APPS

คุ้มค่า ให้เต็ม ๆ “Apple TV 4K” กล่องติดทีวีที่จะดูดให้คุณอยู่ติดบ้านแบบไม่มีเบื่อ

By: myfifthday September 13, 2017

ในวันที่ Streaming TV & Movies อย่างพวก Netflix เริ่มเข้าสู่ตลาดบ้านเราอย่างหนาแน่น การเปิดตัวของ Apple TV 4K กลายเป็นสิ่งที่น่าสนใจกว่าทุกครั้งที่ผ่านมาแบบจริงจังสักที

คิดว่าหลายคนคงเบื่อข่าวของ iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X กันจนเอียนแล้ว UNLOCKMEN เลยขอตัดข่าว อัพเดทข้อมูล Apple TV 4K ตัวใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาพร้อมกันให้ฟังกัน ว่าทำไมถึงต้องสอยติดบ้านไว้สักตัว

Apple TV 4K อัพเกรด Apple TV รุ่นใหม่ ตั้งแต่สเปคติดเครื่องที่มาพร้อมกับชิปเซ็ตประมวลผลแบบ A10x แบบเดียวกับที่ iPad Pro ใช้ และใส่ RAM ให้สูงถึง 3GB ทำให้มันโคตรเร็วกว่าเก่าเป็นเท่าตัว

นอกจากนี้ตามชื่อรุ่นเลยคือความสามารถที่รองรับได้ทั้งแบบ 4K ได้ที่ 60fps และ High Dynamic Range (HDR) ทำให้การ Streaming ช่วยให้ได้ภาพที่คมชัด สีสันสมจริงเต็มอิ่มกว่า 4 เท่า รวมถึงรายละเอียดในตัวภาพที่มากขึ้น นอกจากนี้ในส่วนของการแสดงผลรองรับเทคโนโลยีนอกจาก HDR แล้ว ยังมี Dolby Vision และ HDR10 ที่ช่วยให้จอสว่างขึ้น คมชัดมาก แม้แต่ตัวอักษรบนภาพก็คมยันขอบ

ใครที่กำลังสับสนว่า อ้าว ถ้าทีวีที่บ้านความสามารถไม่ได้ขนาดนั้นละจะทำยังไง Apple TV 4K มีตัวส่งสัญญาณในความละเอียดสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ จะตรวจจับความสามารถของทีวี 4K ให้โดยอัตโนมัติช่วยปรับการตั้งค่าให้เหมาะสมกับทีวีและคุณภาพของภาพที่ดีที่สุดให้

นอกจากนี้ในส่วนของการ Straming ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Amazon และ Chrome ก็รองรับเต็ม ๆ แบบ 4K และหนังที่ขายอยู่บน iTunes ก็ไม่มีชาร์จเพิ่มจากแบบ HD พร้อมทั้งใครที่ชื้อไปก่อนหน้านี้ก็ไม่ต้องน้อยใจ เพราะ Apple ใจดี อัพเกรดให้ฟรีทุกเรื่อง นอกจากนี้ยังจัดหนักให้ค่ายดัง ๆ สามารถอัดหนัง 4K เข้ามาให้มากขึ้นกว่าเดิมอีกเพียบ นอกจากนี้ยังมีพวก Netflix, TED รายการอีกมากมายให้เลือกชมอีกเพียบ

Siri ทำงานได้เหนือชั้น แอปฯ TV จัดเต็ม

Siri ความสามารถที่เหนือชั้นกับการพูดคุยได้อย่างฉลาดและง่ายดายบน Apple TV 4K ให้ทุกอย่างเป็นเรื่องง่ายในการช่วยเราค้นหาสิ่งที่เราต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการนำแอปฯ TV ทั้งที่มีมาให้เราค้นหาหรือดูคอนเทนต์ทั้งหมดของ Apple TV ได้ แค่เพียงเอ่ยปาก

นอกจากนี้ใครไม่ชอบดูหนังก็ยังมีพวกหมวดกีฬาให้เราได้ดูถ่ายทอดสด หรือสารพัดแอปพลิเคชั่นไม่ว่าจะไว้ออกกำลังกายหรือเกมใหม่ ๆ ก็คมชัด ฉลาดขึ้นกว่าเดิมเป็นกอง เพราะมัน 4K คม ๆ เพลิน ๆ ต่อจอยไร้สายหรือใช้รีโมทแทนก็สนุกใช้ได้เลย เรียกว่าเป็นกล่องดูดวิญญาณอย่างแท้จริง ปล่อยให้เราสิงอยู่ในบ้าน เล่นอะไรได้เรื่อยเปื่อยแบบไม่มีเบื่อ

 

Apple TV 4K มีให้เลือก 2 ความจุคือ 32GB และ 64GB สามารถใช้งานได้ทั่วโลก แค่เพียงเชื่อมต่อกับทีวีเครื่องโปรด นอกจากนี้อาจมีบางฟังก์ชั่นที่ใช้งานไม่เหมือนกันแล้วแต่พื้นที่ของผู้ให้บริการ จะเปิดวางขายจริงวันที่ 22 กันยายนนี้ ราคาเริ่มต้นที่ 8,500 บาท

บอกเลยว่าไม่ใช่แค่เพียง netflix เท่านั้น แต่มีความเป็นไปได้สูงที่บรรดา Streming ทุกเจ้าในบ้านเรา จะหันไปลงสนาม Apple TV กันหมด ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าผู้บริโภคอย่างเรา มีแต่ได้กับได้แน่นอน เรียกว่างานนี้คุ้มค่าน่าสนใจใช้ไปแบบยาว ๆ

 

 

myfifthday
WRITER: myfifthday
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line