CARS

เพิ่มสมรรถนะรถคันเก่าให้เร้าใจไปอีกขั้นด้วย ‘Continental MaxContact MC6’ ยางสปอร์ตที่ตอบโจทย์ทุกการขับขี่

By: HYENA November 20, 2020

โดยปกติคนเราจะมีรถส่วนตัวเพียง 1 คัน ทำให้หลายคนรู้สึกอึดอัดเพราะรถที่ใช้อยู่นั้นอาจไม่สามารถตอบสนองความต้องการได้ครบทุกด้าน จะให้ไปปรับแต่งหรือโมดิฟายเพิ่มอารมณ์ความสปอร์ตก็อาจจะยุ่งยากสำหรับหลายคน ทำให้เราเริ่มคิดหาวิธีแก้ปัญหานี้ว่ามันจะพอมีวิธีไหนบ้าง ที่จะช่วยเพิ่มอารมณ์ความสปอร์ตของรถยนต์ ทั้งด้านสมรรถนะ และการควบคุมรถที่ดีขึ้น ขับสนุกเร้าใจ และดุดันสวยงามมากขึ้นไปด้วยยิ่งดี

คำตอบไม่ยาก ขอบอกเลยว่า มีและดีมาก!! UNLOCKMEN ขอแนะนำ Continental MaxContact MC6 ยางสปอร์ตซีรีส์สมรรถนะสูง ที่ผลิตในประเทศไทย มาพร้อมให้ทั้งการควบคุมที่เฉียบคม และความนุ่มเงียบสำหรับใช้งานในชีวิตประจำวัน ในราคาเริ่มต้นที่ครอบครองได้ง่ายอย่างชนิดคาดไม่ถึง

แค่เปลี่ยนยางสปอ์ตซีรีส์ ไม่ว่ารถที่คุณใช้อยู่จะเก่าหรือใหม่ เป็นรถค่ายยุโรปหรือญี่ปุ่น ก็สามารถเพิ่มสมรรถนะให้ดีขึ้นได้ เพียงแค่เลือกใช้ยางที่ดีมีคุณภาพ

ยางรถยนต์ เป็นหัวใจสำคัญที่หลายคนมองข้าม ความจริงก็คือ ถ้าเรารู้จักเลือกใช้ยางที่ดี เลือกยางที่ถูกออกแบบมาด้วยเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยมแล้วล่ะก็ มันสามารถช่วยแก้ไขปัญหา พร้อมทั้งยังช่วยอัพเกรดสมรรถนะ และฟีลลิ่งการขับขี่รถคันเดิมของคุณให้รู้สึกเหมือนเป็นรถคันใหม่ได้เลย โดยเฉพาะเรื่องของฟีลลิ่งในการขับขี่ ที่ถ้าหากเป็นคนที่ชื่นชอบขับรถจะรู้ว่า ถ้าได้ใส่ยางซีรีส์ Sport ดี ๆ การควบคุม และอารมณ์ในการขับขี่จะเปลี่ยนอย่างเห็นได้ชัด  เพิ่มความสนุกเร้าใจ เพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ขึ้นได้จริง ๆ แถมรถยังดูโฉบเฉี่ยวขึ้นแบบชัดเจนชนิดที่เห็นได้ด้วยตาเปล่าอีกด้วย

บางคนจะเคยคิดว่ายางสปอร์ตซีรีส์ระดับโลกมาตรฐานเยอรมันอย่าง Continental จะต้องมีราคาสูงแน่ ๆ เพราะด้วยคุณภาพที่สูงทำให้มันถูกเลือกให้เป็นยาง OEM สำหรับรถยนต์อย่าง BMW, Mercedez Benz, Audi โดยในยุโรปว่ากันว่าในรถยนต์ทุก 3 คัน จะต้องมี 1 คันที่ใช้ยาง Continental และสำหรับโมเดลที่เราขอนำเสนอในครั้งนี้คือ Continental MaxContact MC6 ยางเจนเนอเรชั่นที่ 6 ในตระกูล MaxContact ถือเป็นยางที่เพิ่มสมรรถนะความ Sport ให้กับรถได้มากที่สุด ซึ่งถูกพัฒนาภายใต้แนวคิด “When MAX Performance Counts” เพิ่มประสิทธิภาพการควบคุมบนพื้นเปียกและแห้ง การเบรกบนพื้นเปียก รวมไปถึงประสิทธิภาพการใช้งานในระยะยาวได้มากขึ้น ในราคาที่ใคร ๆ ก็จับต้องได้ออกมาแล้ว


เริ่มต้นที่หัวใจสำคัญของแนวคิด “When MAX Performance Counts” ด้วยดอกยางที่ไม่เหมือนใครกันก่อนเลย โดย Continental MaxContact MC6 ได้ดีไซน์ดอกยางแบบ M-Multifunctional Tread ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะซึ่งมีจุดเด่นในการเพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่ ช่วยเพิ่มรูปลักษณ์ที่เน้นความสปอร์ต พร้อมคงความนุ่มนวลที่เหมาะกับถนนประเทศไทย

โดยหลัก ๆ ที่เห็นได้ชัดอย่างดอกยางจะมีดอกยางแบบ Asymmetric หรือดอกยางไม่สมมาตร ดอกยางประเภทนี้ให้ประสิทธิภาพที่ดีในทุกด้าน ซึ่งเหมาะกับการใช้งานรถคันเดียวให้ตอบโจทย์หลายพื้นผิวและสไตล์การขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นโค้งในเมือง หรือทางตรงนอกเมือง ช่วยเพิ่มสมรรถนะโดยรวมของรถไม่ว่าจะเป็นการยึดเกาะถนน สะดวกสบายเพิ่มความนุ่มนวลและลดเสียงรบกวน เพิ่มอัตราการประหยัดน้ำมัน ปลอดภัยมากกว่าด้วยประสิทธิภาพลดระยะการเบรกให้สั้นลง และยังยืดอายุการใช้งานได้ด้วย

ตอนนี้เรามาดูจุดเด่นของหน้ายางแบบ M-Multifunctional Tread ของ Continental MaxContact MC6 กันสักนิดดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

  • Chevron Grip : ร่องดอกยางรูปตัว V  ที่ออกแบบมาเพื่อให้หน้าสัมผัสของยางกับพื้นถนนมีแรงกดสม่ำเสมอขณะเข้าโค้ง
  • Longitudinal Chamfered Edges : ขอบยางแบบตัดมุมตามแนวเส้นรอบวงของดอกยาง ป้องกันยางม้วนตัวในทิศทางด้านข้างขณะเข้าโค้ง และช่วยป้องกันการเคลื่อนตัวเข้าหากันของร่องดอกยางตามแนวด้านข้าง เพิ่มผิวสัมผัสของหน้ายางขณะเข้าโค้ง
  • Asymmetric Rib Geometry: รูปทรงของดอกยางป้องกันการบิดตัวเมื่อเข้าโค้งและการเปลี่ยนเลนอย่างรุนแรง
  • Stabilizer Bars : แถบยางเสริมความแข็งแรงบริเวณร่องยางจำนวน 50 จุด เสริมประสิทธิภาพขณะเข้าโค้ง
  • Stable Rib Structure : ดอกยางแนวตรงได้รับการออกแบบเพื่อป้องกันการบิดตัวของดอกยาง ทำให้ส่งผ่านแรงตามแนวเส้นรอบวงยางสู่ผิวถนนอย่างมีประสิทธิภาพ ระยะเบรกสั้น ยึดเกาะถนนได้ดี
  • Noise Breaker 2.0 : ปุ่มตัดคลื่นเสียงที่เคลื่อนผ่านร่องยาง ช่วยให้เสียงรบกวนต่ำลง

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มสมรรถนะให้กับรถของคุณอย่าง A-Adaptive Grip Compound กันบ้าง โดยเทคโนโลยีนี้จะเน้นไปทางการช่วยในการยึดเกาะถนนที่ดียิ่งขึ้น ด้วยวัสดุโพลิเมอร์สูตรพิเศษที่อยู่ในยาง Continental MaxContact MC6 อีกทั้งยังให้ความปลอดภัยสูง ด้วยความสามารถในการปรับความยืดหยุ่นตามสภาพพื้นผิวถนนที่หลากหลายได้ละเอียดระดับนาโนเมตร โดยแบ่งออกเป็น 3 ระดับที่แตกต่างกันได้แก่

  • Mechanical Interlocking เนื้อยางละเอียดช่วยเพิ่มการเกาะถนนด้วยความสามารถในการแทรกตัวเข้าล๊อคกับพื้นผิวถนน
  • Hysteresis ช่วยให้เกิดการบิดตัวของยางในระดับไมโครช่วยให้หน้ายางสัมผัสพื้นถนนได้ดี และ
  • Adhesion ซึ่งเป็นงความเหนียวของเนื้อยางเกิดจากระดับการยึดเกาะในระดับโมเลกุลตามหลักการ “Van der Waals” ที่ยึดโพลิเมอร์เข้ากับแทรกตัวกับถนนในระดับนาโนเมตร

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีโครงสร้าง X-Xtreme-Force Construction ที่คนชอบขับรถด้วยความเร็วน่าจะถูกใจ ด้วยโครงสร้างที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษช่วยให้การขับขี่ด้วยความเร็วสูงเร้าใจยิ่งขึ้น พร้อมคงความปลอดภัยขั้นสูงสุดเอาไว้ โดยเทคโนโลยีนี้จะการช่วยลดแรงต้านที่จะเกิดขึ้นยามที่เราเข้าโค้งแรง ๆ หรือเวลาขับขี่ด้วยความเร็วสูง อีกทั้งยังให้การตอบสนองที่เฉียบคมมากขึ้นในการขับขี่ความเร็วต่ำ พร้อมกับความนุ่มนวลที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย

นอกจากรายละเอียดทางด้านเทคนิคต่าง ๆ ที่เราได้พูดถึงกันไปแล้ว เรื่องของรูปลักษณ์และดีไซน์ภายนอกของ Continental MaxContact MC6 นั้นก็มีความเป็นยางซีรี่ส์ Sport ที่ชัดเจน ลวดลายความโฉบเฉี่ยวที่อยู่บนแก้มยางก็แสดงให้เห็นถึงความซิ่งกันแบบจัดเต็ม ด้วยลายคล้ายกับธงตราหมากรุกได้อารมณ์สนามแข่งเป็นอย่างยิ่ง ลายหน้ายางดุดันช่วยเพิ่มให้รถดูมีความ Sport มากขึ้นเมื่อสวมใส่ เข้าได้กับล้อทุกลายไม่ว่าจะเป็นล้อเดิม หรือล้อแต่งก็ตาม

ที่กลางหน้ายางยังมีร่องระบายน้ำร่องใหญ่มาให้ 4 ร่อง ช่วยในการยึดเกาะ และรีดน้ำได้ดีสำหรับการขับขี่บนพื้นที่เปียก แฉะ หรือขับกลางสายฝน นอกจากนี้ที่ขอบยางยังทำให้เราอุ่นใจทั้งในเรื่องของความทันสมัย และความปลอดภัยด้วยตราประทับ “German Technology” ซึ่งบ่งบอกได้ถึงมาตรฐานคุณภาพการผลิตในระดับยุโรปที่ทั่วโลกไว้วางใจ

ยาง Continental MaxContact MC6 เป็นอีกทางเลือกที่ดีสำหรับเจ้าของรถยุโรปที่เอือมกับความแข็งกระด้างของยาง Runflat ซึ่งนอกจากจะได้ความนุ่มนวลและเงียบเพิ่มขึ้น ยังช่วยลดค่ายางลงได้เมื่อเทียบกับยาง Runflat หรือยางสปอร์ตซีรีส์รุ่นอื่น ๆ ที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพไม่แพ้กัน 

หรือแม้แต่เจ้าของรถญี่ปุ่นที่อยากเพิ่ม Performance หรือต้องการความมั่นใจ และความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น Continental MaxContact MC6 ก็ถือเป็นยางที่ยอดเยี่ยม เหมาะสมที่จะมาเป็นตัวช่วยพิเศษในการปลดล็อคศักยภาพรถยนต์ทุกแบบ ทุกสไตล์ ทุกสัญชาติ ให้มีสมรรถนะที่ดีขึ้น ตอบโจทย์การใช้งานมากขึ้น และที่สำคัญยังช่วยเพิ่มความปลอดภัย และความเร้าใจในการขับขี่รถของคุณให้เพิ่มขึ้นได้อีกด้วย

หากใครที่สนใจ อยากลองไปดูหน้าตาและสัมผัสกับและสัมผัสกับ Continental MaxContact MC6 ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ร้านยางคอนติเนนทอล ทั่วประเทศ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท คอนติเนนทอลไทร์ส (ประเทศไทยจำกัด โทร 02-232-1800 หรือที่ www.continental.co.th

 


 

PHOTOGRAPHER: Krittapas Suttikittibuth

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line