GADGETs

“AIRFLY” ดองเกิลเชื่อมสัญญาณบลูทูธ ต่อ AIRPODS หรือหูฟังไร้สายได้แม้เป็นอุปกรณ์รุ่น THE!

By: anonymK November 26, 2019

จะเรียกว่าเป็นพวกบ้าอุปกรณ์ก็ได้ แต่เราตื่นเต้นทุกทีเวลามี Gadgets ออกใหม่ บางทีซื้อมาก็ลืมคิดว่ามันซิงก์กับอุปกรณ์ที่มีอยู่ไม่ได้ สุดท้ายกลายเป็นว่าของเดิมก็ต้องใช้ ของใหม่ก็ต้องหาตัวเชื่อมวุ่นวายไปหมด จนบางทีก็ต้องพกพาอุปกรณ์หลายชิ้นพะรุงพะรังแทนที่จะได้มินิมัลเท่ ๆ

หนึ่งในนั้นคือ “หูฟังไร้สาย” ไม่รู้ว่าใครจะเป็นเหมือนกันบ้างไหม ทุกวันนี้เรามีทั้ง Airpods ทั้งหูฟัง Bluetooth ตัวอื่น ๆ แต่ดันเชื่อม Device ที่มีบางตัวร่วมกันไม่ได้ บางครั้งเป็นเรื่องระบบ แต่บางทีไปเจอพอร์ต 3.5 mm แล้วต้องจอด ถ้าอยากใช้อุปกรณ์วินเทจ แก้ได้ด้วยการไปหาหูฟังมีสายที่เสียบ 3.5 mm ได้สถานเดียว

แต่คนจริงย่อมไม่ท้อ คนเล่น Gadget มันต้องหาตัวช่วยเพิ่ม และตัวช่วยล่าสุดที่เราไปเจอมาจนยอมรับว่าเจ๋งจริง ๆ คืออุปกรณ์ที่ชื่อว่า Airfly หน้าตาของมันจะเป็นก้อนกลม ๆ คล้ายดองเกิลเจ้าอื่น ๆ แต่พอร์ตเสียบด้านหนึ่งของมันเป็นสาย 3.5 mm ใช้สำหรับเสียบช่องหูฟังได้เพื่อเป็นตัวเชื่อมระหว่างหูฟัง Bluetooth ที่เรามีเข้ากับอุปกรณ์นั้น ๆ

บางคนที่ใช้หูฟังวันนี้ส่วนมากจะใช้กับสมาร์ตโฟนในมือ อาจจะคิดไม่ค่อยออกว่าแล้วมันจะมีประโยชน์อะไร แต่สำหรับเราที่เจอปัญหาพวกนี้ก็ถือว่ามันช่วยเวลาอยู่ในสถานการณ์แบบด้านล่างได้ดี

  1. ไว้ชมความบันเทิงตอนขึ้นเครื่องบิน – ปกติขึ้นเครื่องแล้วเราต้องกด Flight Mode เวลาฟังเพลง ดูทีวีเอาจากจอที่ติดอยู่หลังที่นั่งด้านหน้า แต่ไม่สามารถกดเชื่อมต่อหูฟัง Wireless ได้ ใช้ Airfly ก็เป็นทางเลือกให้เดินทางได้เพลินขึ้น
  2. แบ่งปันคนข้าง ๆ ฟัง – ฟังเพลงคนเดียวมันจืด บางทีเราอยากแบ่งให้คนข้าง ๆ ฟัง แต่ก็ไม่อยากให้มันพันกันยุ่งหรือเวลาเดินไปไหนต้องผูกติดกันตลอด Airfly เครื่องเดียวสามารถเชื่อมหูฟัง Wireless ได้ถึงสองเครื่อง เพิ่มเวลาโรแมนติกทั้งตอนดู Netflix และฟังเพลง
  3. ออกกำลังกายได้มันส์ขึ้น – เวลาเข้ายิม เครื่องเล่นแต่ละชิ้นสามารถเปิดเพลงฟังได้แต่ต้องเสียบพอร์ต 3.5 mm ถ้ามีหูฟัง Wireless แล้วมีตัวเชื่อมก็ทำให้เราออกท่าทางได้สะดวก
  4. ทีวีที่บ้านยังไม่เป็นสมาร์ตทีวี แต่ว่าอยากใช้หูฟัง Wireless กับเขา จะได้ไม่รบกวนคนนอนข้าง ๆ
  5. เชื่อมกับ Nintendo Switch ได้ 

นอกจากฟังก์ชันที่ใช้ร่วมกับหูฟังแล้ว มันยังมีข้อดีอีก 1 อย่างที่แอบแฝงอยู่ คือสามารถทำหน้าที่เป็น AUX กับสเตอริโอรถรุ่นเก่าได้ด้วย ดังนั้นใครชอบรถวินเทจแต่ผมก็ตัวจริงเสียงจริงเรื่อง Toy for Boy วิธีการก็ไม่ยากแค่เปิดเครื่องสมาร์ตโฟน เปิด Bluetooth แล้วเชื่อมกับ Airfly ได้เลย

ลองมาดูวิธีการใช้งาน ดูจาก Guide แล้วเข้าใจง่ายมาก

เรื่องสเปกตัว Airfly แบ่งออกเป็น 4 รุ่น ได้แก่ รุ่น Pro, Duo, USB-C และ Classic โดยละรุ่นรองรับการใช้งานที่แตกต่างกันและราคาจำหน่ายไม่เท่ากัน แต่สุดท้ายสำหรับเราก็มองว่ามันคุ้มอยู่ดี เนื่องจากตัวแพงสุดอยู่ที่ไม่เกิน 2,000 บาท (ไม่รวมค่า shipping) ได้มาเดียวก็ตัดรำคาญทุกอย่างได้

ระยะเวลาการใช้งานสามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่อง 16 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง รองรับอุปกรณ์ Airpods ได้ทุกรุ่น ส่วนหูฟังเจ้าอื่นเองก็ใช้ได้เช่นเดียวกัน ตอนนี้ที่ยืนยันมาก็มีทั้ง Powerbeats Pros, Bose QuietComfort 35, Beats Solo และ Sony WH-1000

สำหรับใครที่อยากมีไว้ในครอบครองเข้าจากเว็บไซต์บริษัทผู้ผลิตอย่าง twelvesouth ได้ในนี้ หรือถ้าจะหาซื้อจากแหล่งอื่นอันนี้อย่าลืมเช็กเองให้รอบคอบว่ามันมีเคลมไหม น่าเชื่อถือแค่ไหน UNLOCKMEN หวังว่าทุกคนจะได้ใช้ดองเกิลที่เหมาะกับตัวเองสักที ไม่ต้องเปลืองซื้อของหลายชิ้นมาดองแต่ใช้ไม่ได้อย่างที่เคยเป็นมา

SOURCE

anonymK
WRITER: anonymK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line