CARS

BENTLEY EXP 100 GT CONCEPT นวัตกรรมและดีไซน์แห่งอนาคตของ GRAN TOURER

By: SPLESS July 16, 2019

Bentley สร้างความยิ่งใหญ่ให้ตัวเองด้วยการเป็นเอกลักษณ์แบรนด์รถยนต์หรูหรามายาวนานครบ 100 ปีแล้ว   และดูเหมือนพวกเขาจะยังไม่หยุดอยู่แค่นี้ แต่มุ่งมั่นวางแผนสำหรับก้าวต่อไปในอีก 100 ปีข้างหน้าที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์รถยนต์ฉลองครบรอบหนึ่งศตวรรษของพวกเขาในชื่อ Bentley EXP 100 GT

bentleymotors

นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 18 มกราคม 1919 ในที่สุดค่ายรถยนต์สายพันธุ์ Luxury สัญชาติอังกฤษอย่าง Bentley ก็มีอายุครบหนึ่งร้อยปี ซึ่งพวกเขาก็ฉลองวาระสุดยิ่งใหญ่ครั้งนี้ด้วยคอนเซ็ปต์รถยนต์ Gran Tourer แห่งยุคอนาคตที่ว่ากันว่าเป็นนวัตกรรมและงานออกแบบยานยนต์ของปี 2035 ซึ่งเราจะได้เห็นความหรูหราและผู้ช่วยอัจฉริยะสุดล้ำที่รวมกันไว้ในหนึ่งเดียว

bentleymotors

Bentley EXP 100 GT Concept คือแนวคิด EV หรือรถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบที่ค่ายรถยนต์สัญชาติอังกฤษตั้งใจสร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีของอีก 15 ปีข้างหน้า มีดีไซน์สปอร์ตแห่งยุคอนาคตด้วยงานออกแบบของตัวรถที่โค้งมนเข้ากับไฟหน้าทรงกลมที่ถูกออกแบบมาให้เข้ากับส่วนของกระจังหน้าขนาดใหญ่

ส่วนไฟท้ายจะเป็น LED ที่ลากยาวจากด้านนอกเข้ามาบรรจบตรงกลางตัวรถซึ่งมีเป็นโลโก้ พร้อมกับประตูแบบปีกที่ทำให้ออกมาเป็น Gran Tourer ความยาว 19 ฟุตที่มีน้ำหนัก 1,900 กิโลกรัม

bentleymotors

ดีไซน์ภายในตัวรถเป็นห้องโดยสาร4 ที่นั่งที่ออกแบบมาอย่างล้ำสมัยโดยเบาะโดยสารด้านหลังจะพับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งานทำให้ห้องโดยสารมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น

นอกจากนั้นยังมีระบบอัจฉริยะที่นอกจากจะเพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่แล้ว ยังสามารถตรวจสอบข้อมูลทางชีวภาพของผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้ ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวของร่างกาย ศรีษะและสายตา รวมไปถึงระดับความดันเลือดในร่างกาย

bentleymotors

แม้ Bentley EXP 100 GT Concept จะมาพร้อมความหรูหรา แต่ก็ไม่ทิ้งสมรรถนะที่เร็วแรง ว่ากันว่ามันมาถูกผลิตให้มีอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรในเวลาเพียง 2.5 วินาทีและความเร็วสูงสุดที่ 299 กิโลเมตร/ชั่วโมงด้วยแรงบิดที่ 1,500 นิวตันเมตร รวมถึงความเร็วในการชาร์จไฟของแบตเตอรี่ที่ชาร์จไฟ 80 เปอร์เซ็นต์โดยใช้เวลาเพียง 15 นาทีและระยะการวิ่งสูงสุดเมื่อแบตเตอรี่เต็มที่  700 กิโลเมตรเรียกได้ว่าขับได้ไกลสมใจอยากแน่นอน

ถือว่าสมราคายนตรกรรมแห่งยุคอนาคตสำหรับคอนเซ็ปต์ของ Bentley EXP 100 GT แค่ต้องมารอดูกันต่อไปว่าเมื่อผลิตออกมาจริง ๆ จะมีสเปคไหนถูกหั่นทิ้งไปหรือเพิ่มเติมเข้ามาอีกบ้าง อย่างไรก็ตามถือเป็นการขับเคลื่อนวงการอีกครั้งสำหรับค่าย Bentley ที่ต้องรอชมกันว่าราคาค่าเป็นเจ้าของรถยนต์  EV คันนี้จะอยู่ที่เท่าไหร่ ?

bentleymotors

SOURCE :1

 

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line