CARS

สะท้อนไลฟ์สไตล์ผู้ชายสปอร์ต กับ ALL-NEW HONDA ACCORD TURBO EL โฉบเฉี่ยว เร้าใจ สะดวกสบายระดับพรีเมียม

By: NTman September 11, 2019

หากเอ่ยถึงผู้ชายสไตล์สปอร์ตขึ้นมา หลายคนอาจเห็นภาพหนุ่มนักกีฬากล้ามล่ำ หรือภาพของหนุ่มสายเปย์ใจป้ำ หล่อ ใจดี สปอร์ต โผล่ขึ้นมาในหัว ทั้งที่ความเป็นจริงแล้วคำจำกัดความของผู้ชายสปอร์ตนั้นไม่จำเป็นต้องถูกตีกรอบเอาไว้แค่แบบหนึ่งแบบใดอย่างที่ใครเข้าใจกัน

เพราะความสปอร์ตในหัวจิตหัวใจของผู้ชายอย่างเรา ๆ นั้น เป็นได้ทั้งความเอื้อเฟื้อต่อผู้คนรอบข้าง รวมถึงความมีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้รู้ชนะ เมื่อมีปัญหากับใครก็พร้อมเคลียร์ใจให้จบกันได้แบบแมน ๆ

 

 

และแน่นอนว่าผู้ชายสปอร์ตทั้งหลายต่างมองเห็นความท้าทายเป็นของหวาน พร้อมพุ่งทะยานสู่ปลายทางความสำเร็จ โดยไม่หวั่นต่อความยากลำบาก หากแต่มองว่าอุปสรรคที่ต้องเจอระหว่างทางมันก็แค่อีกหนึ่งความเร้าใจที่ช่วยกระตุ้นไฟในการใช้ชีวิต จนต้องยอมรับว่าความกระหายในรูปแบบชีวิตที่ท้าทายเร้าใจ คือคาแรคเตอร์หลักที่ฝังลึกอยู่ใน DNA ของผู้ชายสไตล์สปอร์ตแทบทุกคน

 

 

ซึ่งความเป็นตัวตนที่เข้มข้นชัดเจนของผู้ชายสปอร์ตนั้น มันเป็นอะไรที่ไม่สามารถอำพรางเอาไว้ภายใต้รูปลักษณ์ภายนอก ยกตัวอย่างเบื้องหลังการแต่งตัวที่ดูเรียบร้อยภูมิฐานนั้นอาจมีจิตวิญญาณความสปอร์ตซ่อนอยู่อย่างเต็มเปี่ยม รอวันเผยตัวตนออกมาผ่านทางวิธีคิด คำพูดคำจา การแสดงท่าทีต่อผู้คน ไม่เว้นแม้กระทั่งข้าวของเครื่องใช้ รวมไปถึงรถยนต์คู่ใจ พาหนะที่ไปไหนไปกันแทบทุกที่ซึ่งสามารถสะท้อนไลฟ์สไตล์ของผู้ชายสปอร์ตออกมาให้เห็นได้เป็นอย่างดี

 

 

และถ้าจะให้เราหยิบยกรถยนต์ที่สามารถสะท้อนตัวตนของผู้ชายสปอร์ตออกมาได้อย่างแจ่มชัดขึ้นมาสักคัน ในตอนนี้คงไม่มีคันไหนที่น่าจับตาไปกว่า All-new Honda Accord เครื่องยนต์เทอร์โบ ซึ่งเป็น Generation ที่ 10 ของตระกูล Accord ที่โลดแล่นครองใจผู้ขับขี่มาอย่างยาวนานนับตั้งแต่รุ่น 1st Gen ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 1976

โดย Honda Accord ใน Gen นี้ก็ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นพรีเมียมซีดานเอาไว้ พร้อมอัพเกรดจิตวิญญาณสปอร์ตเพิ่มเข้าไป สู่นิยามใหม่แห่งยนตรกรรมที่สามารถสะท้อนตัวตน และไลฟ์สไตล์ของหนุ่ม ๆ สไตล์สปอร์ตทั้งหลายออกมาได้อย่างชัดเจน

 

 

เริ่มต้นจากรูปลักษณ์ภายนอกที่แค่มองปราดเดียวก็รับรู้ได้ถึงกลิ่นอายความสปอร์ตที่เพิ่มเข้ามา จนเตะตาผู้ชายสไตล์สปอร์ตเข้าอย่างจัง เพราะ All-new Honda Accord เครื่องยนต์เทอร์โบรุ่นใหม่ล่าสุดได้พัฒนางานดีไซน์ สร้างสรรค์เส้นสายที่โฉบเฉี่ยวลงไปบนตัวถังซึ่งดูกว้างขวางภูมิฐานอันเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมของ Honda Accord ได้อย่างลงตัว

ด้านหน้าโดดเด่นด้วยไฟ LED พร้อม Daytime Running Lights สไตล์สปอร์ตสอดรับกับกระจังหน้าโครเมียมสุดหรู ควงคู่มากับล้ออัลลอยขอบ 17″ ด้านหลังมีความโดดเด่นสะดุดตาด้วยไฟท้ายดีไซน์คล้ายตัว C มีเสาอากาศครีบฉลาม และท่อไอเสียแบบคู่

ในส่วนของเสา C ได้มีการปรับให้มีความลาดเพิ่มมากขึ้นให้อารมณ์ปราดเปรียวเช่นเดียวกับรถสปอร์ตคูเป้ พร้อมการออกแบบมิติตัวถังให้กว้าง และเตี้ยกว่า Accord รุ่นก่อนหน้า เพื่อให้ได้ศูนย์ถ่วงที่ต่ำลง ช่วยเพิ่มสัมผัสการขับขี่แบบสปอร์ต และให้ความมั่นใจในการยึดเกาะถนนที่มากขึ้น

 

 

ไม่เพียงแค่รูปลักษณ์ภายนอกที่ออกแบบมาเอาใจผู้ชายสปอร์ต เพราะสมรรถนะของ All-new Honda Accord เครื่องยนต์เทอร์โบ ก็เรียกได้ว่าจัดเต็มพร้อมมอบฟีลลิ่งการขับขี่เต็มอารมณ์สปอร์ต ด้วยขุมพลังจากเครื่องยนต์ 1.5 VTEC TURBO Hi-Power ที่พกม้ามาให้ควบถึง 190 ตัว กดปุ๊บมาปั๊บตอบสนองทันใจด้วยแรงบิด  243 นิวตัน-เมตร ผสานการทำงานกับระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ที่ปรับแต่งมาสำหรับเครื่องเทอร์โบโดยเฉพาะ ขับสนุก แรงสั่งได้ในทุกจังหวะ

 

 

จัดหนักความสปอร์ตทั้งดีไซน์ภายนอกและเครื่องยนต์ไปแล้ว ภายในห้องโดยสารของ All-new Honda Accord เครื่องยนต์เทอร์โบ ก็ไม่น้อยหน้า เพราะไม่เพียงแค่ตอบโจทย์ความสปอร์ต แต่มันยังเติมเต็มประสบการณ์การขับขี่ที่สะดวกสบาย กับพื้นที่ภายในอันกว้างขวาง พร้อมแผงคอนโซลสไตล์สปอร์ตกับงานออกแบบเส้นสายที่ดูเรียบง่ายทันสมัย แต่ยังไม่ทิ้งลายความสุขุมนุ่มลึกดูหรูหราด้วยส่วนตกแต่งลายไม้สีเข้ม

นอกจากนี้ยังมีระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ Dual Zone ปรับอุณหภูมิอัตโนมัติแยกอิสระซ้าย – ขวา และ ช่องปรับอากาศด้านหลัง รับประกันความเย็นสบายทั่วทั้งคัน อีกทั้งยังเย็นทันใจใช้กุญแจรีโมทกดสตาร์ทรถเปิดแอร์ฉ่ำ ๆ เตรียมพร้อมก่อนขึ้นรถ ด้วยระบบ Remote Engine Start 

ทางด้านเบาะโดยสารของผู้ขับขี่ยังมาพร้อมระบบปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง ที่มีระบบ Memory Seat with Easy Entry/Exit ช่วยบันทึกข้อมูลตำแหน่งเบาะนั่งของผู้ขับขี่ที่ปรับเอาไว้เหมาะเจาะเฉพาะตัว และสามารถเลื่อนเข้า – เลื่อนออกได้อัตโนมัติ เพื่อการขึ้น-ลงที่คล่องตัวยิ่งกว่า

 

 

สำหรับการจัดวางตำแหน่งอุปกรณ์ ปุ่มกดต่าง ๆ นั้นถูกออกแบบให้ใช้งานได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะเป็นแผงควบคุมมัลติฟังก์ชันบนพวงมาลัยซึ่งรวบรวมฟังก์ชันที่ใช้งานบ่อย ๆ จำพวกการเพิ่ม-ลดเสียง, เปลี่ยนเพลง, โทรออก-รับสาย  และ Cruise Control เอาไว้ให้กดใช้งานกันได้ง่าย ๆ

 

 

อีกหนึ่งสิ่งที่เชื่อว่าหนุ่มสไตล์สปอร์ตต้องถูกใจใน All-new Honda Accord เครื่องยนต์เทอร์โบ คือมาตรวัดสุดเท่ที่ให้อารมณ์สปอร์ตไม่แพ้ซูเปอร์คาร์ ด้วยเข็มไมล์ด้านขวาที่ยังคงเป็นเข็มจริง ๆ แบบอะนาล็อก ซึ่งดูมีมิติ และให้อารมณ์สมจริงยามที่เข็มไมล์ไต่ระดับเร่งความเร็ว

แต่ในส่วนของมาตรวัดรอบด้านซ้ายจะเป็นหน้าจอ TFT ขนาด 7 นิ้ว ที่เพิ่มความล้ำสมัย และความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่ ด้วยความสามารถในการเปลี่ยนรูปแบบการแสดงผลข้อมูลต่าง ๆ ของตัวรถให้เราได้เหลือบมองคร่าว ๆ โดยไม่ต้องละสายตาจากท้องถนน

 

 

ความล้ำหน้าสะดวกสบายของ All-new Honda Accord เครื่องยนต์เทอร์โบ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ กับระบบความบันเทิงที่เข้าถึงได้ผ่านหน้าจอสัมผัสระบบ  Advanced Touch ขนาด 8 นิ้ว ซึ่งมีดีไซน์สปอร์ตเข้ากับแผงคอนโซลอย่างลงตัว

และแน่นอนว่ามันไม่ได้มีดีแค่ความสวยงาม ในเมื่อรักจะสปอร์ตทั้งทีความสามารถที่มีต้องไม่ด้อยไปกว่าใคร กับความสามารถในการใช้งาน Apple CarPlay รองรับการสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Siri ที่ยกระดับจากเครื่องเสียงจอสัมผัสธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นผู้ช่วยอัจฉริยะ ที่ทำทุกอย่างได้แทบไม่ต่างจาก iPhone ข้างกาย ไม่ว่าจะเปิดแผนที่, โทรออก – รับสาย, เปิดเพลง, ส่งข้อความ ก็เป็นไปได้อย่างลื่นไหลโดยไม่ขัดจังหวะการขับขี่ ตอบโจทย์ผู้ชายสไตล์สปอร์ตที่เวลาเป็นเงินเป็นทองยิ่งกว่าสิ่งใด

 

 

สุดท้าย แต่ยังไม่ท้ายสุด สำหรับสิ่งสำคัญที่ผู้ชายสไตล์สปอร์ตนั้นใส่ใจ และอยากได้จากรถยนต์คู่ใจเป็นที่สุด คงหนีไม่พ้นเรื่องความปลอดภัย ทั้งต่อตัวเอง และเพื่อนร่วมท้องถนน ยิ่งสมรรถนะของรถแรงแค่ไหน ระบบความปลอดภัยก็ยิ่งต้องให้ความมั่นใจได้มากกว่า ซึ่ง All-new Honda Accord เครื่องยนต์เทอร์โบ นั้นเรียกได้ว่าจัดมาให้แบบหายห่วง

ไม่ว่าจะเป็น ถุงลมนิรภัย 6 ใบ (คู่หน้า, ด้านข้างคู่หน้า และม่านถุงลมนิรภัย), ระบบแสดงภาพมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน (Honda LaneWatch), กล้องส่องภาพด้านหลังปรับมุมมอง 3 ระดับ, ระบบเตือนความเหนื่อยล้าขณะขับขี่ (Driver Attention Monitor), ระบบช่วยควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง (VSA), ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (HSA), ระบบเพิ่มความคล่องตัวขณะขับขี่ (AHA), ดิสก์เบรค 4 ล้อ พร้อมระบบเบรก ABS/EBD  และ ระบบล็อกรถอัตโนมัติเมื่อกุญแจอยู่ห่างจากตัวรถ เป็นต้น

 

 

จากเหตุผลทั้งหมดที่กล่าวมา คงเป็นสิ่งยืนยันได้ว่า All-new Honda Accord เครื่องยนต์เทอร์โบ  นั้นเป็นรถยนต์ที่สามารถสะท้อนตัวตน และตอบโจทย์วิถีชีวิตของผู้ชายสไตล์สปอร์ตได้ดีแค่ไหน แต่เราเชื่อว่าทางที่ดีที่สุดที่จะรู้ว่าคันนี้มันใช่ คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้ลองขับขี่ และค้นหาสิ่งที่ปลุกเร้าความสปอร์ตในสัญชาตญาณออกมาด้วยตัวคุณเอง

สำหรับหนุ่ม ๆ คนไหนที่หลงใหลในความแรงสะใจ ภายใต้รูปลักษณ์สปอร์ตพรีเมียม ดูดีมีระดับ
เชิญไปลงทะเบียน Test Drive ได้ที่ คลิก

หรือดูข้อมูล All-new Honda Accord เครื่องยนต์เทอร์โบ เพิ่มเติมได้ที่ คลิก

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line