World

หาเงินยังไงให้รวย? วิธีหาเงินของ 5 เซเลบฯ ที่รวยที่สุดในโลกแห่งปี 2018 โดย FORBES

By: TOISAN January 7, 2019

เมื่อถึงช่วงสิ้นปีเก่าขึ้นปีใหม่ อันดับและสถิติต่าง ๆ ก็จะดาหน้าออกมาให้เราได้รับชมกัน นิตยสารธุรกิจและการเงินชื่อดังของสหรัฐฯ อย่าง Forbes ก็ไม่พลาดที่จะจัดอันดับในหัวข้อเซเลบริตี้ที่มีรายได้มากที่สุดในโลกประจำปี 2018 โดยวัดจากรายได้ก่อนหักภาษีและค่าธรรมเนียม รวมถึงอ้างอิงจากเว็บไซต์การเงิน และผู้เชี่ยวชาญในวงการต่าง ๆ ซึ่ง UNLOCKMEN จะพาไปดูว่าเหล่าเซเลบฯ ที่รวยที่สุด  5 อันดับแรกสร้างรายได้มหาศาลจากอะไรกันบ้าง

 

5. Dwayne Johnson มูลค่าทรัพย์สิน 124 ล้านเหรียญ หรือราว 4,040,000,000 บาท

Just Jared

ในปีนี้ Dwayne Johnson คือหนึ่งในนักแสดงชายที่ทำงานหนักตลอดทั้งปี จนปีนี้นอกจากจะติดในอันดับ 5 เซเลบฯ ที่มีรายได้มากที่สุดในโลกแล้ว เขายังกลายเป็นนักแสดงฮอลลีวูดที่ทำรายได้สูงสุดในประวัติศาสตร์ตั้งแต่มีการจัดอันดับมากว่า 20 ปี

เจ้าตัวก็เคยให้สัมภาษณ์ว่าจากนักมวยปล้ำที่ได้ค่าตัว 40 เหรียญ (ประมาณ 1,300 บาท) ต่อการแข่งหนึ่งแมท ก็ไม่คิดเหมือนกันว่าตัวเองจะมาได้ถึงขนาดนี้ Dwayne Johnson ยังบอกอีกว่าเขามีวันนี้ได้แม้ไม่ใช่นักธุรกิจที่จบมาจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง แต่เขาตั้งใจทำงานทุกครั้ง และเรียนรู้ถึงความผิดพลาด จนในที่สุดก็สามารถประสบความสำเร็จได้

 

4. Judy Sheindlin มูลค่าทรัพย์สิน 147 ล้านเหรียญ หรือราว 4,776,000,000 บาท

fanpop

รายการเกมโชว์ Judge Judy ที่จะมาตัดสินคดีความต่าง ๆ ของผู้ชมทางบ้านหรือผู้ชมที่อยู่ในรายการ โดยผู้ตัดสินคดีคือนักกฎหมายชื่อดังอย่าง Judy Sheindlin รายการนี้เริ่มออกฉายตั้งแต่ซีซั่นแรกจนตอนนี้มาถึงซีซั่นที่ 22 แล้ว มีผู้ชมกว่า 10 ล้านคนต่อวัน

จึงไม่น่าแปลกใจที่เธอได้เงินจากรายการดังกล่าวกว่า 47 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ต่อปี และคว้ารางวัลจากเวที Emmy Awards ที่จะให้รางวัลกับนักแสดง ผู้กำกับ ซีรีส์รวมถึงรายการต่าง ๆ ที่ฉายทางโทรทัศน์ได้ถึง 3 ครั้ง รวมถึงยังเป็นผู้สร้างซีรี่ส์ชื่อดังอย่าง Hot Bench เธอเป็นผู้หญิงที่ทำงานหนัก จึงไม่น่าแปลกใจที่เธอจะสามารถคว้าอันดับ 4 เซเลบริตี้ที่ทำรายได้สูงสุดมาครองได้ในปีนี้

 

3.Kylie Jenner มูลค่าทรัพย์สิน 166.5 ล้านเหรียญ หรือราว 5,409,000,000 บาท

Elle

ปีนี้ถือว่าเป็นปีทองของน้องสาวคนเล็กตระกูล Kardashian-Jenner จากเด็กสาวธรรมดาที่เป็นเน็ตไอดอล สู่หญิงสาวที่ร่ำรวยที่สุดในตระกูลด้วยอายุเพียงแค่ 21 ปี

รายได้มหาศาลจากการขายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่เธอสร้างขึ้นมาเองกับมืออย่างแบรนด์ Kylie Cosmetics ที่สร้างเงินให้เธอในหลักพันล้านบาท รวมถึงงานถ่ายแบบและนิตยสารต่าง ๆ ที่ถึงแม้เธอจะเป็น CEO แบรนด์เครื่องสำอางแล้ว ก็ยังไม่หยุดรับงานอื่น ๆ ที่เข้ามา

 

2. George Clooney มูลค่าทรัพย์สิน 239 ล้านเหรียญ หรือราว 7,783,000,000 บาท

NY Daily News

ถึงแม้ในปีนี้นักแสดงชายชื่อดังแห่งวงการฮอลลีวูดอย่าง George Clooney แทบจะไม่แตะงานแสดงเลย แต่เขากลับสร้างรายได้มหาศาลได้จากการการผลิตเหล้าเตกีล่าเป็นของตัวเองภายใต้ชื่อแบรนด์ว่า Casamigos

ไม่ใช่แค่ทำขึ้นมา แต่ George Clooney ขายมันให้กับบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Diageo ในราคา 700 ล้านเหรียญ รวมถึงยอดขายจากเตกีล่าดังกล่าวที่จะแบ่งเข้ากระเป๋าสตางค์ของเขาอีกกว่า 300 ล้านเหรียญ ส่งผลให้เขาเป็นนักแสดงชายของฮอลลีวูดที่แทบไม่รับงานแสดงแต่กลับมีรายได้มากที่สุดติดการจัดอันดับโพลต่าง ๆ ของปี 2018 อย่างง่ายดาย

เห็นไหมว่าเราสามารถหารายได้มากกว่าหนึ่งทางได้จริง ๆ

 

1. Floyd Mayweather มูลค่าทรัพย์สิน 285 ล้านเหรียญ หรือราว 9,256,000,000 บาท  

uk.businessinsider

Floyd Mayweather นักชกไร้พ่ายที่ได้รับฉายาว่าเป็นนักสู้ที่ดีที่สุดตลอดกาลที่ตอนนี้กลายเป็นนักกีฬาและคนดังที่มีรายได้สูงที่สุดในโลกจากการได้รับเงินค่าตัว 275 ล้านเหรียญสหรัฐ ฯ หรือว่า 7 พันล้านบาท ในศึกกำปั้นครั้งประวัติศาสตร์กับ Conor McGregor ในปีที่ผ่านมา

รวมถึงรายได้ที่มาจากการเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับแบรนด์ต่าง ๆ อีกกว่า 10 ล้านเหรียญ แต่กว่าจะมีวันนี้ Mayweather ก็เริ่มต้นเหมือนกับคนอื่น ๆ จากเด็กผู้ชายธรรมดาที่เติบโตมาจากครอบครัวที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด มาสู่บุคคลที่มีชื่อเสียงและมีรายได้มากเกือบแตะหลักหมื่นล้าน ซึ่งถือว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะกว่าจะได้มามันต้องแลกด้วยหยาดเหงื่อและความพยายาม

ความพยายาม แพสชั่น ต้นทุนที่สั่งสมมาตลอดหลายปียังเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้เซเลบฯ เหล่านี้ทำเงินได้มากมายมหาศาลจนติดอันดับโลก สำหรับเราชาว UNLOCKMEN ไม่ว่าจะมีโอกาสติดอันดับความร่ำรวยกับเขาหรือไม่ แต่ที่เราไม่อยากให้ทิ้งไปเพราะมันต่อยอดโอกาสในชีวิตได้แน่นอนก็คือ”ความพยายามและแพสชั่น” อย่างพวกเขานี่แหละ

 

SOURCE1

TOISAN
WRITER: TOISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line