FASHION

BEAVIS AND BUTT-HEAD x ADIDAS คอลเลกชันพี่น้องสุดแสบยุค 90 เอาใจเด็กสเกต

By: TOISAN March 15, 2019

เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา การ์ตูนเด็กสเกตสุดกวนจากยุค 90 อย่าง Beavis and Butt-Head ร่วมสร้างสรรค์ผลงานแฟชั่นแบบสตรีตกับ Adidas ปีนี้ทั้งสองโคจรกลับมาเจอกันอีกครั้งพร้อมกับไอเทมเด็ดที่ไม่ควรพลาด

Sneaker Freaker

สำหรับบางคนที่ยังไม่รู้จัก Beavis and Butt-Head คือการ์ตูนคู่หูจอมป่วนเสียดสีสังคมอเมริกันจากช่อง MTV ที่เล่าเรื่องเด็กวัยรุ่นสองพี่น้องผู้ไม่ได้รับการดูแลจากครอบครัว ทำให้ทั้งสองกลายเป็นเด็กแสบพากันทำเรื่องกวน ๆ ให้คนทั้งชุมชนไฮแลนด์ในรัฐเท็กซัสต้องปวดประสาท ซีซันแรกออกฉายเมื่อปี 1993 ท่ามกลางบรรยากาศวันเก่า ๆ ที่เหล่าวัยรุ่นกำลังฮิตเล่นสเกตบอร์ด และแพรวพราวไปด้วยมุกตลกซึ่งชาวยุค 90 ต่างคุ้นเคยเป็นอย่างดี

ส่วน Adidas Skateboarding คือ รองเท้าที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ชอบเล่นสเกตบอร์ด เพราะขนาดที่พอดีเท้า ทำจากหนังแต่มีน้ำหนักเบา การดีไซน์ลวดลายและโครงสร้างรองเท้าถูกคิดมาให้ยึดเกาะกับพื้นผิว รองรับแรงกระแทก ปรับให้มีความเหมาะสมกับการเล่นสเกตบอร์ดโดยเฉพาะ

Nylon

รองเท้าทั้งสองแบบในคอลเลกชันมาพร้อมสีสันสดใสและลายกราฟิกของสองพี่น้อง Beavis and Butt-Head โดยรองเท้าผ้าใบรุ่น 3MC ที่เหมาะทั้งใส่เล่นสเกตบอร์ดและใส่ลำลอง เต็มไปด้วยลายกราฟิกกระจัดกระจายอยู่บนผืนผ้าใบสีขาว แต่งสีตรงส้นรองเท้าด้วยสีดำ ลิ้นรองเท้าเย็บอย่างประณีต พื้นชั้นล่างของรองเท้าแบบ Geoflex ช่วยเรื่องความยืดหยุ่นและการยึดเกาะที่ดี

Dopest

อีกคู่หนึ่งคือรองเท้าหุ้มข้อสีขาวมีลูกเล่นกวน ๆ เพราะแต่ละข้างจะมีลายกราฟิกต่างกัน ด้านขวาเป็นใบหน้าของ Beavis กับผมฟูสีเหลืองสดใส ส่วนด้านซ้ายของรองเท้าเป็นใบหน้ายุ่ง ๆ ของ Butt-Head ส่วนลิ้นรองเท้าแปะหน้าของสองพี่น้องไว้ด้วยเช่นกันและมีสีฟ้าของพื้นยางเสริมให้รองเท้าหุ้มข้อคู่นี้มีสีสันสดใสมากขึ้น

hypebeast

hypebeast

เสื้อยืดคอลเลกชันนี้มีให้เลือกทั้งหมด 3 สีด้วยกัน คือสีดำ สีขาว และสีฟ้า เสื้อยืดสีดำจะแปะลายกราฟิกฟ้า-ชมพู พร้อมกับโซฟาเน่าตัวโปรด (ประทับโลโก้ Adidas) ที่พวกเขาชอบนั่งดูทีวีเพื่อหาไอเดียออกไปทำเรื่องแสบ ๆ ด้วยกัน

ส่วนเสื้อยืดสีขาวจะมีลายกราฟิกเล็ก ๆ ตรงบริเวณอกด้านซ้าย เป็นรูปเจ้าเด็กแสบ Beavis กำลังเล่นสเกตบอร์ด เข้ากันกับคอนเซ็ปต์ของคอลเลกชันนี้

hypebeast

hypebeast

ส่วนเสื้อยืดสีฟ้าเหมาะสำหรับใส่ออกกำลังกาย ด้านหน้ามีโลโก้ Adidas กับ Beavis and Butt-Head ตรงแขนเสื้อมีแถบสีขาวสามเส้นซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของ Adidas และแปะข้อความสีขาวขนาดใหญ่ตรงด้านหลังของเสื้อว่า CORNHOLIO 93 ซึ่ง CORNHOLIO คืออีกร่างหนึ่งของ Beavis เวลาที่มีคาเฟอีนในร่างกายเกินขนาด เขาจะเริ่มพูดจาไม่รู้เรื่องเป็นสำเนียงแบบภาษาสเปนและออกตามหากระดาษเช็ดก้น ส่วนเลข 93 คือปีที่การ์ตูนเรื่องนี้ออกฉายครั้งแรกทาง MTV

hypebeast

hypebeast

ปิดด้วยไอเทมชิ้นสุดท้ายของคอลเลกชัน Beavis and Butt-Head x Adidas กับเสื้อแจ็คเก็ตสีดำ ลายด้านหน้าเหมือนกับเสื้อยืดสีฟ้า ส่วนแขนเสื้อด้านซ้ายเขียนคำว่า MTV Beavis and Butt-Head ด้วยสีขาวเพื่อเน้นให้ตัวอักษรมีความโดดเด่นยิ่งขึ้น ด้านหลังแปะรูปสองพี่น้องกำลังพากันออกไปเล่นสเกตบอร์ด

hypebeast

hypebeast

ถือว่ามีความน่าสนใจไม่น้อยสำหรับการเจอกันอีกครั้งของ Beavis and Butt-Head และ Adidas ที่สร้างสรรค์ผลงานออกมาได้สวยงามเช่นเคยโดยคอลเลกชันนี้จะเปิดตัวในวันที่ 15 มีนาคม บนเว็บไซต์ adidaskateboarding.com

 

SOURCE1 SOURCE2 SOURCE3

TOISAN
WRITER: TOISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line