Guide

CITY GUIDE: INFUSION EATERY AND BAR ร้านอาหารฝรั่งเศสย่านเย็นอากาศ

By: Chaipohn December 5, 2017

ในช่วงปีที่ผ่านมา มีร้านดี ๆ มากมายเกิดขึ้นในย่านซอยเย็นอากาศ ซอยเล็ก ๆ ถนน 2 เลน แต่เป็นเส้นทางที่เชื่อมต่อถนนสายสำคัญอย่างพระราม 4, พระราม 3 และถนนสาทร ซอยเย็นอากาศจึงถูกใช้เป็นทางลัดผ่านไปมาตลอดเวลา มีคอนโดมิเนียมเกิดใหม่ในย่านนี้มากขึ้น เมื่อ TRAFFIC เพิ่มขึ้น ความเจริญก็ตามมา เราเองก็ผ่านซอยนี้เป็นประจำเกือบทุกเช้า ก่อนหน้านี้เราจึงดีใจมากกับการเปิดตัว CRAFTMAN x YARDEN ซึ่งเราเคยนำเสนอไปแล้ว ล่าสุดเราก็ได้ร้านประจำใหม่สำหรับพักผ่อนดื่มไวน์ดี ๆ จิบ CRAFT BEER พร้อมทานอาหารฝรั่งเศสที่ INFUSION EATERY AND BAR

INFUSION EATERY AND BAR เป็นร้านที่ตกแต่งได้อย่างโดดเด่น ขับรถผ่านมายังไงก็เห็น มีที่จอดรถหน้าร้านประมาณ 4-5 คัน เท่ด้วยการตกแต่งสไตล์ INDUSTRIAL กระจกรอบร้านให้ความปลอดโปร่ง ตัดกับเหล็กสีดำเพิ่มความเท่ให้เตะตาได้ตั้งแต่แรกเห็น มองทะลุเข้าไปในร้านจะเจอกับบาร์ขนาดใหญ่กลางร้าน

การตกแต่งที่คุมโทนด้วยไม้และเหล็ก ช่วยให้ผ่อนคลายตั้งแต่เดินเข้ามา มีความพยายามในการเพิ่มธรรมชาติในร้านอย่างเห็นได้ชัด เช่นมุมสวนที่ถูกกั้นไว้ด้วยกระจกใส เป็นการพักสายตาที่ดีระหว่างนั่งทานอาหาร ให้ความร่มรื่นเหมือนถูกแยกออกจากเมืองหลวงที่วุ่นวาย โดยรวมแล้วมีความอบอุ่น ชวนให้ค่อย ๆ นั่งใช้เวลาคุยกันบนโต๊ะอาหารตามสไตล์คนฝรั่งเศส มากกว่าการรีบกินรีบไป จะมาดื่มกับเพื่อนฝูง หรือพาสาวมา DINNER ก็เหมาะทั้งนั้น

อาหารฝรั่งเศสแบบ FINE DINING ของร้าน การันตีฝีมือด้วยฝีมือเชฟระดับศิษย์เก่าสถาบัน LE CORDON BLEU มีเมนูฟิวชันที่ใช้ส่วนผสมทั้งจากต่างประเทศ และจากโครงการหลวง เพื่อให้ได้รสชาติอาหารที่เป็นมิตรกับคนไทยมากกว่า มี SIGNATURE DISH ที่ทางร้านแนะนำอยู่มากมาย โดยเฉพาะเมนูเนื้อ Tomahawk Steak Australian Grain Fed, Lamb Hind Shank Slow-Cooked with Seasonal Vegetables, Spicy Smoked BBQ Pork Ribs แต่เมนูที่ UNLOCKMEN ทานครั้งนี้เป็น AOP SPAGHETTI WITH CRISPY BACON PASTA กินง่าย ราคาสบายกระเป๋า 185 บาทเท่านั้น แต่รสชาติออกจะจืดและน้ำมันเยอะไปหน่อย

เครื่องดื่มที่นี่มีให้เลือกเพียบ ถูกใจทั้งคนชอบ CRAFT BEER ทั้งแบบ DRAFT หรือ BOTTLE และ WINE จากทั่วโลก พาสาวมาดื่ม COCKTAIL ก็ยังได้ ถ้าเลือกให้สาวไม่ถูก เราขอแนะนำให้สั่ง POMEGRANATE CHAMPAGNE COCKTAIL เปรี้ยว ซ่า สดชื่น สาวคึกตลอดวัน หรือจะแค่มานั่งจิบกาแฟที่คั่วใหม่ ไปจนถึงน้ำส้มคั้นสด ๆ ก็มีให้ดื่มได้ ไม่ต้องเปลี่ยนร้านไปมา

WE SAY: COSY AND COOL. GREAT WAY TO CLEAR YOUR HEAD

โดยรวมเป็นร้านที่เน้นความสบายอกสบายใจของคนนั่ง อบอุ่น รู้สึกได้ถึงความร่มรื่น ทั้งจากการตกแต่ง และจากพนักงานที่เป็นมิตร ราคาอาหารโดยรวมถือว่าไม่แพงเกินไป ความหลากหลายของอาหารและเครื่องดื่ม น่าจะตอบโจทย์คนขี้เบื่อได้ดี แม้รสชาติอาหารจะจืดไปซักหน่อย แต่สำหรับคนที่ชอบอาหาร ORGANIC น่าจะชอบ เพราะรู้สึกได้ถึงการใช้วัตถุดิบคุณภาพดี

ถ้าเลิกงาน เจอวันเซ็ง ๆ หรืออยากหนีรถติดแถวสาทร พระราม 4 ขี้เกียจขับ ก็แวะมานั่งชิวให้สมองโล่งได้ ไม่ผิดหวังแน่นอน

แต่สิ่งที่ต้องระวัง ร้านนี้ยอดบิลต่ำกว่า 1,000 บาท ไม่รับบัตรเครดิตนะครับ จุดนี้ถือว่าต้องปรับปรุงมาก ลองคิดดูว่าถ้ามากับสาวสองต่อสอง ไม่มีเงินสด จะเซ็งจิตใจขนาดไหน

สอบถามรายละเอียดจากทางร้านเพิ่มเติมที่

FACEBOOK PAGE: https://www.facebook.com/Infusion.Bangkok/

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line