FASHION

ไอเท็มลายพรางทหารที่หนุ่มๆ ควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้สักชิ้น

By: unlockmen May 26, 2015

ชุดลายพราง ชุดลายทหาร หรือที่หลายคนคุ้นชื่อกันว่า Camo, Camouflage เป็นไอเท็มที่เป็นกระแสฮิตติดลมบนอยู่พักใหญ่ๆ แต่ถ้าถามว่ามันเป็นกระแสที่มาแล้วไปหรือเปล่านั้น ส่วนตัวเราคิดว่ายังคงเป็นไอเท็มที่สามารถนำมาใส่ได้เสมอ และทำให้ผู้สวมใส่ ดูเท่ และมีสไตล์ไปพร้อมๆ กัน

ลายพราง หรือลายทหารเนี่ย ก็สามารถแบ่งได้อีกหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นแนว Digitals Print ลายพรางแบบ Woodland แบบ MultiCam อะไรก็ตามที่ทหารจะนำมาใช้ใส่ให้เข้ากับภูมิประเทศที่แตกต่างเพื่ออำพรางเป้าจากศัตรู

แต่วันนี้ UNLOCKMEN เราจะไม่พูดถึงชุดพรางของทหาร แต่เราขอนำไอเท็มที่หาซื้อได้ง่ายๆ ที่เป็นลาย Camo แฟชั่นเหมาะกับการมิกซ์เสื้อผ้าสไตล์แมนๆ ให้คุณดูแมนมากขึ้น แต่ก็ยังได้ลุคแบบหนุ่มสตรีทด้วย

กระเป๋า Tote Bag 

carhartt

มาที่ไอเท็มชิ้นแรกที่มีไว้ไม่เสียหาย จะมิ๊กซ์กับชุดไหนก็ดูดี กระเป๋าลาย Camo Tote Bag ที่มีให้เลือกหลากรูปแบบ หลากยี่ห้อ ถือเป็นไอเท็มที่สามารถดึงความโดดเด่นและเพิ่มความน่าสนใจในการแต่งตัวขึ้นมาได้

รองเท้า Sneaker

camoshoes

รองเท้า ไอเท็มชิ้นเด็ดที่จะทำให้การแต่งตัวดูเต็มขึ้น เป็นตัวบ่งชี้ถึงสไตล์ที่ชัดเจนมากขึ้น เชื่อไหมคะว่าสาวๆ หลายคนเขาชอบมองหนุ่มๆ จากรองเท้านะ เพราะพวกเธอเชื่อว่ามันเป็นตัวบอกลักษณะนิสัยใจคอ กิจกรรมที่ชอบทำ สไตล์การแต่งตัวของคนๆ นั้น อืม เราก็เป็นคนหนึ่งที่มองหนุ่มๆ จากรองเท้าเหมือนกันนะ Sneaker หลายแบรนด์เลยที่ทำรองเท้าในลาย Camo ออกมาค่ะ

หมวก

camohats

เป็นไอเท็มอีกหนึ่งชิ้นที่หนุุ่มๆ ควรมีไว้ ยามที่คุณไม่รู้จะใส่ชุดอะไร การหยิบหมวกเท่ๆ สักใบมาสวมใส่ก็ทำให้คุณกลายเป็นที่น่าสนใจของสาวๆ ได้ค่ะ ทั้งกันแดด เก็บผมยุ่งๆ ที่ไม่มีเวลาเซ็ตของคุณได้ด้วย ฟังก์ชั่นตอบโจทย์จริงๆ

กางเกงขาสั้น

camoshorts

เมืองไทยเรานี่อากาศร้อนแทบจะตลอดทั้งปีอยู่แล้ว ไอเท็มที่หนุ่มๆ จะต้องมีในตู้เลยก็คือกางเกงขาสั้นใช่ไหมคะ ควรมีสักตัวที่เป็นลายพราง ลายทหาร ไว้หยิบมาใส่กับรองเท้าผ้าใบสีขาว เสื้อยืดสีพื้นๆ สักตัว เท่านี้ก็ทำให้การแต่งตัวของหนุ่มๆ ดูเท่ และน่าสนใจขึ้นแล้วล่ะ

แจ็คเกต

jacketcamo

โอเค ถึงแม้ว่าบ้านเราจะร้อน แต่หนุ่มๆ บางคนก็เป็น Biker ขี่มอเตอร์ไซค์ ปั่นจักรยาน การใส่เสื้อกันลม กันแดดก็เป็นสิ่งจำเป็นค่ะ การมีแจ็คเกตลาย Camo เท่ๆ สักตัวก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องเสียหายอะไร  แนะนำว่าอย่าเลือกแจ็คเกตที่ผ้าหนามากนะคะ จากเท่ๆ จะกลายเป็นร้อนจนเหงื่อซกแทนนะ

ใครที่มีหนึ่งในสี่แล้ว แต่อยากซื้อเพิ่มก็ไม่ว่ากันค่ะ ส่วนคนที่มีเพียงหนึ่งชิ้น ก็สามารถนำมามิกซ์กับเสื้อผ้าที่คุณมีได้ ไม่จำเป็นที่จะต้องแต่งทั้งตัวเป็นลายทหาร เลือกเพียงไอเท็มเด็ดๆ ที่สามารถปรับใส่กับเสื้อผ้าได้หลากรูปแบบ แบบนี้ก็จะทำให้การซื้อเสื้อผ้าเป็นเรื่องที่คุ้มค่าเงินที่เสียไปมากขึ้นนั่นเอง

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line