Guide

ไม่ต้องไปไกลถึงยุโรป ก็สามารถจิบคราฟต์เบียร์สไตล์เบลเยี่ยมแท้ ๆ ได้ที่ BELGA ROOFTOP BAR & BRASSERIE

By: PERLE January 26, 2019

‘คราฟต์เบียร์’ น่าจะเป็นหนึ่งในคำที่ผู้ชายสายปาร์ตี้อย่างเราได้ยินบ่อยที่สุดในรอบหลายปีที่ผ่านมา เพราะต้องยอมรับว่าก่อนหน้านี้บ้านเราคุ้นเคยแค่กับเบียร์ลาเกอร์ยี่ห้อดังไม่กี่ยี่ห้อ ดังนั้นการมาถึงของวัฒนธรรมคราฟต์เบียร์จึงเปรียบเสมือนการเปิดโลกให้กับบรรดาคอเบียร์ในบ้านเรา จึงไม่น่าแปลกใจที่คราฟต์เบียร์จะได้รับความนิยมในประเทศไทยอย่างรวดเร็ว

เราเชื่อว่าหนุ่ม ๆ UNLOCKMEN น่าจะเคยลิ้มรสคราฟต์เบียร์กันมาบ้าง แต่ในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักมันให้มากขึ้น และจะขอแนะนำที่ชิว ๆ สำหรับจิบคราฟต์เบียร์แท้ ๆ สไตล์เบลเยี่ยมไว้เป็นตัวเลือกของทุกคน

 

ขึ้นชื่อว่าคราฟต์เบียร์ ต้องคราฟต์ตั้งแต่คนเสิร์ฟยันคนดื่ม

คราฟต์เบียร์คือเบียร์ที่เกิดจากการหมักด้วยกรรมวิธีที่มีความพิถีพิถันตามแบบฉบับดั้งเดิมของผู้ผลิตรายย่อยหรือคนธรรมดาแบบเรา ๆ  ที่ต่างก็สรรสร้างรสชาติเฉพาะตัวแตกต่างกันไปตามวัตถุดิบและจินตนาการ พร้อมด้วยฉลากบรรจุภัณฑ์ที่เป็นเอกลักษณ์

ยกตัวอย่างเช่นในประเทศเบลเยียม ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของคราฟต์เบียร์ จนถึงขั้นถูกยกให้เป็นมรดกโลก เนื่องด้วยอุตสาหกรรมการผลิตเบียร์ในเบลเยียมนั้นมีประวัติศาสตร์ยาวนาน และมีผู้ผลิตรายย่อยกว่า 200 ราย มีการผลิตเบียร์มากถึง 1,500 ชนิด ซึ่งคราฟต์เบียร์เบลเยียมที่เป็นที่นิยมและถูกพูดถึงกันมากที่สุดคงหนีไม่พ้น Trappist Beer เบียร์ที่ผลิตกันในโบสถ์โดยพระนักบวช

 

ยกคราฟต์เบียร์เบลเยี่ยมแท้ ๆ มาไว้ที่ไทย

คราฟต์เบียร์เบลเยี่ยมคือหนึ่งในลิสต์ที่คอเบียร์ไม่ควรพลาด ซึ่งข่าวดีคือไม่จำเป็นต้องตีตั๋วเดินทางไกลถึงยุโรปก็สามารถลิ้มลองได้ เพราะตอนนี้คราฟต์เบียร์ชั้นเลิศหลากหลายรสชาติได้ถูกยกมารวมไว้ที่ใจกลางย่านอโศก-นานา ณ BELGA Rooftop Bar & Brasserie ห้องอาหารบนดาดฟ้าชั้น 32 ของโรงแรม Sofitel Bangkok Sukhumvit อยู่ระหว่างสุขุมวิท 13-15 และไม่ใช่แค่เบลเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังมีคราฟต์เบียร์อีกหลากหลายสัญชาติกว่า 40 รสชาติให้ทุกคนได้ดื่มด่ำ ภายใต้บรรยากาศที่ผสมผสานระหว่าง Rooftop Bar สไตล์ลอฟท์และห้องอาหารที่มีแสงไฟสลัวให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวตัดกับสีแดงที่ดูโดดเด่นหรูหรา ซึ่งจะสัมผัสได้ทันทีที่ประตูลิฟต์เปิดออก

และสำหรับใครที่อยากจะลิ้มลองคราฟต์เบียร์แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกดื่มชนิดไหนดี ก็สามารถขอคำแนะนำจากทาง Mr.Peter ผู้เชี่ยวชาญด้านเบียร์ ที่จะคอยให้ข้อมูลของคราฟต์เบียร์ชนิดต่าง ๆ และพร้อมที่จะเลือกสรรคราฟต์เบียร์ชั้นเลิศให้กับคุณอย่างเป็นกันเอง

 

ไม่ใช่แค่เบียร์ แต่ BELGA Rooftop Bar & Brasserie คือสถานที่แห่งความสุข

อย่างไรก็ตามหากคุณไม่ใช่คอเบียร์แต่อยากไปนั่งชิวกับเพื่อน ๆ ก็ไม่มีปัญหา เพราะที่ BELGA นั้นมีเมนูเครื่องดื่มเบา ๆ ให้ได้เลือกมากมาย หรือถ้าอยากจะหาอะไรหนัก ๆ ทาน ที่นี่ก็มีอาหารเบลเยี่ยมแท้ ๆ ให้ได้ลองชิม อาทิเช่น หอยแมลงภู่อบไวน์ เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์สูตรพิเศษ รสกลมกล่อมจนรับประกันว่าไม่ว่าใครได้มาก็ต้องติดใจในรสชาติและบรรยากาศแบบเบลเยี่ยมแท้ ๆ ที่เดียวในกรุงเทพ

พูดได้เต็มปากว่า BELGA Rooftop Bar & Brasserie คือสถานที่สำหรับผ่อนคลายจากการงานอันเคร่งเครียด มาพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูงในบรรยากาศสไตล์เบลเยี่ยมที่ทุกคนควรมาเยือนสักครั้ง

 

Location:  ชั้น 32 โรงแรม Sofitel Bangkok Sukhumvit อยู่ระหว่างสุขุมวิท 13-15 (ลง BTS สถานีอโศกหรือนานา)

Open: 5.00 pm – 1.00 am

Contact: 02 126 9999

Facebook: BELGA Rooftop Bar & Brasserie

Belgarestaurantbangkok.com

PERLE
WRITER: PERLE
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line