CARS

เปิดตัว 3 รุ่นใหม่ “The Arch Motorcycle” ทุกคันทำด้วยใจ บริษัท Custom รถมอเตอร์ไซค์ของ Keanu Reeves!!

By: HYENA November 12, 2017

หากพูดถึงนักแสดงชายชั้นนำของ Hollywood แล้ว เชื่อว่าหลายคนคงจะต้องนึกถึงชื่อของ Keanu Reeves อยู่ในหัวกันบ้างอย่างแน่นอน เพราะนอกจากเขาจะเป็นนักแสดงที่มีผลงานอันโด่งดังมากมาย เรื่องของหน้าตา และฝีมือการแสดงของเขาก็ยังเป็นที่ยอมรับกับไปทั่วโลกอีกด้วย

แต่นอกจากอาชีพนักแสดงที่คนทั่วไปรู้กันนั้น พระเอกอย่าง Keanu Reeves ยังมีอีกหนึ่งอาชีพที่เขาจริงจังไม่แพ้การแสดงอยู่เบื้องหลังอีกด้วย และอาชีพนั้นก็คือการสร้างความประทับใจให้กับเหล่า Biker!! หากใครดู John Wick มาก็ไม่ต้องหลอนว่า ซื้อรถจากเขาไปแล้ว พี่เขาจะตามไปยิงเหมือนในหนังกันล่ะ เพราะอันนี้พี่เขาทำขายจริงจังมาก

หลายคนอาจจะพอรู้มาบ้างว่า Keanu Reeves ที่ถึงแม้จะหล่อลากไส้แต่ภายในการใช้ชีวิตของเขาก็ไม่ต่างกับผู้ชายธรรมดาอย่างเราเท่าไหร่นัก เพราะเขามีความชอบในรถจักรยานยนต์ชนิดที่เรียกได้ว่าคลั่งไคล้กันเลยทีเดียว และในเมื่อตังค์ก็มี ความหลงใหลก็เหลือล้น เขาจึงทำการเปิดแบรนด์รถจักรยานยนต์ รวมไปถึงศูนย์ Custom Bike ของตัวเองขึ้นมาซะเลย โดยมีเพื่อนของเขา Gard Hollinger เป็นหุ้นส่วนและใช้ชื่อว่า Arch Motorcycle โดยรถคันแรกที่เปิดตัวออกมาก็คือ 2015 Arch KRGT-1 ก็ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม จองกันจน Sold Out เลยทีเดียว

โดยครั้งหนึ่ง Keanu Reeves ได้กล่าวไว้ว่า “ผมมี Harley-Davidson รุ่น Dyna และเริ่มที่อยากจะทำการ Custom แต่ว่าภาพในหัวของผมต้องบอกเลยว่ามันโหดสุด ๆ”  หลังจากนั้นเขาจึงเล่าถึงที่มาของการได้พบหุ้นส่วนคนสำคัญอย่าง Gard Hollinger จนสนิทสนม และกลายเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Arch Motorcycle

“ตอนนั้นผมไปหา Keith Oliver ที่ Bill Walls จากนั้นก็เริ่มอธิบายว่า ผมอยากจะ Custom รถ Dyna ของผมแบบไหนยังไงบ้าง เมื่ออธิบายเสร็จ Bill ก็บอกผมว่า งานมันหินมาก และเขาต้องการคนที่จะช่วยทำมัน เขาจึงติดต่อไปหา Gard Hollinger ครั้งแรกที่พบกับ Gard เขามองมาที่ผมแล้วก็บอกผมว่า ‘คุณรู้ไหม? ผมจะไม่ทำแบบที่คุณบอก แต่ผมมีอะไรบางอย่างที่เปลี่ยนไปในรถคุณที่จะให้คุณดู เข้ามาแล้วดูมันซะ!”

นั่นเป็นครั้งแรกที่เขาเห็นถึงความเป็นนักสร้างสรรค์ตัวจริงในตัว Gard Hollinger เพราะผลงานของเขามันสุดยอดเกินกว่าที่ Keanu Reeves ได้บรีฟไปในตอนแรกเสียอีก จากนั้นทั้งคู่ก็เริ่ม Custom รถกันไปจนเลยเถิดจนเวลาผ่านไป 3 ปี Dyna Custom ของพระเอกดังก็ได้กลายเป็นรถ Prototype คันแรกของ Arch Motorcycle และใช้ชื่อว่า KRGT-1

รถทั้งหมดที่ Keanu Reeves และ Gard Hollinger รับทำการ Custom ทั้งหมดจะเป็นรถสัญชาติอเมริกันแท้ ๆ และจะใช้เครื่อง V-Twin เป็นหลัก อาทิเช่น Harley-Davidson, Victory, Indian แต่ในบางครั้งก็ยังทำ Ducati Diavel ด้วยเช่นกัน

 

อย่างไรก็ตามเขาก็ยังชอบทดลองอะไรใหม่ ๆ และใส่ไอเดียที่เปิดกว้างสำหรับการสร้างผลงาน Custom ของ Arch Motorcycle ออกมาเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการเอารถ Dyna Fat Bob  มาทำให้ดูซิ่งมากขึ้น อัพเกรดสวิงอาร์มใหม่โดยใช้วัสดุอลูมิเนียมมาทำเป็นสวิงอาร์มเดี่ยว

นอกจากนี้ บางครั้งยังจับเอาของแต่งจากแดนอาทิตย์อุทัยเช่น แบรนด์ท่อไอเสียชื่อดังอย่าง Yoshimura มาประกบเข้ากับรถสัญชาติอเมริกัน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่บ้าคลั่งมากเพราะไม่ค่อยจะเห็นมีใครเขาทำกัน แต่สำหรับรถที่พวกเค้าสร้างขึ้น และวางจำหน่ายภายใต้แบรนด์ของพวกเขานั้น ส่วนใหญ่จะเลือกใช้เครื่องยนต์ V-Twin ของ S&S 124ci (2,032cc) Twin Cam  กับเครื่องยนต์ของ Harley-Davidson เป็นหลัก เนื่องจากความชอบส่วนตัวที่เขาติดใจฟีลลิ่งในการขับขี่เครื่อง V-Twin อีกทั้งยังเป็นสิ่งที่ยืนยันถึงความเป็นรถสัญชาติอเมริกันเอาไว้ได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

และเมื่อไม่นานมานี้ Keanu Reeves ได้ทิ้ง Hollywood บินตรงสู่ Milan ประเทศ Italy  เพื่อเป็นเจ้าภาพในการจัดงาน Ciclo Motociclo e Accessori หรือ EICMA และทำการเปิดตัวรถจักรยานยนต์ของ Arch Motorcycle ใหม่ออกมาถึง 3 รุ่น ซึ่งตัวเขาได้บอกเอาไว้ว่า เขาใช้เวลาคิด ออกแบบ และสร้างมันหลายปีเลยทีเดียว

โดย Model แรกจะเป็นรถที่ทำการ Update Version อย่าง 2018 Arch Motorcycle  KRGT-1 ที่มีการพัฒนาสมรรถนะในด้านต่าง ๆ ให้ดีกว่าตัว Prototype ส่วนรุ่นที่ 2 จะเป็น Arch 1S ที่จะเป็นรถสวิงอาร์มเดี่ยว เน้นให้ฟีลลิ่งในการขับขี่แบบสปอร์ตคล่องตัว มีความดุดันก้าวร้าวแบบ  V-Twin  และสุดท้าย Keanu Reeves  บอกว่าจะเป็นรุ่นพิเศษที่ซึ่งเขาเรียกมันว่า  The Arch Method 143 และจะมีการทำขึ้นเพียง 23 คันเท่านั้น โดยคาดว่าจะใช้สุดยอดรถอย่าง Confederate Motorcycle มาทำการ Custom

นอกจากนี้ยังมีข่าวออกมาว่า รถรุ่นพิเศษของทาง Arch Motorcycle ที่จะทำขึ้นตอก Series Code ตรงคอเบอร์ 01 ยังมีเจ้าของเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นเทพกีต้าร์อย่าง Eddie Van Helen นั่นเอง โดย Eddie ก็ถือเป็นชายที่ชื่นชอบการขี่รถจักรยานยนต์สัญชาติอเมริกันตัวจริงคนหนึ่งเลยทีเดียว

เหตุผลที่ Eddie Van Helen ตัดสินใจซื้ออย่างง่ายดายเพราะตัวเค้าเคยมีโอกาสได้ลองขี่รถของ Arch Motorcycle ที่ Keanu Reeves และ Gard Hollinger สร้างมาแล้ว และยังเอ่ยปากชมด้วยว่า มันเป็นรถอเมริกันแท้ ๆ ที่เจ๋งสุด ๆ คันหนึ่งที่เคยเจอมา

หากใครสนใจก็ลองหาข้อมูลของแบรนด์ที่ก่อตั้งโดยพระเอกคนนี้ได้ ซึ่งได้นำเอา Link มาแปะเอาไว้ให้ด้านล่างเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เห็นแบบนี้ต้องขอยอมรับเลยว่า ใจมันได้จริง ๆ สำหรับ Keanu Reeves ไม่คิดเลยว่า พระเอกหล่อ ๆ จะคลั่งไคล้ยานพาหนะที่แอร์ก็ไม่มี แถมยังต้องมือเปื้อนนำมันเครื่อง ตากแดดขี่รถจักรยานยนต์ ทั้ง ๆ ที่จะซื้อรถหรูแค่ไหนก็ทำได้ แถมยังชอบจริงจังถึงขนาดสร้างแบรนด์ขึ้นมา ต้องขอคารวะ และชาบูไว้ตรงนี้เลยว่า หัวใจพี่แม่ง Biker ตัวจริงเสียงจริง

SOURCE1, SOURCE2, SOURCE3

 

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line