GADGETs

ยุบจอทันทุกครั้งที่เจ้านายเดินผ่าน ‘DAYTRIPPER’ เซนเซอร์ซ่อนจอหนีตายเพื่อชาวออฟฟิศ

By: anonymK August 12, 2019

ร้อยทั้งร้อย คนทำงานต้องเคยกดซ่อนจอเวลางานตอนเจ้านายเดินผ่านสักครั้งในชีวิต ไม่ว่าด้วยเหตุผลร้อยแปด เช่น พักสายตา ติดซีรีส์ เปิดเฟซบุ๊ก แชทหญิง เล่นเกม ไปจนถึงดูหนังโป๊ แต่ส่วนใหญ่พอเข้าจังหวะเข้าด้ายเข้าเข็มกำลังเพลินเรามักจะสลับจอไม่ทัน โดนจับได้ โดนบ่นให้เสียเส้นตลอด

ระหว่างที่เราพยายามหาวิธีเอาชนะเรื่องนี้แบบเอาเป็นเอาตาย ฝึกคีย์ลัดกับตั้งสติสุด ๆ ให้ทุกประสาทสัมผัสเปิดรับความเคลื่อนไหวเจ้านายเสมอ จะได้กดเปลี่ยนจอทันเวลาเจ้านายเดินผ่าน เราก็ดันไปเจอของเจ๋ง ๆ ชิ้นนี้ที่ชื่อว่า “Daytripper” เข้า บอกจริง ๆ ว่าขอบคุณสวรรค์ ถึงจะมาช้าแต่ก็มาทันเวลาพอดี

หน้าตาเขียว ๆ เหมือนแผงวงจรจิ๋ว ๆ อย่าประมาทความสามารถที่ซ่อนอยู่เป็นอันขาด เพราะเจ้า Daytripper มันคือเซนเซอร์ที่เกิดมาเพื่อพวกเราชาว Urban Men ทุกคนที่อยากใช้เวลา Private ระหว่างเวลางานโดยไม่ให้เจ้านายจับได้ จากส่วนประกอบและฟังก์ชันเหล่านี้

ชำแหละด้านใน พอแยกออกมาแล้วหน้าตาเป็นแบบนี้

Daytripper ประกอบด้วยอุปกรณ์ 2 ชิ้นด้านใน คือเครื่องส่งสัญญาณ (TX) และเครื่องรับสัญญาณเซนเซอร์ (RX) วิธีการใช้ไม่ยากแค่เอา TX ไปวางจับสัญญาณความเคลื่อนไหวตรงจุดอันตรายที่เราคิดว่าเจ้านายกำลังจะเดินมาเพื่อเตือนเราล่วงหน้า ส่วนเจ้า RX เราเสียบไว้กับ Port USB คอมพิวเตอร์ของเรา ดังนั้น เวลาที่มีใครก็ตามเดินผ่านเซนเซอร์ เจ้า TX ก็จะส่งสัญญาณเข้าสู่ RX ยุบจอเราให้กลับมาเป็นหน้า Destop ปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ปลายอีกด้านเสียบไว้กับ Port USB คอมพิวเตอร์

ใครที่สงสัยว่ามันใช้ระบบทำงานแบบไหนกันแน่ อธิบายตรงนี้ว่ามันคือการรันสคริปต์ร่วมกับการทำงานของเซนเซอร์ กดปุ่มคีย์ลัด Window + M ของ PC หรือ Command + M ของ Mac ทำให้จอยุบแบบฉับไว (แต่แน่นอนว่าทุกอย่างมันก็รันอยู่เหมือนเดิม เปิดเสียงไว้ เสียงก็ไม่ได้หยุดการทำงานเพื่อความชัวร์ถ้าใครดูคลิปหรือทำอะไรที่เตือนแบบมีเสียงก็ปิดเสียงหรือเสียงหูฟังไว้) แต่นอกจากการยุบจอแล้วใครอยากจะล็อกจอหรือรันคริปต์อื่น ทางผู้ผลิตเขาก็บอกว่าทำได้เหมือนกัน

FEATURE การใช้งาน
  • สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวภายใน 120 ซม. (4 ฟุต) อันนี้แม้จะเป็นจุดอ่อน แต่สมมติคุณวางตรงริมประตูที่เจ้านายเปิดผ่าน ก็ช่วยได้
  • อัตราการตรวจจับใช้แบบ 5Hz เหมาะใช้งานภายในอาคาร
  • แบตเตอรี่ยาวนาน 40 ชั่วโมง ชาร์จได้ผ่านสาย USB type C บอกเลยว่าถ้าเจ้านายไม่เดินผ่านจนเดือดจริงข้ามวันข้ามคืนยังไงชีวิตเราก็ต้องมีช่วงเบรกทำงานให้มานั่งชาร์จ
  • การส่งสัญญาณระหว่าง TX กับ RX ต้องเป็นพื้นที่โล่ง ไม่ควรมีสิ่งกีดขวางสัญญาณในระยะ 100 เมตร หรือราว 330 ฟุต
  • มาพร้อมชุดแม่เหล็กสำหรับยึดติด
  • แนบคู่มือพร้อมใช้งานแบบง่าย ๆ มา

คุณสมบัติอาจจะดี แต่พอเทียบฟีเจอร์การใช้งานเราอาจจะต้องคิดให้ละเอียดก่อนซื้ออีกที เพราะส่วนมากจะเป็นเรื่องระยะทางส่งสัญญาณกับสิ่งกีดขวางที่เป็นข้อจำกัด ซึ่งเท่าที่ดู ๆ แล้วเราจะเห็นว่าถ้าออฟฟิศที่เราอยู่มีสิ่งกีดขวางหรือพาร์ติชั่นเยอะ สิ่งนี้อาจจะไม่เหมาะสม เพราะเขาติดเครื่องหมายดอกจันระบุไว้ว่า เขาไม่ได้รับประกันว่าใช้งานได้ทุกสถานการณ์ อย่าไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์ความปลอดภัยอื่นล่ะ

แต่ใครที่นั่งคิดนอนคิดแล้วยังไงก็คุ้ม อย่างน้อยก็กันสาวหรือแม่เปิดมาเจอตอนนั่งดูหนังสยิวฉากบาดตา ติดไว้แถวประตูห้องนอนที่บ้านเราว่าก็น่าจะพอช่วยได้ ชิ้นนี้ชิปปิ้งมาเมืองไทยได้ ราคาสำหรับลอง $59.99 หรือ 1,826.16 บาทไทย ค่าจัดส่งอีก  $5.00 (152 บาท) กดเข้าดูก่อนตัดสินใจได้ในนี้เลย

anonymK
WRITER: anonymK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line