GADGETs

‘ANALOGUE POCKET’เกมบอยย้อนยุคที่จะพาคุณไปสัมผัสความมันส์ในวันวานอีกครั้ง!

By: G-NEAK October 21, 2019

ถ้าจะบอกว่าในปัจจุบันเป็นยุคแห่งเกมสมาร์ตโฟนและเกมพีซีก็คงไม่ผิดนัก เพราะช่วงสองปีให้หลังเกมดังกล่าวแห่เปิดตัวและขโมยความสนใจของผู้ชายไปอย่างถล่มทลาย อย่างไรก็ตามเราเชื่อว่ายังมีผู้ชายที่ชอบเล่นเกมบอยและหลงรักความคลาสสิกของเกมเก่าอยู่เสมอ

Pocket หนึ่งในแบรนด์ที่ผลิตอุปกรณ์เกมย้อนยุคสำหรับผู้เล่นยุคใหม่ก็ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาเกมบอย และประกาศเปิดตัว ‘Analogue Pocket’ เกมบอยย้อนยุครุ่นล่าสุดที่ชูความโดดเด่นของเกมแอนะล็อก พร้อมพาเด็กผู้ชายทุกคนกลับไปซึมซับประสบการณ์ความมันส์ในความทรงจำอีกครั้ง

analogue

Analogue Pocket ถอดแบบเอกลักษณ์ของเกมบอยดั้งเดิมมาได้อย่างแนบเนียน ดีไซน์ตัวเครื่องเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีปุ่ม d-pad อยู่ด้านซ้ายและอีกสี่ปุ่มหลักที่ด้านขวา แม้รูปลักษณ์ภายนอกจะไม่ได้ผิดเพี้ยนไปจากเกมบอยมากนัก แต่ภายในอัปเกรดหน้าจอให้เป็น LCD ขนาด 3.5 นิ้ว พร้อมความละเอียดระดับ HD ที่ 1600×1440 พิกเซล ซึ่งมากกว่าเกมบอยรุ่นดั้งเดิมถึง 10 เท่า

เกมบอยย้อนยุค Analogue Pocket สามารถเล่นเกมบอยได้มากกว่า 2,780 เกม รองรับตลับ Game Boy Color, Game Boy Advance และตลับเกมเจ้าอื่น ๆ อย่าง Atari Lynx, Game Gear และ Neo Geo Pocket

ไม่เพียงมีพอร์ต HDMI, SD Card และช่องเสียบการ์ด MicroSD แต่ยังมีลำโพงสเตอริโอในตัว ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และคอนโทรลเลอร์ไร้สาย 8bitdo

หนุ่ม ๆ สามารถชาร์จแบตเตอรี่ผ่าน USB-C ได้อย่างสะดวกสบาย ส่วนใครที่อยากเล่นเกมผ่านหน้าหน้าจอโทรทัศน์ขนาดใหญ่แบบจุใจ ก็เชื่อมต่อ Analogue Pocket เข้ากับแท่น Analogue Dock ได้อีกด้วย

Pocket ยังนำซอฟต์แวร์ Nanoloop เข้ามาติดตั้ง ช่วยให้อุปกรณ์เล่นเกมเครื่องนี้สร้างสรรค์เสียงดนตรีด้วยแทร็กอิเล็กทรอนิกส์ 8 บิต ซึ่งเป็นเหมือนเครื่องสังเคราะห์เสียงขนาดย่อมที่พกพาไปที่ไหนก็ได้

analogue

Analogue Pocket เครื่องนี้ได้รวบรวมทุกอย่างที่สาวกเกมเก่าฝันถึงเอาไว้อย่างครบครัน แถมยังประยุกต์ระบบประมวลผลให้เข้ากับยุคปัจจุบัน และคืนชีพเกมบอยตลับที่อยู่ในความทรงจำของผู้ชายหลายคนให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง

หากหนุ่มคนไหนกำลังคิดถึงเกมเก่า ๆ ระบบเกมเพลย์ที่คุ้นมือ และความสนุกสนานระดับตำนาน ก็อดใจรออีกนิด เพราะ Analogue Pocket จะวางขายช่วงต้นปี 2020 ด้วยราคา $199 หรือราว 6,000 บาทเท่านั้น

 

COVER SOURCE , SOURCES: 12

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line