Life

หมดข้ออ้างเรื่องไม่มีเวลาฟิตหุ่น ด้วย Burpee Workout ท่าเดียวสะท้านทั่วร่าง !!

By: NTman March 16, 2017

คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่า การมีหุ่นฟิตและเฟิร์มนั้นถือเป็นความใฝ่ฝันของชายชาตรีทุกคน แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะประสบความสำเร็จในการสร้างเรือนร่างที่ฝันใฝ่ ทั้งที่ต่างก็รู้ดีว่าร่างกายเฟิร์ม ๆ นั้นเป็นผลมากจากขั้นตอนอันสุดแสนจะเบสิค นั่นคือ ลุกไปออกกำลังกายซะ !! แต่อุปสรรคด่านสำคัญนอกเหนือจากความขี้เกียจ เราคงต้องยกให้ข้ออ้างที่ว่า “ไม่มีเวลา” ซึ่งในวันนี้ข้ออ้างเหล่านั้นจะต้องหมดไป เพราะ UNLOCKMEN ภูมิใจเสนอหนทางกู้ร่างกายให้กลับมาแข็งแกร่งอีกครั้งด้วยการออกกำลังกายทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน โดยไม่ต้องใช้เวลามากมาย แค่เพียง 3 – 5 นาทีต่อวัน บวกกับวินัย และหัวใจที่มุ่งมั่น เท่านี้คุณก็พร้อมจะลุยไปกับ Burpee Workout แล้ว

Burpee Workout

Burpee Workout เป็นการออกกำลังกายแบบ Cardio ระดับเข้มข้นที่ช่วยเบิร์นไขมันได้อย่างรวดเร็วในระยะเวลาอันสั้น อีกทั้งยังเป็น Full Body Workout ที่ช่วยเสริมความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อได้ทั่วร่าง และยังถือเป็นอีกหนึ่งท่าปราบเซียน สำหรับใช้ในการเช็คความฟิตของนักกีฬา ซึ่งถ้าหากไม่ฟิตจริงแล้วต้องมาทำ Burpee แบบรัว ๆ แม้จะเป็นนักกีฬาก็อาจถึงขั้นหน้ามืดได้ ส่วนมือใหม่อย่างเรา ๆ ขอแนะนำให้เริ่มแบบค่อยเป็นค่อยไป จะเป็นการดีที่สุดกับท่า Basic Burpee เพียง 4 ขั้นตอนก็รู้เรื่อง

170309-Burpee-Workout-Challenge-2

1.ยืนกางขาเล็กน้อย
2.ย่อตัวลง เอามือแตะพื้น
3.ออกแรงดีดขาคู่ไปด้านหลัง (2 แขนยันพื้นไว้ในลักษณะวิดพื้นท่าเตรียม)
4.ดึงขาทั้ง 2 กลับเข้ามา อยู่ในท่าย่อตัว แล้วถีบขากระโดดขึ้นมาตรงๆ เป็นอันจบกระบวนการ

แรกเริ่มเราแนะนำให้ทำตามขั้นตอนข้างต้นวนไปเรื่อย ๆ ให้ได้จำนวนมากที่สุด แบบไม่ต้องฝืนภายใน 30 วินาที สลับด้วยการพัก 30 – 60 วินาที แล้วเริ่มต้นเซ็ตใหม่จนครบ 4 เซ็ต นับรวมเวลาคร่าวๆ ที่ใช้ไปก็เพียงแค่ 4 นาทีต่อวันเท่านั้น และเมื่อร่างกายเริ่มปรับสภาพได้ เราก็สามารถเพิ่มจำนวนครั้ง และจำนวนเซ็ตหรือลดระยะเวลาในการพักแต่ละเซ็ตลง เพื่ออัพเลเวลความทนทานขึ้นไปอีกก็ได้เช่นกัน

ส่วนใครที่ร่างกายเริ่มปรับสภาพได้ จนรู้สึกว่าการออกกำลังแบบ Basic Burpee ยังพาให้ร่างสะท้านไม่สาแก่ใจ เราขอลากคุณไปเจอกับ Advanced Burpee อีก 5 ท่าสุดหิน ที่คุณสามารถบ้าพลังเลือกจัดจนครบทุกท่า หรือจะเลือกเพียงบางท่ามาจัดเซ็ต สลับโปรแกรมการ Workout ให้มีความหลากหลาย จะได้ไม่เบื่อจนล้มเลิกไปเสียก่อน

170309-Burpee-Workout-Challenge-3

Push Up Burpee

ท่านี้เพิ่มความยากขึ้นมาอีกนิด เพื่อความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อแขน หัวไหล่ แผงอก รวมถึงกลุ่มกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว โดยหลังจากที่เราส่งแรงดีดขาไปด้านหลัง ให้เราทำการวิดพื้น 1 รอบ ก่อนดึงตัวขึ้นมาแล้วปิดท้ายด้วยการกระโดดเหมือนในสเต็ปเบสิค

170309-Burpee-Workout-Challenge-4

Bastard Burpee

เพิ่มความโหดจากท่า Push Up Burpee ขึ้นมาอีกขั้น ด้วยสเต็ปกระโดดปิดท้ายที่ต้องออกแรงถีบตัวยกเข่าสูงขึ้นมาจากพื้น โดยท่านี้จะช่วยเน้นให้กล้ามเนื้อขาแข็งแรง อีกทั้งยังเพิ่มความยืดหยุ่นให้ข้อเท้า และเอ็นร้อยหวายอีกด้วย

170309-Burpee-Workout-Challenge-5

Side Plank Burpee

สำหรับใครที่อยากกระชับหน้าท้องส่วนหน้า และ ด้านข้าง เมื่อย่อตัวลงไปแล้วแทนที่จะเริ่มทำการวิดพื้น ให้เปลี่ยนเป็นพลิกตัวขึ้นมาจนด้านข้างของลำตัวขนานกับพื้น โดยใช้เพียงมือเดียวประคองน้ำหนักเอาไว้ ทำสลับซ้าย-ขวาให้ครบ แล้วค่อยถีบตัวกระโดดขึ้นมาเหมือนเช่นเคย

170309-Burpee-Workout-Challenge-8

Mountain Climber Burpee

นี่เป็นอีกท่าที่ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กล้ามเนื้อขา โดยจังหวะที่อยู่ในสเต็ปวิดพื้นท่าเตรียม ให้ใช้ปลายเท้าถีบขาไปข้างหน้า สลับซ้าย – ขวา (สลับไปมาประมาณ 2 รอบ) เหมือนกับการปีนเขา ก่อนจะปิดท้ายด้วยการถีบตัวกระโดดขึ้นมา

170309-Burpee-Workout-Challenge-7

Spiderman Burpee

ไม่ต้องโดนแมงมุมกัดก็สามารถเป็น Spiderman ได้ ซึ่งท่านี้ถือเป็นอีกท่าที่ถูกประยุกต์มาจาก Push Up Burpee โดยจังหวะที่ทิ้งน้ำหนักลงไปขณะวิดพื้น ให้ฉีกขายกเข่าออกมาด้านข้างในลักษณะที่ขนานกับพื้น ก่อนดันตัวขึ้นมา (ทำสลับให้ครบทั้ง 2 ด้าน) ก่อนถีบตัวกระโดดขึ้นมาเพื่อจบกระบวนการ

และถ้าใครเริ่มรู้สึกว่าตัวเองมีความเชี่ยวชาญในระดับ Burpee Master จะจัดท่ายากแค่ไหนก็ยังท้าทายไม่พอ           เราขอบอกว่ายุทธจักรแห่ง Burpee นั้นช่างกว้างใหญ่ และเชื่อว่ายังมียอดฝีมือแห่งการ Burpee อีกมากมายนัก ซึ่งครีมอาบนํ้าระงับกลิ่นกาย Shokubutsu for Men ได้จัดกิจกรรม Burpee Extreme Challenge เพื่อเฟ้นหาผู้ชายสาย Sporty ที่มีความอึดระดับแนวหน้า มาแสดงพลังการด้วยการอัดคลิปขณะทํา Burpee Workout (ท่าเบสิค)  ให้ได้จํานวนมากที่สุดภายใน 30 วินาที แล้วส่งมาประชันกันที่หน้าแฟนเพจ www.facebook.com/ ShokubutsuForMen โดยผู้ที่มีความแข็งแกร่งติดอันดับ Top Ten รับไปเลยของรางวัลจาก Shokubutsu for Men เป็นกระเป๋าสุดเท่จาก Adidas และครีมอาบนํ้า Shokubutsu for Men สูตร Extreme Protection เรียกได้ว่างานนี้ นอกจากจะสุขภาพดีมีหุ่นฟิตและเฟิร์มแล้ว หากแกร่งจริงก็ยังมีของรางวัลติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วย

170309-Burpee-Workout-Challenge-8

ติดตามรายละเอียดการแข่งขันเพิ่มเติมได้ที่
www.facebook.com/ShokubutsuForMen

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ Shokubutsu for Men

www.shokubutsumonogatari.com/shoku-for-men.html

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line