Guide

5 ร้านยอดฮิตที่หนุ่มสาวออฟฟิศย่านบางซื่อไม่ควรพลาด

By: unlockmen October 7, 2015

บางซื่อเป็นเขตหนึ่งในกรุงเทพฯ ที่ที่มีความคลาสสิค และเป็นศูนย์รวมของสิ่งต่างๆ มากมาย เป็นทั้งแหล่งการค้า แหล่งที่อยู่อาศัย มีถนนหลายสายที่ตัดผ่าน การคมนาคมไปมาสะดวก ไม่ใกล้ไม่ไกลจากทางด่วน แถมใกล้จะได้ใช้รถไฟฟ้าอีก 2 สายที่มาตัดผ่านบวกกับรถไฟใต้ดินอีก จึงถือเป็นเขตที่มีความสะดวกสบายในการเดินทางอันดับต้นๆเขตหนึ่งเลยทีเดียว

นอกจากการเดินทางแล้ว คนในย่านนี้ยังมีตัวเลือกในการใช้ชีวิตอย่างน่าอิจฉา เพราะล้อมรอบไปด้วยแหล่งดีร้านเด็ด หรือแม้แต่สถานที่แฮงค์เอ้าท์ก็มีให้เลือกเพียบ UNLOCKMEN จึงขอชวนไปตะลุยไลฟ์สไตล์ย่านบางซื่อ แนะนำร้านขึ้นชื่อที่หนุ่มสาวชาวออฟฟิศแถวนี้ต่างบอกว่าห้ามพลาดแบบครบทั้งวันตั้งแต่เช้า-กลางวัน-เย็น เผื่อคนย่านอื่นจะแวะเข้ามาลองชิมดูบ้าง

เจ๊ไข่ซีฟู้ด

ULM-OCT-FOOD-1

ร้านซีฟู้ดเจ้าดังที่ตั้งอยู่ริมถนนระหว่างซอยบางซื่อ 37-38 ด้วยความอร่อยและความเก่าแก่ที่ขายมานานกว่า 30 ปี เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าเจ๊ไข่ซีฟู้ดคือหนึ่งในร้านที่เราต้องนำมาแนะนำให้ได้ เมนูเด็ดของร้านเจ๊ไข่เลยก็คือ ปูนึ่งที่มีขนาดตัวใหญ่บิ๊กเบิ้ม และสำคัญคือสดมากๆ ได้ความหวานแบบเนื้อปูฟูฟ่องเน้นๆ นอกจากนี้ยังมีกุ้งแม่น้ำเนื้อแน่น รวมไปถึงอาหารทะเลแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหอยหวาน ปลาทอดตัวใหญ่ๆ ที่รับรองว่าคุ้มค่า และคุ้มราคาแน่นอน

กะเพราไข่ระเบิด

ULM-OCT-Food-2

แม้กะเพราจะฟังดูเป็นชื่อเมนูอาหารที่ธรรมดาไปนิด แต่พอเติมไข่ระเบิดเข้าไปปุ๊ป เมนูนี้ก็ฟังดูน่าสนใจขึ้นทันที กะเพราไข่ระเบิดคือชื่อร้านอาหารที่ตั้งอยู่บริเวณซอยเตาปูนแมนชั่น ร้านมีขนาดกระทัดรัดจึงทำให้ลูกค้าแน่นขนัดตลอดวัน (โดยเฉพาะพนักงานออฟฟิศย่านบางซื่อ) เมนูเด็ดดังของเขาเลยก็คือ ผัดกะเพราไข่ระเบิด และเมนูตามสั่งที่เน้นไข่เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นข้าวไข่ข้นซอสมันกุ้งที่เด็ดมากๆ ไข่ข้นเหลวๆ มันกุ้งเยิ้มๆ ไข่ขยี้ อาหารตามสั่งที่เหมือนจะธรรมดาซึ่งที่นี่ทำให้มันดูน่าสนใจได้ เป็นร้านเด็ดย่านนี้ที่ไม่ควรพลาด

ข้าวหมูกรอบนายไซ

ULM-OCT-Food-3

ผ่านมาแถวนี้เมื่อไหร่ต้องไม่พลาด ร้านดีร้านดังข้าวหมูกรอบนายไซ สุดยอดร้านคลาสสิคย่านบางซื่อ ความกรอบที่อยู่คู่บางซื่อมานานกว่า 30 ปี ตั้งอยู่บริเวณประชาชื่นซอย 33-34 และสาขาสองที่ซอยเตาปูนแมนชั่น เมนูเด็ดของเขามีทั้งข้าวหมูกรอบ ข้าวหมูแดง แกงจืดมะระซี่โครงหมู ต้มจับฉ่าย แต่ที่เด็ดๆ เลยคงหนีไม่พ้นหมูกรอบที่หนังกรอบสมชื่อมากๆ ความอร่อยของเขาทำให้คนแน่นร้านมากๆ โดยเฉพาะเวลาเที่ยง ใครอยากไปกินต้องเตรียมใจไว้นิดนึง หรือไปให้เร็วก่อนเที่ยงก็น่าจะเป็นไอเดียที่ดี

KC Cafe

ULM-OCT-Food-4

ตะเวนชิมอาหารมาเยอะแล้ว เราเปลี่ยนโหมดเป็นนั่งจิบกาแฟชิลๆ ในสถานที่ชิคๆ อย่างตลาดชุมทางสยามยิปซีกันดีกว่า ชุมทางสยามยิปซีตั้งอยู่บริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้าบางซ่อนที่ถือเป็นทำเลทองแห่งใหม่ เต็มไปด้วยร้านรวงที่เอาใจคนชอบสะสมของเก่า และร้านที่เราขอแนะนำก็คือ KC Cafe ร้านกาแฟที่มีการตกแต่งด้วยไม้และเหล็ก ให้ความรู้สึกแบบอิสดัสเทรียลตามสมัยนิยม เหมาะสำหรับคนทำงานเหนื่อยๆ แวะมาพักผ่อนหย่อนใจจิบชา กาแฟเบาๆ เพื่อผ่อนคลายสมอง

ตะลัมบาร์

ULM-OCT-FOOD-5

ถ้ารู้สึกว่ายังไม่สุด หากไม่ได้ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เราขอแนะนำตะลัมบาร์ที่ตั้งอยู่ระหว่างซอยประชาชื่น 20 – 21 เมนูแนะนำมีเห็ดทอดตะลัมบาร์ อกเป็ดรมควัน ขาหมูเยอรมัน ต้มยำกุ้งมะพร้าว เบียร์ และเครื่องดื่มค็อกเทลหลากหลายชนิดที่มีให้คุณเลือกดื่มได้ตามความชอบ เพลิดเพลินไปกับดนตรีสดที่จะมาขับกล่อมให้คุณและเพื่อนฝูงได้ฟังกันเพลินๆ หลังเลิกงานอีกด้วย

เชื่อว่าคงมีบางชื่อที่คุ้นหูคุ้นตาพวกเราอยู่บ้างไม่มากก็น้อย แต่ถ้าใครมีเพื่อนอยู่ย่านนั้น รับรองว่าจะต้องเห็นด้วยกับเราแน่นอนว่า นี่คือ 5 ร้านชื่อดังย่านบางซื่อที่คุณๆควรไปลองสักครั้ง โดยเฉพาะคนที่ทำงานแถวนั้นยิ่งห้ามพลาด

สนับสนุนเรื่องราวดีๆโดย ANANDA DEVELOPMENT

genc2

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line