FASHION

ทำความรู้จัก CHILDISH GAMBINO ชายผู้มากความสามารถ แบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุดของ ADIDAS

By: SPLESS September 11, 2018

“A collaboration without boundaries, welcome to the family @ChildishGambino” คือโพสต์อินสตาแกรมที่ Adidas ส่งถึง Childish Gambino ซึ่งถือเป็นเดินหน้าคว้าตัวคนดังมาร่วมงานอย่างต่อเนื่องสำหรับค่าย Threes Stripes หลังจากได้ปล่อยคลิปวิดีโอเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ล่าสุด ซึ่งเหมือนเป็นการร่วมทีมยอดมนุษย์ที่ทรงอิทธิพลของโลกอีกคนหลังจากก่อนที่มีทั้งศิลปินอย่าง Kanye West และ Pharrell Williams อยู่แล้ว

Medium

Donald McKinley Glover Jr หรือที่เรารู้จักกันในนาม CHILDISH GAMBINO ศิลปินมากความสามารถสุดครีเอท ผู้เป็นทั้งนักแสดง, คอมเมเดียน, นักเขียนบท, ผู้กำกับ, แร็ปเปอร์ ไปจนถึงดีเจ ซึ่งสิ่งที่ทำให้คนในบ้านเรารู้จักเขาแน่นอนว่าต้องเป็นเพลงกับมิวสิควิดีโอสุดเสียดสีอย่าง This Is America แต่ถ้าหากใครติดตามผลงานของเขามานาน หรือพูดถึงความสามารถเชิงประจักษ์ในสหรัฐอเมริกาแล้ว คงรู้ว่าผู้ชายคนนี้กำลังก้าวขึ้นมาเป็นตัวพ่อประจำวงการ จากความทักษะอันครบเครื่องในทุกด้าน ทำให้กลายเป็นเรื่องน่าสนใจมากเมื่อเค้าเข้ามาข้องเกี่ยวกับวงการแฟชั่น

GeekTyrant/ TheCelebsCloset

Donald Glover ถูกรู้จักครั้งแรกในฐานะหนึ่งผู้สร้างและนักแสดงของคลิปไวรัลยอดฮิตบนอินเตอร์อย่าง Girl Are Not To Be Trusted กับกลุ่มเพื่อนที่เรียนด้วยกันใน New York University ต่อด้วยรับบทนักแสดงหนังตลกจาก MYSTERY TEAM จนเมื่ออายุ 23 ปี ความสามารถอันโดดเด่นของเขาไปเตะตานักแสดงและนักเขียนบทชื่อดังอย่าง Tina Fey ก่อนเธอจะตัดสินใจจ้างเขาเขียนบทละคร SitCom หลายเรื่องให้ทางช่อง NBC จนเป็นจุดเริ่มต้นให้เข้าหันเหเข้าวงการบันเทิงเต็มตัวทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง

107JAMZ/ XXLMag

ก่อนจะมีผลงานมากมายและโด่งดังเป็นพลุแตกหลังจากรับบทใน Atlanta ชุดทีวีซีรีส์ของทางช่อง FOX ที่นำเขาเข้าสู่ช่วง Primetime ของชีวิตจากการคว้ารางวัล Emmy Awards ในสาขา Outstanding Lead Actor in a Comedy Series และ Outstanding Directing for a Comedy Series พร้อมทั้ง Golden Globe Awards ในสาขา Best Actor Television Series Musical or Comedy รวมถึงเป็นนักแสดงรับเชิญในภาพยนตร์อย่าง Spider-Man: Homecoming และ The Martian และล่าสุดใน Solo : A Star War Story ที่ถึงจะออกมาแค่ไม่กี่ซีน แต่งานแสดงของเขาโดดเด่นเตะตาทุกครั้ง

GOBankingRates

ด้านงานเพลงก็ไม่น้อยหน้า Donald มีผลงาน Mixtape ชิ้นแรกในปี 2011 ต่อด้วยการปล่อยอัลบั้มแรกชื่อ Camp ในเวลาไล่เลี่ยกัน ต่อมาปี 2013 ผลงานเพลงชุดสองอย่าง Because The Internet ก็ถูกปล่อยออกมา ซึ่งทั้งสองอัลบั้มก็มีผลตอบรับที่ไม่เลวเลย ก่อนมาถึงชุดสามอย่าง Awaken,My Love! ที่ส่งเพลงอย่าง RedBone ทะยานขึ้นไปแตะอันดับ 12 ใน The Billboard Hot 100 ส่งผลให้เขาได้รางวัล Grammy Awards มาครองในสาขา Best Traditional R&B Performance ปี 2017 Donald Glover ถูกนิตยสาร Time จัดให้อยู่ใน 100 บุคคลที่ทรงอิทธิพลที่สุดของโลก ก่อนปีนี้จะปล่อยผลงานเพลงเขย่าโลกอย่าง This Is America ให้กลายเป็น Number-one debuts ของ Billboard Hot 100 2018

GOBankingRates

เรียกได้ว่าช่วงทศวรรษที่ผ่านมา เขาได้แสดงให้โลกรู้ถึงฝีมืออันจัดจ้านและความสามารถผ่านแนวคิดที่มีเอกลักษณ์ จนกลายเป็นผู้ชายที่ไม่ว่าจะหยิบจับงานอะไรในวงการไหนก็เสกผลงานชิ้นโบว์แดงเกิดขึ้นมาเสมอ จึงไม่แปลกที่ทาง Adidas จะมองเห็นพรสวรรค์ของเขาและคว้าตัวมาร่วมงานกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ค่ายสามขีดก็ได้ผู้ทรงอิทธิพลฝั่งสตรีเพศอย่าง Kendall Jenner มาก่อนแล้ว

เรียกได้ว่าเป็นการเดินหน้าแผนการตลาดที่แสนชาญฉลาด ไม่ได้หวังเพียงชื่อเสียง แต่ต้องเป็นคนดังที่แนบฝีมือติดมาด้วยเพื่อพัฒนาองค์กรอย่างมีประสิทธิภาพ เห็นได้จากงานเปิดตัวของ Donald Glover ซึ่งเริ่มจากการปล่อย Animation MV ของเพลง Feels Like Summer ออกมาสร้างความสนใจของผู้คนก่อนจะต่อยอดเฉลยด้วยภาคสองอย่าง Adidas Originals|Donald Glover

แค่เริ่มต้นก็ครีเอทขนาดนี้แล้ว คงต้องรอติดตามกันต่อไปว่าผลงานด้านแฟชั่นในอนาคตจะออกมาเจ๋งแค่ไหน

 

 

SOURCE1 SOURCE2 SOURCE3 SOURCE4

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line