GADGETs

CAPTURE THE LIGHT!! ชวนช่างภาพไฟแรงล่าแสงสวยสู่ภาพถ่ายสุดประทับใจ ด้วย realme 9 Pro+

By: NTman March 18, 2022

หากจะให้พูดถึงมือถ่ายรูปสวยในราคาเบา ๆ  เชื่อว่า ณ ตอนนี้คงไม่มีใครที่จะเด่นเกินหน้า realme 9 Pro+ สมาร์ทโฟนราคาดี เพียง 12,999 แต่จัดเต็ม RAM 8 / ROM 256 GB พร้อมดีไซน์สวยในรูปแบบ Light Shift Design ฝาหลังเปลี่ยนสีเมื่ออยู่ภายใต้เเสงแดด 

ขาดไม่ได้กับส่วนสำคัญคือจุดแข็งด้านการถ่ายภาพในคอนเซ็ปต์ ‘Capture The Light’ เพราะ realme 9 Pro+ นั้นมาพร้อมกล้องที่สามารถเก็บภาพในที่มืดได้คมชัด ถ่ายทอดรายละเอียดได้มากกว่า พกพาไปถ่ายในที่แสงน้อยได้ชัดเจนสวยงามยิ่งขึ้นด้วย Prolight imaging technology และกล้องที่ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX766 ขนาดใหญ่ รูรับแสงกว้าง เก็บแสงได้มากขึ้น เสริมด้วยระบบกันสั่น OIS+EIS ให้ภาพคมชัดไม่ต้องกลัวสั่นไหว แถมยังมี AI noise reduction 3.0 high pixel ช่วยจัดการ Noise ให้ทุกภาพถ่ายสวยเนียนตา

แต่สิบปากว่าคงไม่เท่าตาเห็น แม้เราจะร่ายยาวสรรพคุณความโดดเด่นด้านการถ่ายภาพของ realme 9 Pro+ มากขนาดไหน คงไม่มีอะไรชัดเจนเท่าได้เห็นด้วยตา และทาง realme เองก็คงเข้าใจในจุดนี้ จึงได้ชวนช่างภาพรุ่นใหม่ไฟแรงมาร่วมออกล่าแสง Capture The Light ไปด้วยกัน เพื่อโชว์ศักยภาพความเจ๋งของ realme 9 Pro+ ให้ทุกคนได้ประจักษ์ 

งานนี้ภาพถ่ายจาก realme 9 Pro+ จากฝีไม้ลายมือ และมุมมองของช่างภาพแต่ละคนจะสวยงามขนาดไหน เราขออาสารวบรวมมาให้ชาว UNLOCKMEN ได้ชมไปพร้อม ๆ กัน 


 

“realme9 Pro+ทำให้เราสนุกกับการถ่ายภาพมากกว่าเดิม อยากให้ทุกคนได้ลอง แล้วคุณจะหลงรักในการถ่ายภาพไปเลย”

–  fifatwc_  –

เริ่มกันที่ fifatwc_ ชายหนุ่มผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพแนว Urban / Street ซึ่งถูกอกถูกใจใน เซ็นเซอร์ Sony IMX766 ที่มีอยู่ใน realme 9 Pro+ ด้วยความใหญ่ของเซ็นเซอร์ที่ทำให้สามารถเก็บภาพได้คมชัด พร้อมกับ ProLight Imaging Technology ที่มีระบบฮาร์ดแวร์ OIS ช่วยให้ชัตเตอร์สปีดมีความแม่นยำ ลดความคลาดเคลื่อนทางกายภาพได้ดีขึ้น 

และยังมีระบบ AI Noise Reduction Engine 3.0 ที่ช่วยลด Noise ในภาพได้ถึง 30% ภาพจึงไม่แตก หรือไม่มีสิ่งรบกวน แม้จะมีแสงน้อย ผลลัพธ์ที่ได้คือคุณภาพของภาพถ่ายดีขึ้นมาก จนเจ้าตัวถึงกับบอกว่า realme9 Pro+ นั้นเป็นสมาร์ทโฟนที่ช่วยให้สนุกกับการถ่ายภาพมากกว่าเดิม จนอยากให้ทุกคนได้ลอง

ชมภาพถ่ายสวย ๆ ของ fifatwc_ ได้ที่ : www.instagram.com/fifatwc_


 

“ภาพถ่ายสวยงามไม่เสียรายละเอียด สมกับเป็นสมาร์ทโฟนนวัตกรรมถ่ายภาพจริง ๆ”

–  bank_worawut  –

มาต่อกันที่ช่างภาพเจ้าของ IG @bank_worawut ที่ยกให้ realme 9 Pro+ เป็นสุดยอดมือถือสายช่างภาพ ที่รองรับถ่ายภาพระดับมือโปรด้วยเทคโนโลยี ProLight Imaging Technology ที่ประกอบไปด้วยระบบกันสั่นในการถ่ายภาพ OIS และในการถ่ายวิดีโอ EIS ซัตเตอร์ทำงานได้แม่นยำขึ้น แม้แสงน้อย ให้ผลงานที่ได้คมชัด สวยงาม 

รวมไปถึงตัวกล้อง 50MP SONY IMX766 OIS มีเซ็นเซอร์ใหญ่ รับแสงได้ดี เก็บรายละเอียดเน้น ๆ เห็นแสง และสีต่าง ๆ ตัดกันได้อย่างชัดเจน แม้ภาพที่ถ่ายจะเป็นช่วงเย็นถึงค่ำแสงที่แสงค่อนข้างน้อยทำให้เกิด noise ได้ ก็ยังไม่ใช่ปัญหา เพราะมี AI Noise Reduction Engine 3.0 ช่วยปรับปรุง noise ของภาพ ทำให้ภาพของเขาที่ถ่ายด้วย realme 9 Pro+ นั้นสวยงามแทบไม่เสียรายละเอียด

ชมภาพถ่ายสวย ๆ ของ bank_worawut ได้ที่ : www.instagram.com/bank__worawut


 

“แค่มีสมาร์ทโฟน realme 9 Pro+ ก็สนุกกับการถ่ายภาพกลางคืนได้เหมือนกัน”

–  chanapak.p –

ทางด้าน chanapak.p ช่างภาพมือฉมังในแนวทางการถ่ายภาพ Urban คืออีกหนึ่งคนที่หลงเสน่ห์กล้องถ่ายภาพของ realme 9 Pro+ เข้าอย่างจัง โดยจุดที่ชื่นชอบเป็นพิเศษคือโหมดนีออน ถ่ายเพลิน ภาพสวยได้ในช็อตเดียว อีกทั้งเซ็นเซอร์ Sony IMX766 ขนาดใหญ่, ระบบ ProLight Imaging Technology, ระบบกันสั่น OIS&EIS และ AI noise reduction engine 3.0 ทำให้เขาถึงกับบอกว่า ใครที่อยากได้วิวสวย ๆ ช่วง Sunset / Sunrise หรือมู้ดช่วงเวลากลางคืน แสงน้อย ตอนนี้ไม่ต้องลำบากลำบนพกกล้องใหญ่ออกไปถ่าย แค่มีสมาร์ทโฟน realme 9 pro+ ก็สนุกกับการถ่ายกลางคืน เก็บภาพสวย ๆ ได้เหมือนกัน 

ชมภาพถ่ายสวย ๆ ของ chanapak.p  ได้ที่ : www.instagram.com/chanapak.p


 

“เป็นครั้งแรกที่เราสนุกกับการเดินชม ถ่ายภาพ และซึมซับบรรยากาศ โดยไม่ต้องแบกอุปกรณ์หนัก ๆ แบบที่เคย”

–  tktoyy  –

หลังจากที่คว้า realme 9 Pro+ ไปถ่ายรูปตั้งแต่พระอาทิตย์ตกจนแสงลับฟ้า ต้องเจอกับช่วงเวลามืด มีแสงน้อย ซึ่งทำให้ซัตเตอร์กล้องจับภาพได้ช้าลง เสี่ยงต่อการสั่นไหวจนได้ภาพเบลอ แต่สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมสโลแกน Capture The Light อย่าง realme 9 PRO+ ที่มีกล้อง Sony IMX766 เซนเซอร์รับแสงขนาดใหญ่ พร้อมระบบกันสั่น OIS&EIS หนึ่งใน ProLight Imaging Technology ก็ให้ภาพที่คมชัดมัดใจช่างภาพที่มีสมญานามว่า tktoyy ได้อยู่หมัด 

ถูกใจจนถึงขนาดเอ่ยปากชื่นชมและแสดงความประทับใจในคุณภาพของกล้องมือถือเครื่องนี้ ที่ทำให้เขาได้สนุกกับการเดินชมวิว ถ่ายภาพ และซึมซับบรรยายกาศ โดยไม่ต้องแบกอุปกรณ์หนัก ๆ เหมือนเคย

ชมภาพถ่ายสวย ๆ ของ tktoyy ได้ที่ : www.instagram.com/tktoyy/


“เดี๋ยวนี้มือถือเครื่องเดียวก็สามารถถ่ายภาพในที่มืดได้สบาย ๆ เจอวิวสวย ๆ อยากถ่ายรูป ก็แค่หยิบมือถือออกมาถ่าย”

–  jmspht  –

ใครที่ติดตามภาพถ่ายสวย ๆ ของเจมส์ หรือ jmspht มาตั้งแต่แรก ๆ คงรู้กันดีว่าผู้ชายคนนี้ชอบพกกล้องใหญ่ออกไปถ่ายรูปเป็นกิจวัตร แต่ realme 9 Pro+ คือสมาร์ทโฟนที่เปิดโลกการถ่ายภาพของเขาให้สนุกยิ่งกว่า เพราะบางครั้งที่ไม่ได้พกกล้องใหญ่ออกมาแล้วเจอสถานที่ดี ๆ วิวสวย ๆ อยากจะถ่ายรูป แค่หยิบมือถือออกมาถ่ายก็มีรูปสวย ๆ อัพขึ้นโซเชียลได้ไม่ยาก

และมือถือ realme 9 Pro+ ที่มาพร้อมกล้อง Sony IMX766 ซึ่งมีเซนเซอร์รับแสงขนาดใหญ่ยิ่งทำให้การถ่ายภาพในที่มืดยิ่งสนุกขึ้นไปอีก เพราะ ProLight Imaging Technology ทำให้ภาพคมชัด สว่างขึ้น เห็นรายละเอียดสีสันอื่น ๆ ในภาพได้อย่างชัดเจน อีกทั้งไม่มี noise ไม่ต้องกังวลเรื่องภาพแตก หรือ รายละเอียดภาพผิดเพี้ยนด้วย AI noise reduction engine 3.0 เสริมด้วยลูกเล่นอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นโหมดถ่ายภาพกลางคืนเช่น Night mode, Street mode ที่ทำให้เจมส์ถ่ายรูปได้เพลิน ๆ จนแทบจะวางมือถือไม่ลง

ชมภาพถ่ายสวย ๆ ของ jmspht ได้ที่ : www.instagram.com/jmspht/


 

เชื่อว่าตัวอย่างผลงานภาพถ่ายสวย ๆ จาก realme 9 Pro+  ฝีมือของช่างภาพทั้ง 5 คน น่าจะพอยืนยันถึงความเก่งกาจด้านการถ่ายภาพที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าเกินราคาของมือถือเครื่องนี้ได้เป็นอย่างดี

แต่สำหรับใครที่ไม่ได้เน้นเรื่องการถ่ายภาพสักเท่าไหร่ แค่อยากได้มือถือแรง ๆ ราคากำลังดีเอาไว้เล่นเกมเพลิน ๆ บอกเลยว่า realme 9 Pro Series ไม่ได้เปิดตัวออกมาแค่มือถือกล้องเทพราคาจับต้องได้อย่าง realme 9 Pro+ เท่านั้น เพราะยังมีรุ่น realme 9 Pro ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อซัพพอร์ตคอเกมออนไลน์ในราคาที่จับต้องได้ โดดเด่นด้วยหน้าจอ IPS 120Hz ขนาด 6.6 นิ้ว ทัชติดมือลื่นไหล รับสัมผัสสั่งงานไวในทุกเกมและทุกแอปฯ

นอกจากนี้ยังมีชิปเซ็ต Snapdragon 695 5G ปรับปรุงให้สมรรถนะการทำงานของ CPU ดีขึ้น 15% และ GPU ใช้พลังงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น 30% จะเล่นเกมหรือใช้งานแอปฯ หนัก ๆ หลายแอปฯ พร้อมกันก็ยังลื่นไหล ใช้แอปฯได้ไวขึ้นด้วย  Extra 5 GB Virtual Dynamic RAM Expansion ขยายแรมเสมือนจริงได้เพิ่มอีก 5 GB ช่วยให้เรียกใช้แอปได้เร็วขึ้นฯ เสริมด้วยระบบระบายความร้อน  Liquid cooling system ที่ทำให้ชิปเซ็ตมีอุณหภูมิที่ต่ำลง รักษาสมรรถนะของเครื่องให้ใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพได้ยาวนานกว่าเดิม ซึ่งคุณสมบัติทั้งหมดนี้มีให้สัมผัสใน realme 9 Pro ที่เปิดตัวมาในราคาเริ่มต้นโคตรคุ้มค่าเพียงแค่ 8,999 บาท (รุ่น RAM 6 / ROM 128GB) เท่านั้น ไม่เรียกว่าคุ้มยังไงไหว

เอาเป็นว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นสายถ่ายภาพ หรือเป็นเซียนเกมออนไลน์ หากสนใจสมาร์ทโฟนสเปกล้ำในราคามิตรภาพ สามารถไปดูข้อมูล realme 9 Pro Series  ทั้ง 2 รุ่นตามลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลย

realme 9 Pro+ คลิก

realme 9 Pro คลิก

 

#realme9Pro #realme9Pro+ #realme9ProSeries #realmeTheLightVenture #CaptureTheLight #realmeTH #realme

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line