CARS

BIMMERMEET3 งานสุดยิ่งใหญ่ที่รวบรวมสาวกบีเอ็มดับเบิลยูไว้ที่นี่ที่เดียว

By: LIT February 25, 2019

พึ่งผ่านไปหมาด ๆ กับงาน #BIMMERMEET3 หรือ “บิมเมอร์” ที่เรียกได้ว่าเป็นงานที่รวมพลคนรักรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และมีรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูมาจัดแสดงมากกว่า 400 คัน พร้อมยังมีกิจกรรมสนุก ๆ และสาวกได้ฟังเรื่องราวเชิงลึก เคล็ดลับต่าง ๆ จากบรรณาธิการของคอลัมนิสต์ของนิตยสาร BMWCar อีกด้วย ใครที่พลาดงานดี ๆ แบบนี้ไปไม่ต้องเสียใจเพราะ UNLOCKMEN เก็บภาพบรรยากาศมาไว้ให้แล้ว

ภายในงานมีการแบ่งโซนจัดแสดงอย่างเช่น BMW M Town โซนที่คนรักรถหรูสมรรถนะสูงสายพันธุ์ M ต้องปลื้ม ไปถึงโซน BMW CLASSIC ที่ทั้งจัดแสดงและให้ข้อมูลการสั่งซื้ออะไหล่รถคลาสสิกแท้ ซึ่งปัจจุบันทางบีเอ็มดับเบิลยูประเทศไทย ได้อำนวยความสะดวกให้การจัดหาอะไหล่ที่เคยหายากมากทำได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมแล้วด้วย ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่ารถทุกรุ่นทุกปี จะมีอะไหล่แท้ที่ได้มาตรฐานให้ใช้งาน

ต่อด้วยโซน #BMWstories ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความประทับใจที่ชาวบิมเมอร์มีต่อบีเอ็มดับเบิลยู โซน X-Series ที่มีรถ SAV และ SAC พร้อมเทคโนโลยี xDrive มาโชว์กัน โซนโปรแกรมสิทธิประโยชน์ The Ultimate JOY Experience ที่เปิดให้เจ้าของรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูทุกรุ่นสมัครได้ฟรี โซน BMW lifestyle และโซน Z-Series สุดคูล ปิดท้ายด้วยโซนตลาดนัดที่ขายอะไหล่แท้รถเรโทร และโซนเด็กให้บิมเมอร์รุ่นเล็กได้ขับรถเล่นสนุก ๆ กัน

ไฮไลท์ของงานที่พลาดไม่ได้คือ พาเหรดรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู 20 คัน ที่มาพร้อมภาพประกอบและข้อมูลจากผู้บรรยายให้ผู้ร่วมงานได้เห็นภาพวิวัฒนาการของบีเอ็มดับเบิลยู ตั้งแต่บรรพบุรุษสามล้อ BMW Isetta ไปจนถึงรถรุ่นหายากต่าง ๆ อาทิ 503, E28 M5, E31, 8 Series, E46 CSL, และ E9 ไปจนถึงรถยนต์ไฟฟ้า BMW i8

ไม่ใช่แค่อิ่มตา แต่ยังอิ่มกาย เพราะในงานยังมีอาหารและเครื่องดื่มจากร้านดังมาเสิร์ฟในสไตล์งานแฟร์ ปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก สิงโต นำโชค สร้างความเพลิดเพลินให้ชาว Bimmers ได้หายเหนื่อยจากกิจกรรมดี ๆ ตลอดทั้งวัน แถมท้ายด้วยการให้ข้อมูลเกี่ยวกับการสาธิตเครื่องกรองน้ำที่บูทของ มูลนิธิ “แคร์ฟอร์วอเตอร์” อันเป็นองค์กรที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2015 ภายใต้การสนับสนุนจากบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย และพันธมิตร เพื่อให้ประชาชนผู้ด้อยโอกาสได้เข้าถึงแหล่งน้ำสะอาดและมีคุณภาพชีวิตและสุขภาพดีขึ้น

โอกาสนี้ผู้เข้าร่วมงานสามารถบริจาคและประมูลสินค้าเพื่อสนับสนุนการทำงานของมูลนิธิ ซึ่งปัจจุบันได้ส่งมอบเครื่องกรองน้ำจำนวน 5,020 ชุดไปยังชุมชนต่าง ๆ กว่า 60 แห่งทั่วประเทศ และได้ช่วยเหลือประชาชนมากกว่า 502,000 คน

เรื่องราวความฝันติดล้อของเหล่าบิมเมอร์จาก #BMWstories ยังถูกหยิบยกขึ้นมาเล่าขานอีกครั้ง ทั้งเรื่องของ คุณปุ๊ก-ชไมพร ปภัสร์พงษ์ แฟนพันธุ์แท้บีเอ็มดับเบิลยูที่สืบทอดความหลงใหลในรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูจาก คุณขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ผู้เป็นพ่อ เริ่มจากความประทับใจแรกที่มีต่อ BMW 203 ของคุณพ่อ จนตอนนี้คุณปุ๊กได้เป็นผู้ฝึกสอบการขับขี่ BMW Certified Instructor คนแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

และอีกหนึ่งบิมเมอร์ที่ผูกพันกับบีเอ็มดับเบิลยูมาอย่างยาวนาน คือ คุณกีระเกียรติ เย็นมะโนช นักขับในตำนาน ที่ได้สร้างรถแข่งขึ้นมาเองโดยมี BMW M1 เป็นต้นแบบ และเป็นแชมป์ในหลายทัวร์นาเมนต์อีกด้วย

ไม่แปลกใจเลยที่เราได้เห็นจำนวนสมาชิก Bimmers เติบโตมากขึ้นทุกปีที่จัดงาน เพราะสายสัมพันธ์แบบ Family และความขลังใน Passion ของรถ BMW ทุกรุ่นทุกปี มันไม่เคยจางหายไปไหน ทุกคนและทุกคันคือส่วนสำคัญของ BMW เป็นเสน่ห์ที่ไม่ใช่แบรนด์ไหนจะสร้าง Culture แบบนี้ขึ้นมาได้

LIT
WRITER: LIT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line