CARS

ALPHA MOTOR x HEIMPLANET “ALPHA WOLF+ Cloudbreak” รถไฟฟ้าสำหรับสายลุยรอบด้าน

By: unlockmen June 21, 2021

ALPHA WOLF+™ หมาป่าไฟฟ้า ที่จะมองดีเทลไหนก็เท่หมดจดทุกองศา เป็นครั้งแรกที่ ALPHA MOTOR CORPORATION (AMC) รถกระบะไฟฟ้าจากอเมริกา และ HEIMPLANET แบรนด์ Camping สุดเท่จากเยอรมัน ร่วมมือกันสร้างสรรค์ยานยนต์เพื่อคนสาย Adventure ที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

หลายคนคงยังจำ AMC ได้ แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้า Start Up น้องใหม่จาก California ที่เปิดตัวได้อย่างร้อนแรก โดยเฉพาะ ALPHA WOLF+ ที่เราเคยนำเสนอไปแล้วในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

รถ all-electric pick-up truck สไตล์ retro-futuristic ที่มาพร้อมความทนทานสำหรับทุกการลุย ระบบขับเคลื่อนสามารถเลือกแบบสี่ล้อ 4WD หรือระบบขับเคลื่อนล้อหลัง (RWD) ขุมพลังไฟฟ้าจาก Lithium-Ion battery ขนาด 75 และ 85 Kilowatt ขับได้ระยะทางไกลถึง 440 km ทำเวลา 0-100 km/h ใน 6.2 วินาที ซึ่งถือว่าสมรรถนะใกล้เคียงกับเจ้าตลาด Tesla Cybertruck ที่ 6.5 วินาที  มีความสามารถในการลากจูงถึง 3,050 กก. จึงเหมาะกับการใช้งานทุกประเภท

ดีไซน์ของ APLHA WOLF+ ถือว่าทำมาพร้อมลุย ด้านหน้ามีไฟหน้าพร้อม LED spotlight รวม 4 ดวง บนหลังคายังมี LED spotlight อีก 4 ดวง กันชนหน้าเหล็กขนาดใหญ่พร้อมแผ่นเหล็กป้องกันอันตรายใต้ท้องรถ ส่วนกระบะหลังติดตั้งแผง Solar panel เอาไว้ตากแดด Outdoor ชาร์จพลังงานเข้าสู่แบตเตอรี่ได้ หรือจะเสียบสายชาร์จ DC ปกติเมื่ออยู่ในเมืองก็ได้เช่นกัน

ส่วน fitment รถที่ยกสูง ล้อและยาง all-terrain พร้อมลุย มีกันกระแทกซุ้มล้อยื่นเพิ่มความดุดัน สวยงามลงตัว และใน Edition พิเศษนี้ก็มีของเล่นสำหรับ Camper ออกแบบมาสำหรับรถโมเดลนี้โดยเฉพาะ

ด้านหลังของ ALPHA WOLF มีอุปกรณ์พิเศษที่ออกแบบและพัฒนาโดย Heimplanet นั่นคือ Cloudbreak™ Geodesic Tent สุดแกร่งเช่นกัน ผ้าเต็นท์ผลิตจากวัสดุ rip-resistant high-density polyester ที่เคลมว่าเหนียวยิ่งกว่าอาจารย์คง ป้องกันการฉีกขาด กิ่งไม้ คมหิน ไม่มีวันสร้างบาดแผลให้เต็นท์นี้ได้ ป้องกันทุกสภาพอากาศ กันแดดกันฝน พร้อมโครงเหล็กสำหรับกันลมเสริมความแข็งแกร่ง น้ำหนักเบา กางเข้าออกง่าย ใช้งานสะดวกสบายด้วยขนาดความสูงและกว้างกว่าเต็นท์ทั่วไป ใหญ่ขนาดรองรับผู้โดยสารในรถทั้ง 4 คนได้สบาย ๆ

สำหรับคนที่อยากดูข้อมูลเพิ่มเติมเผื่อจะสั่ง AMC WOLF+™ Cloudbreak™ เข้ามาขายบ้าง ตอนนี้ยังไม่มีราคาจำหน่าย มีแค่เพียงการเปิดรับจองล่วงหน้าแล้วที่เว็บไซต์ https://www.alphamotorinc.com/amc-heimplanet

 

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line