Life

QUICK & POWERFUL: โปรแกรม WORKOUT ได้ทุกที่จากเทรนเนอร์ส่วนตัวของ CHRIS HEMSWORTH

By: PEERAWIT September 6, 2018

“เมื่อชีวิตมันดูเหมือนจะมีแต่เรื่องยุ่ง การจะเข้ายิมแต่ละทีมันช่างดูยาก สมัครสมาชิกรายปีไว้ก็แทบไม่ค่อยได้ใช้ กว่าจะเลิกงานก็ไร้พลังงานแล้ว ขอรีแลกซ์ก่อนนอนดีกว่า พรุ่งนี้ค่อยฟิตก็ได้” เชื่อว่าชีวิตของหนุ่ม ๆ หลายคนเป็นแบบนี้ ที่จริงก็ไม่ได้ตั้งใจจะขี้เกียจหรอก แต่ไลฟ์สไตล์มันเป็นแบบนี้ไปแล้ว ทำงานหนัก กิจกรรมอื่น ๆ เยอะ ขนาดไม่ได้ออกกำลังกายยังเหนื่อยขนาดนี้ ขอกลับไปพักผ่อนให้สบายดีกว่า (ฟังขึ้นเหมือนกันนะ) แต่พอเวลามันล่วงเลยก็พบว่าร่างกายเรามันโรยรา โหยหาพลังที่จะเอามาใช้ชีวิต แบบนี้ต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อความฟิตแล้ว

เอาเข้าจริงโปรแกรม workout ที่ใช้เวลาน้อย ๆ แถมไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรยกเว้นร่างกายของเรานั้นมีให้เราเสิร์ชหาดูมากมาย ซึ่งมันตอบโจทย์คนที่ไม่ค่อยมีเวลาไปยิมได้ดี แต่ที่เราจะนำมาแชร์กันในตอนนี้เป็นโปรแกรม workout แบบใช้ตัวเราเข้าแลกความฟิตล้วน ๆ ภายในเวลาประมาณ 20 นาที ทำได้ทุกที่ทุกวัน ที่สำคัญเป็นโปรแกรมที่ Luke Zocchi ผู้ทำหน้าที่เทรนเนอร์ส่วนตัวของ Chris Hemsworth ดาราฮอลลีวูดมาดเท่เจ้าของบทบาทซูเปอร์ฮีโร่อย่าง Thor แนะนำมา ซึ่ง Luke บอกไว้ว่า “โปรแกรมนี้คุณจะได้ออกกำลังกายทุกส่วนตั้งแต่ช่วงขาถึงช่วงแกนลำตัว รวมถึงแขนและไหล่ด้วย ถ้าคุณเป็นคนไม่มีเวลา นี่คือโปรแกรมที่เพอร์เฟคต์สำหรับเล่นก่อนหรือหลังเลิกงานก็ได้ บอกลายิมไปได้เลย!”

ภาพจาก 9Coach – Nine

ใช้เวลาเท่าไหร่ ?

โปรแกรมนี้ใช้เวลาฝึกทั้งหมดแค่ 20 นาที แต่ละท่าใช้เวลาประมาณ 1 นาทีในการเล่น

ต้องหนักมากแค่ไหน ?

Beginner: ฝึกท่าละ 20 วินาที พัก 40 วินาที
Intermediate: ฝึกท่าละ 30 วินาที พัก 30 วินาที
Advanced: ฝึกท่าละ 40 วินาที พัก 30 วินาที

เอาล่ะ เพื่อปกป้องดินแดน Asgard เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า ลุยเลย!

1. Squats

 

2. Lunges


3. Burpees

 

4. Bear crawls

 

5. Kick sits

เล่นทุกท่าต่อเนื่องกัน 4 รอบ แล้วก็เตรียมตัวปวดร้าวร่างกายกันไว้เลย ท่องไว้ No Pain, No Gain!

หวังว่าวิธีฝึกง่าย ๆ ที่ใช้เวลาน้อย แถมทำได้ทุกที่แบบนี้จะช่วยแก้ปัญหาให้กับชายที่ไม่ค่อยมีเวลาได้ดี แบบนี้หาข้ออ้างให้ตัวเองไม่ได้แน่นอน ฝึกอย่างต่อเนื่อง อดทนไว้ใจเย็น ๆ เดี่ยวร่างกายจะค่อย ๆ แกร่งขึ้นเอง แค่ 6 สัปดาห์ก็น่าจะเห็นผลแล้ว รับรองมีพลังไว้ลุยได้ทั้งวัน แถมมีบุคลิกที่ดีขึ้น ได้แค่เสี้ยวหนึ่งของพี่ Chris ก็โคตรเท่แล้ว

PEERAWIT
WRITER: PEERAWIT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line