GADGETs

ASUS ZENBOOK S13 แล็ปท็อปสเปคโหดมาพร้อมหน้าจอบางเฉียบที่สุดในโลก

By: SPLESS January 9, 2019

ดูเหมือนปี 2019 จะกลายเป็นปีที่ดุเดือดแน่นอนสำหรับตลาดของคอมพิวเตอร์พกพาหรือแล็ปท็อป เพราะล่าสุดในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ด้านเทคโนโลยีอย่าง Consumer Technology Association (CES) ได้รวบรวมบรรดา Gadgets ที่น่าสนใจเอาใจมากมายและหนึ่งในนั้นคือ ZenBook S13 แล็ปท็อปรุ่นบางเฉียบซึ่งส่งเข้าประกวดโดยค่าย ASUS

Firstpost

การแข่งขันในตลาดเครื่องคอมพิวเตอร์แบบพกพายังคงร้อนระอุ เมื่อผู้ผลิตค่ายต่าง ๆ ทยอยพัฒนาและเปิดตัวแล็ปท็อปสเปคโคตรโหดในรูปลักษณ์ที่เพรียวบางและกะทัดรัดยิ่งขึ้น ซึ่งล่าสุดเป็นคิวของ ASUS ในการเปิดตัวแล็ปท็อปรุ่นล่าสุดของค่ายกับ ZenBook S13 ซึ่งมากับความโดดเด่นทั้งงานดีไซน์และสเปคเครื่องที่รองรับการใช้งานได้อย่างหลากหลาย

Asus ZenBook S13 มาพร้อมตัวเครื่องที่ทำจากอะลูมิเนียมทั้งชิ้นเรียกว่า CNC-Milled chassis ทนทานสุดในตระกูล ZenBook เท่าที่เคยมีการผลิตมา พร้อมจอแสดงผลขนาด 13.9 นิ้ว พร้อมความบางที่ 2.5 มิลลิเมตรซึ่ง Asus เคลมว่ามีขนาดเล็กลงจากรุ่นก่อนหน้า 12.5 เปอร์เซ็นต์และบางสุดในโลกในตอนนี้ โดยเป็นจอความละเอียด Full-HD 1080p กินพื้นที่ 97 เปอร์เซ็นต์ของขนาดเครื่อง ซึ่งจะรับประกันว่าจะได้มุมมองใช้งานที่สบายตามากขึ้นพร้อมความสวยงามของกราฟิกรับประกันโดย NVIDIA GeForce MX150 สามารถรองรับงานออกแบบได้สบายๆ  รวมถึงระบบประมวลผลเป็น 8th Gen Intel Core I7 โดยรวมกันออกมาเป็นแล็ปท็อปที่มีน้ำหนักเพียง  1.1 กิโลกรัมเท่านั้น

 

นอกจากนี้ ZenBook S13 ยังรองรับการใช้งานของหนุ่ม ๆ ที่ต้องเก็บข้อมูลเยอะด้วยหน่วยความจำตัวเครื่องสูงสุดถึง 1 TB และ RAM สูงสุด 16 GB พร้อมพอร์ต USB 3.1 Type-C 2 ช่องและช่องเสียบ MicroSD card Reader เติมเต็มความบันเทิงสุดกระหึ่มด้วยลำโพงจาก Harman/Kardon รับรองคุณภาพเสียง และสำหรับคนที่ชอบปั่นงานยาว ๆ หรือใช้พักผ่อนนอนดู Netflix อยู่บ้านก็ตอบโจทย์ด้วยการใช้งานของแบตเตอรี่สูงสุดถึง 15 ชั่วโมงซึ่งสามารถชาร์จไฟได้ 60 เปอร์เซ็นต์ของความจุแบตเตอรี่ภายในเวลาแค่ 49 นาทีเท่านั้น และถึงจะเห็น ZenBook S13 มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่ดูเปราะบางแต่มันผ่านการทดสอบความแกร่งทั้งในเรื่องการรองรับแรงกระแทก รวมถึงการใช้งานในระดับความกดอากาศสูงหรืออุณหภูมิมหาโหดมาแล้วทุกรูปแบบ

Asus มีแผนจะวางขาย ZenBook S13 ได้ช่วงเดือนมีนาคมหรือไตรมาสแรกของปีนี้ ส่วนในเรื่องของราคาตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยตัวเลขที่แน่นอนออกมา เราคงต้องดูกันว่าราคาเริ่มต้นในสหรัฐอเมริกาว่าอยู่ที่เท่าไหร่ อย่างไรก็ตามใครที่คิดว่า ZenBook S13 จะสามารถตอบโจทย์การใช้งานของตัวคุณ ก็เตรียมตัวเตรียมงบกันไว้ให้พร้อมได้เลย

SOURCE 1  SOURCE 2

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line