Advertisement
APPS

“COUCH POTATO” แอปฯ หัวใสเอาใจคนขี้เกียจ ชวนมานั่งให้รากงอก เก็บเวลแลกส่วนลดค่าเฟอร์นิเจอร์

By: anonymK February 14, 2019

เจอมานักต่อนักเวลาอยากนั่งทิ้งตัวสบาย ๆ แต่ดันโดนเรียกให้ไปทำโน่นทำนี่ พอไม่ทำเท่านั้นแหละ จะแม่ จะแฟน จะเพื่อนก็พูดใส่ว่า นั่งจนรากงอกแล้ว ลุกไปทำอะไรอย่างอื่นเดี๋ยวนี้!

แล้วการนั่งจนรากงอกมันไม่ดีตรงไหน? เรื่องนี้กลายเป็นปัญหาปวดขมองของนักออกแบบเฟอร์นิเจอร์ทันที เมื่อคนทำเขาต้องผลิตออกมาเน้นความสบายให้คนนั่งได้แช่ แต่ค่านิยมสังคมดันมองว่าเป็นคนขี้เกียจซะงั้น แบรนด์ BURROW ที่เกิดขึ้นมาสร้างเฟอร์นิเจอร์เพื่อการนั่ง ๆ นอน ๆ โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเบาะ โซฟา หมอน หรือเก้าอี้ เลยใช้วิธีฮุคกลับคนพูดประโยคเหล่านี้ ด้วยการสร้างแอปพลิเคชันกวนตีนสนุก ๆ มากลบ pain point กระตุ้นยอดขายมันเสียเลย

“Couch Potato” คือแอปพลิเคชันต่อยอดการตลาดของ BURROW ที่ตั้งชื่อมาจากสำนวนเรียกการนั่งนาน ๆ หรือที่เรียกคุ้นปากคนไทยเราว่า “นั่งจนรากงอก” ที่เขาสร้างมาเพื่อชวนให้เราผ่อนคลาย ทำออกมาคล้ายกับเกมเป็นมิชชั่น ให้เราเอาชนะด้วยการนั่งให้นานที่สุด

พอเราเริ่มกด Start ปุ๊ป ตัวแอปฯ จะเริ่มจับเวลาจากการนั่ง หากเรานั่งนานไม่ลุกไปไหนเลยจนถึงจุดหนึ่ง เจ้ามันฝรั่งของเราที่นั่งอยู่บนโซฟาในแอปฯ (เหมือนกับที่เรานั่งตอนนี้) มันก็จะเริ่มมีต้นอ่อนออกงอกขึ้นมา แบ่งเป็นเลเวล ๆ ให้เราเห็นรายละเอียดจากแรกผลิ ไปจนถึงงอกลำต้น

แล้วมันจะเกิดอะไรต่อจากนั้น คำตอบคือถ้าเรานั่งนานพอ แอปฯ มันจะขึ้นเตือนว่าเราเลเวลอัพ และผลิดอกออกผลเป็นโค้ดส่วนลดสำหรับสั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์ อารมณ์เดียวกับเวลาเราเรียก GRAB บ่อย ๆ แล้วเราได้ส่วนลด แต่นี่ไม่ต้องทำอะไรเลย แค่นั่งเฉย ๆ อยู่ที่บ้านให้รากงอกก็ได้ของที่ดีกว่า นุ่มกว่า​ไปให้นั่งต่อที่บ้านแล้ว

สำหรับส่วนลดมากน้อยขึ้นอยู่กับเลเวลของเรา ว่าเราอดทนต่อการนั่งได้มากแค่ไหน เห็นไอเดียเจ๋ง ๆ จี้ ๆ กวน ๆ แบบนี้แล้วอยากให้มีมาใช้กับเฟอร์นิเจอร์บ้านเราบ้าง เชื่อว่าน่าจะได้มันส์ เพราะคนไทยเราบางคนก็นั่งแช่ได้นานโดยไม่ทำอะไรได้ไม่แพ้ชาติใดในโลก เผลอ ๆ อาการติดเก้าอี้เกิน 4 ปีนี่สงสัยว่าถ้าใช้แอปฯ นี้แล้วจะได้เก้าอี้มาใช้ฟรี ๆ เสียด้วยซ้ำ

ใครอยากได้ลายแทงไปเล่นกดเข้าเว็บฯ ไปดาวน์โหลดไว้ในเครื่องได้เลยตรงนี้ แต่ถ้าลายแทงเว็บไว้ใส่โค้ดก็เข้าได้ที่นี่ ตอนนี้เห็นว่าประกาศ Free-Shipping ด้วยนะ ถ้าไม่อยากนั่งให้เสียเวลาก็ไปนั่งเฉย ๆ ก็มานั่งเฉย ๆ ลองมานั่งแลกส่วนลดแบบนี้ดูก็เข้าท่า

anonymK
WRITER: anonymK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line