CARS

BMW E30 M3 ลวดลายพิเศษที่ได้แรงบันดาลใจจากโมเดลรถ SUPREME x HOT WHEELS

By: SPLESS April 20, 2019

คงไม่แปลกถ้ารถยนต์รุ่นที่ได้รับความนิยม จะถูกนำไปทำเป็นโมเดลจำลองในขนาดต่าง ๆ เพื่อให้คนที่หลงใหลและนักสะสมทั้งหลายได้เลือกซื้อเก็บไว้เป็นที่ระลึกแทนรถคันจริง แถมบางคันมีมูลค่าหลายหลักหรือคนแย่งกันประมูลทั้งที่ขับขี่ไม่ได้ เพราะล่าสุดแรงบันดาลใจจากโมเดลเล็ก ๆ นี้ก็ทำให้หนุ่มจากนิวยอร์กตัดสินใจนำรถ BMW E30 M3 ที่มีในครอบครองมาปรับแต่งให้เหมือนกับโมเดลจำลองของ SUPREME x HOT WHEELS บ้างเหมือนกัน

hypebeast

ก่อนหน้านี้แบรนด์สตรีตสุดไฮป์อย่าง Supreme ได้ประกาศร่วมมือกับ Hot Wheels เจ้าพ่อด้านการทำโมเดลจำลองรถยนต์ โดยพวกเขาเลือกใช้รถยนต์รุ่นเก๋าจากบีเอ็มดับเบิลยูอย่าง BMW E30 M3 สีแดงสดนำมาสกรีนลาย Supreme ลงไปบนโมเดลจำลองขนาด 1 ส่วน 64 จนสาวกของ  Supreme และ BMW ต่างให้ความสนใจกันถ้วนหน้า ถึงขั้นที่เสน่ห์ความสวยงามขนาดไม่พ้นฝ่ามือของมันได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับหนุ่มผู้หลงใหลรถยนต์จากนิวยอร์กตัดสินใจเปลี่ยนรถยนต์คันจริงเพื่อเลียนแบบมันขึ้นมา

hypebeast

KASH เจ้าของรถคันดังกล่าวกับ Eric Whiteback เพื่อนผู้หลงใหลในแบรนด์ Supreme ตัดสินใจรวมกันแปลงโฉมรถยนต์ BMW E30 M3 ตามแบบจำลอง Supreme x Hot Wheel ให้ออกมาในสเกล 1-1 ด้วยรถขนาดจริง นอกจากการเปลี่ยนสีสันภายนอกแล้วยังมีการใช้สติกเกอร์ไวนิลมาตกแต่งลวดลายในเหมือนกันทุกกระเบียดนิ้ว ผลที่ออกมาจึงเป็นกลายเป็นความหล่อของ M3 ที่ไม่สามารถเห็นที่ไหนได้ในโลก

ไม่ใช่เฉพาะรูปโฉมภายนอกเท่านั้นที่ทำให้หลายคนประทับใจ แต่ต้องยกให้ความดุดันของ BMW E30 M3 ซึ่งหนุ่ม ๆ คงทราบกันดีถึงคุณค่าและความสวยงามของมันที่เปิดตัวสู่สายตาชาวโลกเป็นครั้งแรกในปี 1986 ด้วยความโดดเด่นของงานดีไซน์อันเร้าใจและ BMW S14 เครื่องยนต์ 4 สูบสุดแรงขุมกำลังใต้ฝากระโปรง ทำให้มันกลายเป็นหนึ่งในโมเดลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจากทั้งหมด 5 เจเนอเรชันของ M3 เลยก็ว่าได้

ถือเป็นความสุขจากคนรักรถที่ได้แบ่งปันงานคราฟต์คูล ๆ ที่ตัวเองหลงใหลเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นต่อไป แต่ไม่เพียงแค่สเกล 1 ต่อ 1 เท่านั้นที่เท่ถูกใจเพราะโมเดลจำลองของ Supreme x Hotwheels ก็ขายหมดเกลี้ยงหลังจากเปิดตัวไม่นานและคิวต่อไปจะเป็นการวางขายในประเทศญี่ปุ่น หนุ่ม ๆ คนไหนที่อยากได้มันมาครอบครองก็ติดตามกันไว้ให้ดี

hypebeast

SOURCE

ภาพหน้าปกจาก : hypebeast

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line