Entertainment

มือไม้สั่น ! จับตาคอนเสิร์ตที่กำลังจะอุบัติขึ้นในครึ่งปีหลังเร็ว ๆ นี้

By: Thada June 15, 2017

หลังจากซบเซามานานสำหรับการนำวงดนตรีระดับโลกมาทัวร์คอนเสิร์ตในประเทศไทยเพื่อให้แฟน ๆ ได้สัมผัสกับการแสดงโชว์ระดับสากล ซึ่งปัจจัยน่าจะเป็นเพราะความไม่สงบต่าง ๆ ภายในประเทศทำให้ผู้จัดร่วมถึงตัวศิลปินเองยังไม่ค่อยไว้เนื้อเชื่อใจที่จะเดินทางมาบ้านเราในช่วงที่ผ่านมา

แต่แล้วตั้งแต่ต้นปีมานี้เรียกได้ว่าปีทองของคนรักเพลงอย่างแท้จริง เพราะไล่เรียงดูไม่ว่าจะเป็น Gun N’ Rose , Coldplay , Nelly ต่างทยอยตบเท้าเดินทางมาทัวร์คอนเสิร์ตยังประเทศไทยในช่วงครึ่งปีแรก  ที่ต้องบอกว่านั่นเป็นเพียงน้ำจิ้ม เพราะว่าครึ่งปีหลังจะมีศิลปินต่อคิวเดินทางมาไทยแบบไม่ขาดสายชนิดหัวกระไดไม่ทันแห้ง และไม่เปิดโอกาสให้มนุษย์เงินเดือนได้หายใจหายคอกันเลยทีเดียว

ดังนั้นเพื่อเป็นการยืนยันวันนี้ทีมงานจึงได้รวมตารางทัวร์ของศิลปินที่คอมเฟิร์มแล้วว่ามาไทยแน่นอน มาแนะนำให้ชาว UNLOCKMEN เตรียมเสียสตางค์ไปโดดหน้าเวทีกับศิลปินระดับโลกกัน

LANY 2/8/2017

170615-concert-2-03

ปีนี้ทีมงาน VIJI CORP เรียกว่าใส่เต็มข้อจริง ๆ ตั้งแต่เปิดหัวด้วย Gun N’ Rose ที่ระเบิดความมันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ดูเหมือนปีนี้พวกเขาจะหันมาจับกระแสวงอินดี้ป๊อปเป็นส่วนใหญ่ ทำให้แฟนชาวไทยพลอยโชคดีได้ดูผลงานวงดนตรีที่แม้แต่ในต่างประเทศเองยังหาดูไม่ได้ง่าย ๆ

วง LANY ก็เป็นอีกวงอิเล็กทรอนิคป๊อปอินดี้คลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตามองอย่างมาก พวกเขามีซิงเกิ้ลฮิตอย่าง ILYSB , Pink Skies และ Where the Hell Are My Friends ที่กำลังโด่งดัง และกำลังจะมาเปิดคอนเสิร์ตในวันที่ 2 สิงหาคม

สำหรับคนที่สนใจต้องรีบหน่อยนะ เพราะเขาเปิดการแสดงแบบค่อนข้างจำกัดคนที่ DND CLUB เอกมัยซอย 5/1 จึงไม่น่าจะรองรับผู้ชมได้มากนัก แต่ข้อดีคือคุณจะได้กระทบไหล่ศิลปินแบบเหงื่อแลกเหงื่อ

Foo Fighter 24/8/2017

170615-concert-5-05

โคตรวงร็อคแห่งตำนานที่ยังหลงเหลือจากยุคอัลเทอร์เนทีฟที่แทบจะหาไม่ได้จากวงดนตรีในยุคปัจจุบันสำหรับ Foo Fighter วงอเมริกันร็อคที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน

พวกเขาเคยกวาดรางวัล Grammy มากกว่า 10 รางวัล บวกเพลงฮิตติดหูอีกมากมาย เอาแค่ว่าคุณได้ไปดูการแสดงสดของ Dave Grohl ร็อคเกอร์ที่ว่ากันว่าเอนเตอร์เทรนด์คนดูได้ถึงใจที่สุดหลังจากยุค Kurt Cobian เท่านี้ก็ทำให้ชาวร็อคอย่างคุณตายตาหลับแล้ว

ใครที่พลาดโอกาสนี้ต้องบอกเลยว่าไม่รู้กี่ปีกว่า Foo Fighter จะวนกลับมาประเทศไทยอีก เพราะครั้งล่าสุดที่พวกเขามาทัวร์ประเทศไทยคือปี 1996 โน่นเลย และอายุอานามของพวกเขาก็ไม่ได้น้อย ๆ ที่จะเดินทางเวิล์ดทัวร์บ่อย ๆ

 

The Chainsmonkers 15/9/2017

170615-concert-6-06

เรียกได้ว่าถูกใจเหล่าสาวก EDM กันเป็นแถวหลังจากปล่อยให้ร้องเพลงรอมานานสำหรับคู่ดูโอ้ดีเจที่ดังที่สุดในขณะนี้อย่าง The Chiansmonkers ที่ได้ฤกษ์เดินทางมาทัวร์ยังประเทศไทยเสียที

แถมมาคราวนี้ทั้งคู่ไม่ได้มาเปิดในงาน Festival เหมือนกับดีเจคนอื่นทั่วไป เพราะพวกเขาขนโชว์แบบจัดเต็มที่จะมีพวกเขาโซโล่บนเวทีเท่านั้นมาฝากแฟน ๆ กัน ซึ่งอาจจะมีแขกพิเศษมาเซอร์ไพร์ภายในงานสักคนสองคน และที่ประกาศยืนยันมาแล้วก็คือ Nick Martin ทำให้เราก็อยากมาลองลุ้นเหมือนกันว่าเวลาที่ดีเจไม่ได้มาเปิดเพลงในงาน Festival แล้วรูปร่างหน้าตาของโชว์จะออกมาเป็นเช่นไร

One Republic 21/9/2017

170615-concert-3-02

เป็นคอนเสิร์ตที่เซอร์ไพร์ที่สุดของปีนี้แล้วก็ว่าได้ เพราะวง One Republic ที่แม้จะโด่งดังมาหลายปีแล้วก็ตาม แต่พวกเขาไม่เคยมาทัวร์คอนเสิร์ตที่บ้านเราเลยแม้แต่ครั้งเดียว มีแต่เฉียดไปเฉียดมาแถว ๆ ละแวกนี้ ทำให้คอนเสิร์ต์ที่เพิ่งประกาศคอนเฟิร์มไปสด ๆ ร้อนว่าจะอุบัติขึ้นในที่ 21 กันยายน ถือเป็นคอนเสิร์ต rare item สุด ๆ เนื่องจากผลงานที่การันตีรางวัล Grammy และอีกมากมาย แถมพ่วงด้วยเพลงฮิตติดชาร์ตจากปลายปากกาของ King of Pop คนปัจจุบันอย่าง Ryan Tedder บัตรคอนเสิร์ตราคาเริ่มต้นที่ 2,000 ยังไงก็ยอมจ่ายเถอะเชื่อเรา

Ed Sheeran 16/11/2017

170615-concert-4-01

หนุ่มน้อยหัวแดง กับเสียงสวรรค์คือคำจำกัดความสำหรับศิลปินคนนี้ สำหรับความโด่งดังของ Ed Sheeran เราคงไม่ต้องสรรหาคำพูดอะไรมาเพื่ออธิบายอีกแล้ว

แต่คนที่ยังไม่ค่อยจะรู้จักว่าเขาคือใคร  Ed Sheeran เป็นนักดนตรีชาวอังกฤษผู้มีพรสววรค์ในด้านการแต่งเพลงเป็นเลิศ และเป็นคนอยู่เบื้องหลังเพลงฮิตมากมาย โดยที่เพลงของเขาจะผสมผสานแนวดนตรีที่หลากหลายไว้อย่างลงตัว จนคว้ารางวัล Grammy และ Brit Awards

ถ้าใครเป็นแฟนเพลง Lego House , Photograph หรือแม้แต่เพลงใหม่อย่าง Shape of you ก็ควรรีบจองตั๋วด่วน ๆ เพราะเราเชื่อว่าคงมีปรากฎการณ์บัตร sold out ตั้งแต่ 5 นาทีแรกเหมือน Coldplay อย่างแน่นอน

Shawn Mendes 11 /12/2017

170615-concert-1-04

นักร้อง นักแต่งเพลงผู้มากความสามารถชาวแคนาดาที่เพิ่งจะอายุแค่ 18 ปี แต่เขากำลังจะมีเวิร์ดทัวร์ซึ่งหนึ่งในนั้นคือประเทศไทย สำหรับ Shawn Mendes มีเพลงฮิตอย่าง Treat you better และ Stitches ที่ยอดวิวรวมกันกว่า 2,000 ล้านวิว อายุเท่านี้แต่ฝืมือเหลือล้น ยังไงก็น่าไปให้การสนับสนุนหน่อย

ทั้งหมดนี้ก็เป็นคอนเสิร์ตที่มีการคอนเฟิร์มแล้วว่ามาแน่ ไม่ต้องกลัวเงิบ ซึ่งวัน และเวลาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสมของผู้จัด แต่ทีมงานค่อนข้างเชื่อว่าด้วยชื่อชั้น และระดับความเป็นมืออาชีพของผู้จัดน่าจะไม่มีอะไรคลาดเคลื่อน ซึ่งถ้ามีเกิดคอนเสิร์ตอะไรที่ฮอตฮิตมาเพิ่มเติม ทีมงาน UNLOCKMEN จะรีบนำข่าวคราวมาอัพเดทอย่างแน่นอน

 

 

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line