Entertainment

AKIRA เคลื่อนไหวอีกครั้ง! เมื่อมังงะไซไฟในตำนานกลับมาพร้อมความคมชัดระดับ 4K

By: TOIISAN July 12, 2019

เพิ่งจบไปหมาด ๆ กับงาน Anime Expo ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-7 กรกฎาคม ในเมืองลอสแองเจลีส สหรัฐอเมริกา และหนึ่งในเรื่องที่น่าสนใจสำหรับหนุ่ม ๆ ผู้ชื่นชอบมังงะและแอนิเมะจะต้องมีหัวข้อความเคลื่อนไหวล่าสุดของการ์ตูนในตำนาน Akira เป็นหนึ่งในเรื่องที่ทำให้ตื่นเต้นอย่างแน่นอน 

LAB111

Akira หรือในชื่อไทย ‘อากิระ คนไม่ใช่คน’ เป็นการ์ตูนแอคชัน-ไซไฟ จากจินตนาการของ Katsuhiro Otomo มีเนื้อหาเกี่ยวกับโลกปี 2019 ในกรุงนีโอโตเกียว เมืองที่ใช้เวลากว่า 30 ปีบูรณะขึ้นมาใหม่แทนเมืองโตเกียวที่ล่มสลายไปในสงครามโลกครั้งที่ 3 จากการโดนเครื่องบินรบทิ้งระเบิดปรมาณู

แต่ด้วยสภาพจิตใจที่ยากจะคืนกลับมาดีดังเดิมทำให้ความรุนแรงกลายเป็นสิ่งปกติในสังคม นีโอโตเกียวจึงเต็มไปด้วยอันธพาลและแก๊งเด็กแว้นกวนเมือง ในขณะที่ทางรัฐบาลก็กำลังเร่งเตรียมงานสุดยิ่งใหญ่สำหรับโอลิมปิกปี 2020 ในฐานะเจ้าภาพ อีกทางหนึ่งก็ต้องเตรียมตั้งรับหายนะจากกลุ่มเด็กแว้นที่โดนองค์กรลับจับตัวเข้าไปสู่การทดลองโครงการลึกลับที่สร้างพลังแห่งหายนะเหนือมนุษย์ที่ชื่อว่า “อากิระ” ด้วย

Comic Book

เมื่ออ่านถึงตรงนี้ก็อาจจะสับสนว่าอันไหนคือเรื่องจริงหรืออันไหนคือจินตนาการบ้าง เพราะในโลกแห่งความจริงญี่ปุ่นก็ได้เป็นเจ้าภาพในการจัดงานโอลิมปิกปี 2020 และการ์ตูนเรื่องนี้ถูกเขียนขึ้นมาหลายสิบปีก่อน ไม่มีทางที่จะรู้ได้แน่ ๆ ว่าญี่ปุ่นจะได้เป็นเจ้าภาพจัดงานกีฬาจริง จึงทำให้ Katsuhiro Otomo ถูกเรียกว่านักเขียนการ์ตูนพยากรณ์

 

The Verge

ด้วยหลายสาเหตุที่เราไม่อาจทราบได้แน่ชัดจากความบังเอิญของเนื้อเรื่องที่ตรงกับช่วงเวลาปัจจุบัน การบอกเล่าเหตุการณ์ของปี 2019 และโตเกียวโอลิมปิกปี 2020 ทำให้ในงาน Anime Expo ที่จัดขึ้นในลอสแองเจลิสปีนี้ถือเป็นโอกาสดีที่จะประกาศความเคลื่อนไหวของ Akira การ์ตูนในตำนานว่าจะดำเนินการสร้างเป็นแอนิเมะซีรีส์ให้เราได้ชมกันผ่าน Teaser สั้น ๆ ที่เปิดให้ได้ดูในงานเป็นครั้งแรก 

การสร้างสรรค์เรื่องราวจากหนังสือการ์ตูนเป็นซีรีส์ถือเป็นสิ่งน่าตื่นเต้นสำหรับคอการ์ตูนเรื่องนี้ เพราะ Akira ถูกสร้างเป็นแอนิเมะเดอะมูฟวี่แล้วในปี 1988 แต่สิ่งที่สร้างความแตกต่างให้กับ Akira เวอร์ชันใหม่คือการเพิ่มรายละเอียดที่อาจถูกหลงลืมไปจากครั้งก่อน ๆ โดยอาจารย์ Katsuhiro Otomo กล่าวว่าแอนิเมะฉบับซีรีส์จะครอบคลุมเรื่องราวจากมังงะเต็มรูปแบบมากกว่า Akira เดอะมูฟวี่ฉบับปี 1988 แถมในครั้งนี้เขาจะเป็นนั่งแท่นเป็นผู้กำกับเองด้วย

ComingSoon

ข่าวดีเกี่ยวกับการสร้างซีรีส์การ์ตูนอาจสร้างความตื่นเต้นได้ไม่มากพอ ทางต้นสังกัดจึงได้ประกาศข่าวเพิ่มเติมอีกว่า Akira เวอร์ชันใหม่ที่จะให้เราได้ชมกันในวันที่ 24 เมษายน 2020 นี้จะมาในรูปแบบของ 4K Remaster

ก็ขอแสดงความยินดีกับแฟนการ์ตูนเรื่อง Akira ด้วยนะครับที่จะได้รับชมการ์ตูนโปรดในรูปแบบตอนยาว พร้อมกับภาพสุดคมชัดชวนประทับใจอีกด้วย

 

SOURCE: 1 / 2

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line