท้า Adidas Made For หรือ AM4 คือรองเท้าที่ถูกพัฒนาเพื่อตอบโจทย์กลุ่มนักกีฬาและคนทั่วไปที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย โดยเฉพาะกับการวิ่ง ขั้นตอนการผลิตจะเริ่มต้นจากการสำรวจความคิดเห็นนักกีฬาอาชีพ นำมาเป็นพื้นฐานของกระบวนการวิเคราะห์เพื่อพัฒนาโปรเจกต์ AM4 และผลิตรองเท้าที่รองรับแรงกระแทกจากพื้นคอนกรีตรวมถึงเศษหินบนท้องถนน พร้อมวัสดุที่ช่วยซัพพอร์ตการออกกำลังกาย เช่น บริเวณด้านล่างของรองเท้าที่ใส่ Torsion Bar เพิ่มความยืดหยุ่น รวมถึงช่วยควบคุมทิศทางของเท้าให้ดียิ่งขึ้น

Nerdist

รองเท้าตระกูล AM4 ตอบโจทย์การออกกำลังกายและมีภาพลักษณ์แข็งแกร่งแต่ก็พยายามใส่ลูกเล่นต่าง ๆ เพื่อให้สนีกเกอร์ออกกำลังกายดูไม่น่าเบื่อและใกล้เคียงกับรองเท้าแฟชั่นมากที่สุด ทำให้ทางแบรนด์นำคอนเซ็ปต์ฮีโร่สาวผู้แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาล MCU มาแต่งแต้มความสนุกสนานบนรองเท้า AM4 โดยได้นักวาดการ์ตูนชื่อดังของอเมริกา Jen Bartel มาร่วมออกแบบผลงานครั้งนี้

Jen Bartel คือศิลปินที่ร่วมสร้างสรรค์ผลงานการ์ตูนเรื่อง Blackbird ครั้งนี้เธอออกแบบสนีกเกอร์รุ่นพิเศษ Adidas AM4 Captain Marvel ให้รองเท้าวิ่งมีสีสันสดใสด้วยการใช้สีจัดจ้านอย่างสีแดง น้ำเงิน และทอง ดีไซน์ให้กลายเป็นรองเท้ากีฬาที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ด้วยการใช้สีน้ำเงินแต่งแต้มเป็นดวงดาวคล้ายกับว่าอยู่ท่ามกลางกาแลคซี และใช้สีแดงเป็นสีพื้นพร้อมแปะดาวสีทองซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่อยู่บนชุดของ Captain Marvel

Nerdist

นอกจากนี้ผู้ผลิตยังพูดถึงรองเท้ารุ่นดังกล่าวว่าสามารถพาผู้สวมใส่ไปได้ทุกที่ ไม่ว่าจะไปวิ่งมาราธอนหรือใส่เพื่อไปดู Captain Marvel ที่โรงภาพยนตร์ใกล้บ้านด้วยการก้าวเดินที่มั่นคงราวกับว่าตัวเองได้เป็นซูเปอร์ฮีโร่

ทั้งยังเป็นรองเท้าที่ออกแบบมาเพื่อเฉลิมฉลองการฉายภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเฉพาะ และจะเปิดตัวพร้อมกับหนังเรื่อง Captain Marvel ที่เข้าฉายในสหรัฐฯ วันที่ 8 มีนาคม ด้วยราคา 150 ดอลลาร์ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 4,800 บาท

Preen.ph

vanyaland

 

SOURCE

TOISAN
WRITER: TOISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line