GADGETs

คอนเซ็ปท์ใหม่ของ APPLE TV 2021 มาพร้อมกับความเร็วยิ่งขึ้นในการชาร์จรีโมททีวีด้วย MagSafe

By: unlockmen September 27, 2021

ผลงานของ Apple หลาย ๆ ชิ้น ไม่ว่าจะเป็น iphone, macbook, ipad หรือ airpod มักทำให้คนเมืองอย่างเราเกิดความ hype อยู่เสมอเวลาที่ได้เห็นมันออกรุ่นใหม่ Apple TV ก็ถือเป็นหนึ่งในนั้น อย่าง  Apple TV 4K เจเนอเรชั่นใหม่ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่อย่างรีโมท หลังจากที่มันได้รับเปิดตัวไปในปีนี้ ก็ได้รับความสนใจอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน

Apple TV 4K

บางคนอาจรู้สึกว้าวกับมัน แต่ก็มีดีไซนเนอร์บางคนเหมือนกันที่รู้สึกว่าแค่ เพิ่มรีโมท กล่องรับสัญญาณที่มีค่า refresh rate สูง หรือ เทคโนโลยี Dolby Vision น่าจะยังไม่เพียงพอสำหรับ Apple TV เขาจึงลองออกแบบ Apple TV เวอร์ชั่นใหม่ที่มีการอัพเกรดดีไซน์และฟีเจอร์ใหม่ออกมา

Iván Antón นักออกแบบชาวสเปน ได้โชว์ผลงานการออกแบบของตัวเองชื่อว่า ‘Apple TV 2021 concept’ ซึ่งเป็นการเปลี่ยนโฉมอุปกรณ์ Apple TV ใหม่ให้มีความทันสมัย ใช้งานได้ง่ายขึ้น และความมินิมอลมากยิ่งขึ้น

โดยงานออกแบบของเขาได้ทำให้ Apple TV กลายเป็นปลั๊กแบบ built-in ซึ่งเป็นรูปแบบที่ช่วยกำจัดรูเสียบสายไฟที่อยู่ด้านท้ายของอุปกรณ์ทิ้งไป ทำให้เราสามารถเสียบ Apple TV เข้าไปในรูช่องไฟได้เลยโดยไม่ต้องใช้สาย Apple TV คอนเซ็ปท์ใหม่จึงมีช่องเสียบสายไฟลดลง เหลือเพียงแค่รูเสียบ Ethernet และ HDMI เท่านั้น ช่วยกำจัดปัญหาสายไฟพันกันยุ่งเหยิง

ความพิเศษของ Apple TV เวอร์ชั่นนี้ยังมีอีก คือ มันหลอมรวมนวัตกรรมการชาร์ท MagSafe เข้าไปในตัวอุปกรณ์ด้วย ซึ่งช่วยให้การชาร์จรีโมททีวีง่ายขึ้นกว่าเดิมมากเพียงแค่เรานำรีโมทไปวางไว้ด้านหลังกล่องรับสัญญาณ Apple TV เท่านั้นหลอดชาร์จไฟก็ขึ้นแล้ว ไม่ต้องหาสายมาเสียบชาร์จใช้ให้ยุ่งยากเหมือนเมื่อก่อน

ไม่ใช่แค่ตัว Apple TV เท่านั้นที่ได้รับการรีโนเวทใหม่ แต่ตัวรีโมทก็ได้รับการออกแบบใหม่เช่นกัน โดยคราวนี้มันจะมีหน้าตาใหม่ที่เหมือนกับ iPhone 13 มากพอสมควร และมาพร้อมกับ 2 ส่วน ได้แก่ ส่วนบนซึ่งเป็น trackpad ไว้ใช้ในการเลือนดูเมนูทีวี และส่วนล่างที่ประกอบไปด้วย ปุ่มเมนู และ ปุ่มโฮม

รีโมทยังมีส่วนด้านข้างที่มีปุ่มปรับเสียง และปุ่มที่ไว้เรียกใช้งาน Siri และส่วนด้านหลังที่เป็นการเปิดใช้งาน MagSafe ช่วยให้เราสามารถแขวนรีโมทไว้กับกล่อง Apple TV เพื่อชาร์จแบตได้อย่างง่ายดาย

ถือเป็นไอเดียการสร้างสรรค์ Apple TV รูปแบบใหม่ ที่ช่วยเพิ่มความมินิมอล และความน่าใช้งานให้กับ Apple TV มากขึ้นอย่างมาก ถ้ามันถูกผลิตออกมาให้เราใช้งานกันจริงก็คงเป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อย


Appendix: 1 / 2

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line