Guide

ฉลองครบรอบ 1 ปี ร้าน Contento มอบกลิ่นอายจากกลิ่นหอม Andaman Sails จากปัญญ์ปุริ และรสสัมผัสลุ่มลึกของไวน์จาก Italasia

By: Chaipohn March 30, 2022

ฉลองครบรอบ 1 ปี Contento ร้านอาหารอิตาเลียนที่ก่อตั้งโดย อู้ พหลโยธิน และ บอล ธาราภิบาล สองผู้บริหารในเครือโรงรส Dining Group พร้อมแนะนำส่วนเปิดบริการใหม่ “Contento Upstairs” ที่ให้บริการบาร์ และอาหารบนชั้น 2 ภายในงานมีการนำกลิ่นหอมชวนให้นึกถึงความทรงจำของทะเลอันดามันจากเครื่องหอมคอลเลคชั่น Andaman Sails จากปัญญ์ปุริ ในการสร้างบรรยากาศให้อบอวลไปด้วยความสดชื่น พร้อมมอบความเพลิดเพลินกับซาวน์อิเล็กทรอนิคจาก DJ IYY ตลอดช่วงเวลาดื่มด่ำกับอาหารสไตล์อิตาเลียน

Contento หรือ โรงสำราญ ถือกำเนิดขึ้นบนอาคารเก่าแก่ 3 ชั้น 5 คูหาในย่านไชน่าทาวน์ ที่นำมาบูรณะใหม่ผ่านมุมมองและความหลงใหลในการเดินทาง และความสุขที่ได้ลิ้มรสอาหารในร้านเล็ก ๆ  ณ เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี จากการได้รับเสียงตอบรับที่ดี และเปิดให้บริการมาครบหนึ่งปี Contento พร้อมแนะนำชั้นสองของร้านกับ “Contento Upstairs” ที่มอบประสบการณ์การรับประทานอาหารที่แตกต่างและน่าประทับใจท่ามกลางการตกแต่งด้วยของสะสมจากโรมและมิลาน ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด และรูปปั้นในโทนขาวดำ โดยงานศิลปะหลากหลายชิ้นที่ถูกนำมาตกแต่งภายในร้านล้วนเป็นผลงานของ Thaivichit ศิลปินชาวไทยและ Sarah Corynen ศิลปินชาวเบลเยี่ยมที่มีชื่อเสียง

สำหรับเมนูอาหารจาก Contento ถูกรังสรรค์ในสไตล์ Home Cook ตามฤดูกาลของชาวยุโรปผสานกับศิลปะการออกแบบอาหารแบบเฉพาะตัวจาก อู้ นพปฎล เพื่อมอบรสชาติอาหารสไตล์อิตาเลียนที่พิเศษ และกลมกล่อมลงตัว นอกจากนี้ทุกเมนูยังคัดสรรคุณภาพของวัตถุดิบจากฟาร์มท้องถิ่นที่ยั่งยืน

Contento รังสรรค์เมนูอาหารจากวัฒนธรรมการรับประทานอาหารร่วมกันภายในครอบครัว ออกมาเป็นอาหารโฮมเมด และแนะนำการรับประทานร่วมกับเครื่องดื่มค็อกเทลซิกเนเจอร์เพื่อมอบประสบการณ์การลิ้มรสอาหารอิตาเลียนที่สมบูรณ์แบบที่สุด สำหรับเมนูแนะนำจาก Contento ประกอบไปด้วย Truffled Chicken Liver Parfait, Naked Tomatoes Salad, Gnocchi Pork Cheek Chicken Milanese และ Filetto Rossini

เนื่องโอกาสฉลองครบรอบ 1 ปีในครั้งนี้ Contento ได้มอบความพิเศษด้วยการเสิร์ฟไวน์ที่ดีที่สุดจากทั่วทุกมุมโลก คู่กับอาหารที่มอบรสชาติจากเมดิเตอเรเนีย โดยไวน์ที่นำมาเสิร์ฟนั้นคัดสรรอย่างปราณีต จาก Italasia ผู้นำเข้าไวน์ชั้นดีจากอิตาลี ไม่ว่าจะเป็น Allegrini, Corte Giara, Soave และ Amarone ที่ได้รับคะแนนนิยมจากนิตยสาร Wine Spectator และ James Suckling นักวิจารณ์ไวน์ทรงอิทธิพลชาวอเมริกัน

สำหรับหน้าร้อนที่ใกล้จะถึงนี้ เพื่อให้เคล้าไปกับความทรงจำจากการเดินทางของอู้ นพปฎล Contento ได้นำกลิ่นอายของทะเลอันดามันจากเครื่องหอมคอลเลกชั่น Andaman Sails ของปัญญ์ปุริ มาสร้างบรรยากาศให้ได้ดื่มด่ำทั้งรสสัมผัสและกลิ่นหอมอันแสนสดชื่นชวนนึกถึงช่วงเวลาที่ได้ล่องเรือบนผืนน้ำทะเลสีมรกตกระทบกับแสงแดดอ่อน ๆ ในยามเช้า เพื่อต้อนรับการเดินทางครั้งใหม่ ที่หลอมรวมมาจากความทรงจำของ วรวิทย์ ศิริพากย์ ผู้ก่อตั้งปัญญ์ปุริ

เครื่องหอม Andaman Sails มอบกลิ่นอาย Green Citris ที่ผสมผสานกันระหว่าง Bergamot, Green Tea, Nutmeg และ Sandalwood ที่แฝงไปด้วยความสดชื่นและลุ่มลึก เพื่อมองหาแรงบันดาลใจและมุมมองใหม่ ๆ ผ่านคลื่นทะเลอันกว้างใหญ่ของอันดามัน ที่ช่วยสร้างความทรงจำแสนตราตรึงใจในแบบของคุณ สามารถสัมผัสกับกลิ่นหอมของ Andaman Sails  ผ่าน 5 ผลิตภัณฑ์ได้แก่ เทียนหอม ก้านไม้หอม น้ำมันหอมระเหย ถุงหอม และสเปรย์ปรับอากาศ ได้แล้ววันนี้ที่ PAÑPURI ทุกสาขา

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line