GADGETs

Apple อัดฉีดพลังแรงให้ iMac รุ่น 24 นิ้วด้วยชิป M3 ใหม่ คอมพิวเตอร์แบบออลอินวันที่ดีที่สุดในโลก

By: Chaipohn October 31, 2023
 • คอมพิวเตอร์แบบออลอินวันที่ดีที่สุดในโลกรุ่นนี้น่าใช้มากขึ้นไปอีกด้วยชิป M3 และมีประสิทธิภาพดีขึ้นสูงสุด 2 เท่า มาพร้อมกับดีไซน์บางเฉียบและจอภาพ Retina 4.5K ที่ใหญ่เต็มตา

เปิดตัวสักที ข่าวดีสำหรับคนที่เฝ้ารอเตรียมถอย iMac 24 นิ้วรุ่นใหม่หลังจากใช้ชิป M1 มานานหลายปี วันนี้เรามีชิป M3 อันน่าทึ่ง และทำให้คอมพิวเตอร์แบบออลอินวันที่ดีที่สุดในโลกรุ่นนี้ทรงประสิทธิภาพและทำอะไรได้มากขึ้นไปอีก ด้วยความสามารถของ Apple silicon ในด้านการประหยัดพลังงาน iMac รุ่นใหม่จึงมีประสิทธิภาพเหนือกว่าเดิมแบบก้าวกระโดด ดีไซน์บางเฉียบสะดุดตาใน 7 สีสันสดใสที่ผู้ใช้ทุกคนชื่นชอบ

iMac ที่มี M3 ทำงานได้เร็วขึ้นสูงสุด 2 เท่าเมื่อเทียบกับรุ่นเดิมที่มี M1 และสำหรับผู้ที่อัปเกรดมาจาก iMac ที่ใช้โปรเซสเซอร์ Intel เครื่อง iMac รุ่นใหม่นี้ทำงานได้เร็วขึ้นสูงสุด 2.5 เท่าเมื่อเทียบกับรุ่น 27 นิ้วที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และเร็วขึ้น 4 เท่าเมื่อเทียบกับรุ่นที่ทรงพลังที่สุดของขนาด 21.5 นิ้ว นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับจอภาพ Retina 4.5K ที่ใหญ่เต็มตาในความละเอียด 11.3 ล้านพิกเซล รองรับสีสันได้นับพันล้านสี มีการเชื่อมต่อแบบไร้สายที่รวดเร็วกว่าเดิม และใช้งานร่วมกับ iPhone ได้อย่างลื่นไหล เมื่อรวมเข้ากับกล้อง ลำโพง ไมโครโฟนที่เยี่ยมยอดเหนือใคร และการใช้งาน macOS Sonoma ด้วยแล้ว iMac ที่มี M3 จึงดีขึ้นยิ่งกว่าที่เคย และเหมาะสำหรับทุกคนไม่ว่าจะเป็นผู้คนทั่วไป ผู้ทำธุรกิจขนาดเล็ก นักเรียน หรือ เกมเมอร์ ลูกค้าสามารถตรวจสอบวันสั่งซื้อสินค้าได้ภายหลัง

อัดฉีดพลังแรงด้วย M3

ชิป M3 คือการพัฒนาแบบก้าวกระโดดครั้งใหญ่ในด้านประสิทธิภาพของ iMac ซึ่งมี CPU แบบ 8 คอร์, GPU สูงสุดแบบ 10 คอร์ และรองรับหน่วยความจำแบบรวมสูงสุด 24GB จึงทำงานได้เร็วขึ้นสูงสุด 2 เท่าเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้ที่มี M1 ผู้ใช้จะรู้สึกได้ถึงความเร็วและพลังของ M3 จากทุกสิ่งที่ทำ ตั้งแต่การทำงานแบบมัลติทาสก์ของแอปต่างๆ ที่ใช้ประจำวัน ไปจนถึงการทำงานเชิงสร้างสรรค์ที่ชื่นชอบ เช่น การแก้ไขรูปภาพความละเอียดสูงหรือวิดีโอ 4K หลายสตรีม ด้วย GPU เจเนอเรชั่นถัดไปของ M3 เครื่อง iMac จึงรองรับการให้แสงเงาแบบเมชที่เร่งความเร็วด้วยฮาร์ดแวร์และเรย์เทรซซิ่ง ที่แสดงแสง การสะท้อน และเงาได้ถูกต้องสมจริงมากขึ้นเพื่อมอบประสบการณ์ในการเล่นเกมที่สมจริงมากที่สุด และยังช่วยให้ออกแบบและสร้างวัตถุ 3 มิติได้รวดเร็วกว่าเดิมอีกด้วย นอกจากนั้น iMac ยังมี Neural Engine แบบ 16 คอร์ และมีเดียเอนจิ้นรุ่นล่าสุด จึงมีประสิทธิภาพด้านการเรียนรู้ของระบบและวิดีโอที่รวดเร็วแบบน่าทึ่ง

 • Safari ซึ่งเป็นเบราว์เซอร์ที่เร็วที่สุดในโลกสามารถทำงานได้เร็วขึ้นอีกสูงสุด 30 เปอร์เซ็นต์
 • แอปที่ใช้ทำงานอย่าง Microsoft Excel สามารถทำงานได้เร็วขึ้นอีกสูงสุด 30 เปอร์เซ็นต์
 • เกมต่างๆ โหลดเร็วขึ้น และผู้ใช้จะได้สัมผัสเฟรมเรตที่เร็วขึ้นสูงสุด 50 เปอร์เซ็นต์
 • แก้ไขและเล่นวิดีโอ 4K ได้สูงสุด 12 สตรีม ซึ่งมากกว่าเดิมถึง 3 เท่า
 • สร้างโปรเจ็กต์วิดีโอใน Final Cut Pro และ Adobe Premiere Pro ได้เร็วขึ้นสูงสุด 2 เท่า
 • ประมวลผลรูปภาพในแอปอย่าง Adobe Photoshop ได้เร็วขึ้นสูงสุด 2 เท่า

คอมพิวเตอร์แบบออลอินวันที่ดีที่สุดในโลก

iMac มีจอภาพ Retina 4.5K คุณภาพระดับชั้นนำของวงการ การเชื่อมต่อแบบไร้สายรุ่นล่าสุด รวมถึงกล้อง ลำโพง และไมโครโฟนที่เยี่ยมยอดเหนือใคร ทั้งหมดนี้มาในดีไซน์ที่บางเฉียบจึงกลายเป็นคอมพิวเตอร์แบบออลอินวันที่ดีที่สุดในโลก

 • จอภาพ Retina ที่ใหญ่เต็มตา: iMac มีจอภาพ Retina 4.5K ขนาด 24 นิ้ว ความละเอียด 11.3 ล้านพิกเซล ขอบเขตสีกว้างแบบ P3 และรองรับสีสันมากกว่า 1 พันล้านสี รวมไปถึงมีความสว่างถึง 500 นิต6 iMac มอบประสบการณ์ในการรับชมที่ทั้งสวยสดและงดงามให้กับทุกลักษณะการใช้งาน ไม่ว่าผู้ใช้จะกำลังสร้างงานนำเสนอ จัดการธุรกิจขนาดเล็ก แก้ไขรูปภาพ หรือรับชมภาพยนตร์และรายการทีวี
 • การเชื่อมต่อขั้นสูง: ตอนนี้ iMac มาพร้อมกับ Wi-Fi 6E ที่มีความเร็วในการดาวน์โหลดมากขึ้นสูงสุด 2 เท่าเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า และ Bluetooth 5.3 ที่ให้ผู้ใช้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริม Bluetooth ล่าสุดได้ และมีพอร์ต USB-C สูงสุด 4 พอร์ต รวมทั้งพอร์ต Thunderbolt จำนวน 2 พอร์ตเพื่อการรับส่งข้อมูลที่เร็วสุดแรง รองรับมาตรฐาน Gigabit Ethernet ในบางรุ่น และจอภาพความละเอียดสูงสุด 6K
 • กล้อง ไมโครโฟน และลำโพง: ด้วยกล้อง FaceTime 1080p และไมโครโฟนคุณภาพระดับสตูดิโอ iMac จึงมอบประสบการณ์ในการประชุมผ่านวิดีโอที่ยอดเยี่ยมกว่าใคร และแสดงหน้าตาและเสียงของผู้ใช้ได้ออกมาดีที่สุดในระหว่างที่รับสายโทรจากบ้านหรือออฟฟิศ ส่วนระบบเสียง 6 ลำโพงที่รองรับระบบเสียงตามตำแหน่งเมื่อเล่นเพลงหรือวิดีโอที่มาพร้อมกับ Dolby Atmos ก็มอบประสบการณ์รับฟังแบบเดียวกับโรงภาพยนตร์
 • ดีไซน์ที่โดดเด่น: iMac ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับทุกพื้นที่ได้ด้วย 7 สีสันสดใส iMac ที่มีให้เลือกทั้งในสีเขียว สีเหลือง สีส้ม สีชมพู สีม่วง สีฟ้าและสีเงินมีภาพพื้นหลังอันโดดเด่นภาพใหม่ที่มีสีหลักเข้ากัน มาพร้อมกับดีไซน์บางเฉียบแบบออลอินวันที่วัดความหนาได้เพียง 11.5 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นจริงได้ด้วย Apple silicon
 • อุปกรณ์เสริมและ Touch ID ในสีที่เข้ากัน: iMac มาพร้อมกับคีย์บอร์ด เมาส์ และแทร็คแพดในสีที่เข้ากัน รวมถึงมีตัวเลือกให้ผู้ใช้เลือกซื้อ Magic Keyboard พร้อม Touch ID4 เพื่อให้สามารถปลดล็อคคอมพิวเตอร์และดาวน์โหลดแอปได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย และ Touch ID สามารถใช้งานกับการสลับผู้ใช้อย่างรวดเร็วได้ ลูกค้าจึงสามารถเปลี่ยนไปใช้โปรไฟล์ผู้ใช้อื่นได้เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส
 • ดียิ่งกว่าเมื่อใช้งานร่วมกับ iPhone: ด้วยความมหัศจรรย์ของคุณสมบัติความต่อเนื่อง iMac จึงสามารถมอบประสบการณ์ในการใช้งานที่ลื่นไหลเมื่อใช้ร่วมกับ iPhone และอุปกรณ์อื่นๆ ของ Apple บนหน้าจอที่มีขนาดใหญ่และสวยงาม ผู้ใช้สามารถส่งข้อความหรือรับสายโทรได้เลยจาก iMac หรือหากสแกนเอกสารด้วย iPhone เอกสารนั้นก็จะปรากฏทันทีบน iMac และด้วยคุณสมบัติคลิปบอร์ดกลาง ผู้ใช้สามารถคัดลอกรูปภาพ วิดีโอ หรือข้อความจากแอปบน iPhone แล้ววางลงในอีกแอปหนึ่งบน iMac ที่อยู่ใกล้ๆ ได้อย่างลื่นไหล iMac จึงมอบประสบการณ์ที่ดีเหนือใครเมื่อใช้ร่วมกับ iPhone

iMac ที่มี GPU แบบ 8 คอร์ ราคาเริ่มต้นที่ 49,900 บาท และ 48,000 บาท สำหรับการศึกษา และมีให้เลือกทั้งสีเขียว สีชมพู สีฟ้า และสีเงิน มาพร้อมกับ CPU แบบ 8 คอร์, หน่วยความจำแบบรวมขนาด 8GB, SSD ความจุ 256GB, พอร์ต Thunderbolt จำนวน 2 พอร์ต, Magic Keyboard และ Magic Mouse

iMac ที่มี GPU แบบ 10 คอร์ ราคาเริ่มต้นที่ 56,900 บาท และ 53,100 บาท สำหรับการศึกษา และมีให้เลือกทั้งสีเขียว สีเหลือง สีส้ม สีชมพู สีม่วง สีฟ้า และสีเงิน มาพร้อม CPU แบบ 8 คอร์, หน่วยความจำแบบรวมขนาด 8GB, SSD ความจุ 256GB, พอร์ต Thunderbolt จำนวน 2 พอร์ต, พอร์ต USB-3 เพิ่มเติมจำนวน 2 พอร์ต, Magic Keyboard พร้อม Touch ID, Magic Mouse และ Gigabit Ethernet

ดูข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติม ตัวเลือกในการปรับแต่งตามความต้องการ และอุปกรณ์เสริมต่างๆ ได้ที่ apple.com/th/mac

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line