FASHION

BAPE x GHOSTBUSTERS คอลเลกชันพิเศษครบรอบ 35 ปี บริษัทกำจัดผีชื่อก้องโลก

By: TOIISAN June 7, 2019

เป็นเวลากว่า 35 ปี แล้วนับตั้งแต่วันที่ภาพยนตร์แอ็กชันแฟนตาซีคอมเมดี้อย่าง Ghostbusters ออกฉายครั้งแรกเมื่อปี 1984 ในชื่อภาษาไทยว่า บริษัทกำจัดผี ที่มีภาคต่อและถูกรีบูทอีกหลายครั้ง และในปี 2019 ก็เวียนมาถึงวันครบรอบกการสร้างอีกครั้ง จึงทำให้แบรนด์แฟชั่นสตรีตชื่อดังอย่าง BAPE ออกคอลเลกชันพิเศษเพื่อหนังเรื่องนี้โดยเฉพาะ

Screen Rant

BAPE หรือ A Bathing Ape เริ่มต้นจากร้านเล็ก ๆ ในย่านฮาราจูกุใจกลางกรุงโตเกียว มีเอกลักษณ์โดดเด่นขึ้นมาด้วยเสื้อผ้าเป็นที่ถูกอกถูกใจเหล่าผู้ชายสายสตรีตไปจนถึงเซเลปชื่อดัง ด้วยคอนเซ็ปต์สุดเท่กับโลโก้กอริลลาจากเรื่อง Planet of the Apes เรื่องราวของอาณาจักรลิงบนดาวเคราะห์ดวงหนึ่ง เราจึงมักเห็นลิงตัวเล็ก ๆ ที่เรียกว่า Baby Milo อยู่บนผลงานอยู่เสมอ แถมเจ้าลิงน้อยยังได้ขยายออกมาเป็นแบรนด์ย่อยของ BAPE อีกด้วย 

แฟชั่นไอเทมในคอลเลกชันนี้จะเน้นไปที่เสื้อเป็นหลัก โดยจะมีเสื้อยืดสองสีคือสีขาวและสีดำ สกรีนลายตัวการ์ตูนที่เป็นโลโก้ของบริษัทกำจัดผีประทับอยู่ตรงกลางเสื้อ ซึ่งเสื้อแต่ละตัวจะมีลวดลายที่แตกต่างกันไป 

บางตัวเป็นลายเจ้าผีตัวใหญ่ ๆ แต่บางตัวก็จะเป็นรูปแก๊ง Baby Milo กำลังขับรถเพื่อไปปราบผี ส่วนด้านหลังก็แปะชื่อภาพยนตร์ Ghostbusters เอาไว้ด้วยสีตรงข้าม ส่งให้ตัวอักษรชัดเจนขึ้น 

ไม่ใช่แค่เสื้อยืดเท่านั้นที่บอกเล่าเรื่องราวของ Ghostbusters ให้เราได้หายคิดถึง เพราะ BAPE นำเรื่องราวของหนังยุค 80 มาไว้บนเสื้อแจ็คเก็ตสีครีมด้วยเช่นกัน พร้อมกับแปะสัญลักษณ์จากหนังไว้ตรงอกเสื้อ แขนเสื้อ และด้านหลังเสื้อ 

แน่นอนว่า BAPE ไม่ลืมนำเรื่องราวของ Ghostbusters มาอยู่บนรองเท้า BAPESTAs อย่างแน่นอน แบรนด์เผยภาพสองคู่ทั้งสีขาวและสีแดงสด ซึ่งรองเท้าได้แรงบันดาลใจมาจากสนีกเกอร์แบรนด์ Nike รุ่น Air Force 1 แต่แตกต่างกันตรงแถบด้านข้างจาก Swoosh เปลี่ยนมาเป็นรูปดาวแทน 

รองเท้าผ้าใบหนังแก้วสีแดงสด สร้างความแสบสันบาดตา ตัดด้วยสีขาวของเชือกรองเท้าและดาวหางตรงด้านข้าง ไฮไลต์ของรองเท้าคอลเลกชันพิเศษ Ghostbusters จะอยู่ตรงส้นรองเท้าด้านหลังกับโลโก้ตัวการ์ตูนผีน้อยจากบริษัทกำจัดผีและ Baby Milo สัญลักษณ์จำง่ายของ BAPE 

นอกจากเสื้อและรองเท้าผ้าใบแล้ว ไอเทมเสริมในคอลเลกชัน BAPE x Ghostbusters ยังมีพวงกุญแจ ป้ายกวน ๆ แปะประตูพร้อมกับข้อความว่า ห้ามผีเข้า พร้อมกับแนบเลข 35 ซึ่งเป็นเลขฉลองครบรอบปีของภาพยนตร์สุดกวนเอาไว้ด้วย 

ไอเทมทั้งหมดจาคอลเลกชันครบรอบ 35 ปี BAPE x Ghostbusters จะวางจำหน่ายล่วงหน้าในวันเสาร์ที่ 8 มิถุนายนนี้ ที่ร้าน BAPE สาขาลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ก่อนที่จะขายพร้อมกันทั้งบนเว็บไซต์ bape.com และร้านค้าปลีก BAPE ทั่วโลกในวันที่ 29 มิถุนายนที่จะถึงนี้

สำหรับแฟนคลับของภาพยนตร์เรื่อง Ghostbusters ไม่ควรพลาดไอเทมเท่ ๆ ที่ปนความน่ารักนี้ด้วยประการทั้งปวง 

 

SOURCE: 1 / 2

 

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line