Advertisement
FASHION

DB7 David Beckham บุรุษอมตะกับสไตล์ที่พัฒนาไปข้างหน้าอยู่ตลอดเวลา

By: unlockmen April 27, 2021

หากถามว่านักบอลคนใดเก่งที่สุด คำถามนี้พวกเราอาจจะต้องเกาหัวไม่รู้ว่าจะตอบยังไง เพราะตัวชี้วัดนั้นช่างยากเสียเหลือเกินที่จะเอามาเป็นตัวตัดสิน

แต่ถ้าเราลองเปลี่ยนคำถามเป็นว่า คุณคิดว่านักฟุตบอลคนไหนมีสไตล์เท่ที่สุดในโลก ? เราเชื่อว่าทุกคนต้องพร้อมใจยกให้กับชายที่ David Robert Joseph Beckham เพราะแม้แต่คนที่ไม่เคยดูฟุตบอลเลย ก็ต่างรู้ว่าเขาคือหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลของโลกไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัว แฟชั่น หรือแม้แต่เรื่องราวครอบครัว เรียกได้ว่าอยู่ในสปอร์ตไลท์ตลอดเวลา

ซึ่งเราคงไม่สาธยายเล่าความโด่งดังของชายคนนี้อีก เพราะเชื่อว่าทุกคนคงจะเคยทราบประวัติรวมถึงผลงานต่างๆ ของเขาผ่านสื่อหลักต่างๆ มานับไม่ถ้วน แต่วันนี้ UNLOCKMEN จะขอนำ Evolution Style & Look รวมถึงถอดรหัสสไตล์การแต่งตัวของ David Beckham ที่หลายสำนักยกให้เขาเป็นหนึ่งในผู้ชายที่เท่ตลอดกาล จนกาลเวลาไม่สามารถทำอะไรเขาได้เลย


Academy  to Pro Player  

หากย้อนกลับไปช่วงยุค 90s ที่เรียกได้ว่าเป็นยุคทอง David Beckham เริ่มต้นพร้อมๆ กับช่วงเวลาที่เขาได้ออกเดทกับ Victoria Beckham ก่อนที่ทั้งคู่จะแต่งงานกัน โดยมีการบอกเล่าว่าช่วงเริ่มแรกคนที่ดูแลเรื่องสไตล์การแต่งตัวให้เขาก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นภรรยาสุดที่รักที่เป็น Stylist ส่วนตัว คอยจัดสรรเสื้อผ้ามาให้เนื่องจาก David Beckham ก็ไม่ต่างจากนักกีฬาคนอื่นที่เน้นใส่เสื้อผ้าสบาย ๆ อย่าง Tracksuit กางเกงขา Baggy กับเสื้อยืดง่าย ๆ ทว่า Victoria Beckham มักกำชับให้เขาใส่ใจเรื่องเสื้อผ้า เพราะจะมีปาปารัสซี่คอยจับตาอยู่ตลอดเวลา และจะเห็นได้ว่าเสื้อผ้าของทั้งคู่จะไปในแนวทางเดียวกัน


The Sophisticated Moto Cafe Racer 

หลังจากที่เขาย้ายไปใช้ชีวิตใน Los Angeles เราก็เริ่มเห็นว่า Beckham ได้อิทธิพลการแต่งตัวที่เอนไปทาง Biker เล็กน้อย เนื่องด้วยเขามีงานอดิเรกคือการขับขี่มอเตอร์ไซค์คู่ใจอย่าง Triumph เลยทำให้เขาหันมาใส่แจ๊กเก็ตหนัง กางเกง Slim Fit  รวมถึงรองเท้าบู้ทมากยิ่งขึ้น และลุคนี้เองก็เรียกได้ว่าเป็นลุคที่หลายคนชื่นชอบเนื่องจากความเท่ที่ดูดิบ ๆ แมน ๆ


The Sartorial Hipster 

 ไม่รู้ว่าด้วยใบหน้าอันหล่อเหลาของเขาหรือเปล่าที่ทำให้ไม่ว่าจะใส่อะไรก็ดูเท่ไปเสียหมด โดยในวาระสำคัญ David Beckham ก็จัดเต็ม แต่ในวันที่ไม่ได้จริงจัง เขาก็บาลานซ์การแต่งตัวให้ดูสุภาพด้วยการใส่ Blazer แต่ลดทอนด้วยการสวมทับบนเสื้อยืด หรือแม้กระทั่งใส่ร่วมกับกางเกงเดนิมสีเข้ม และรองเท้า Sneakers  สีขาวเรียบให้ได้ลุคคลีน หล่อเป็นสุภาพบุรุษมาดขรึมที่สาวเห็นเป็นต้องละลาย


Atheleisure 

เรียกได้ว่าเป็นการ Mix and Match ลุคที่ท้าทายมากสำหรับผู้ชายทั่วไป แต่กับ Beckham ก็สามารถแต่งตัวในลุคนี้อย่างยอดเยี่ยมจริงๆ เพราะต้องไม่ลืมว่าพื้นฐานแล้ว David Beckham นั้นเป็นนักกีฬาจึงไม่แปลกที่เขามักจะสวมใส่สปอร์ตแวร์โดยเฉพาะแบรนด์ adidas ที่เขาเซ็นสัญญาไว้ตลอดชีวิต ซึ่งเขามิกซ์แอนด์แมทช์ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นไอเทมหรือคู่สีต่างๆ รวมถึงรองเท้าโมเดลไหนของ adidas เมื่ออยู่บนเท้าของเขาก็ดูดีไปหมด


Timeless English Gent

ลุคผู้ดีอังกฤษคงเหมาะกับชื่อนี้มากที่สุด เพราะ David Beckham แม้ว่าจะไม่ค่อยใส่เสื้อผ้าสีฉูดฉาดมาก  แต่มักจะให้ความสำคัญกับไอเทมที่สวมใส่จะต้องมีความคลาสสิค อาทิ แจ็กเก็ตหนัง แจ็กเก็ตยีนส์ เสื้อรักบี้เชิ้ต เสื้อเชิ้ต กางเกงขายาวประเภทต่างๆ และแบรนด์ที่เขาโปรดปรานนั้นก็ยังตอบโจทย์ดีไซน์ที่ดู Timeless มากอย่าง Ralph Lauren

ทั้งหมดนี้ก็เป็นพัฒนาการการแต่งตัวของ David Beckham ที่เรานำมาฝากแบบคร่าวๆ ซึ่งนอกเหนือจากเรื่องลุคแล้วเราก็ยังมี Tips ที่เราศึกษาและอยากจะมาแชร์เพื่อให้ทุกคนได้เก็บไว้ไปลองทำตาม เพราะมั่นใจได้ว่าการเลือกสไตล์ตาม David Beckham บุรุษที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านนานสักแค่ไหน ชื่อเสียงความเท่ของเขาก็ไม่เคยเลือนหายไปจากหน้าสื่อเลยในเรื่องของสไตล์การแต่งตัว

 

1. สไตล์สามารถเปลี่ยนแปลงและพัฒนาไปได้ตลอดเวลา 

ข้อนี้ค่อนข้างที่จะชัดเจนมาก David Beckham เป็นคนที่ปรับตัวเข้ากับทุกยุคทุกสมัยตลอดเวลา แม้ว่าตัวเองจะอายุมากขึ้นก็ตาม โดยนับวันก็ยิ่งจะพัฒนาเรื่องสไตล์ให้ดีมากขึ้นไปอีก เพราะหากดูในยุค 90s ก็จะมีความเป็นสปอร์ต ๆ หน่อยๆ แต่ปัจจุบันด้วยความที่เป็นพ่อ เป็นเจ้าของธุรกิจ เป็นเจ้าของสโมสรฟุตบอล สไตล์ของเขาจึงได้เนี้ยบมากขึ้นแทบจะถอดแบบมาจากหนัง James Bond เลยก็ว่าได้

 

2.หาไอคอนหรือแรงบันดาลใจให้กับตัวเอง 

อย่างที่เราแนะนำลุคไบเกอร์ไปว่าเป็นหนึ่งในตัวอย่างการนำงานอดิเรกที่มีเอกลักษณมาเป็นสไตล์เฉพาะตัว โดยที่แม้เราจะดูว่า David Beckham เป็นไอดอลสำหรับหนุ่ม ๆ หลายคน แต่ตัวเขาเองก็ไม่ปฎิเสธว่าเขาก็มีไอคอนอย่าง Steve McQueen หรือในช่วงเขากำลังอินกับซีรีส์ Peaky Blinder เขาก็ลองแต่งตัวเป็นเหมือนชนชั้นแรงงานเหมือนกับหลุดมาจากตระกูล Shelby เช่นกัน

 

3. อย่ากลัวที่จะลองใส่สีอื่นๆ บ้าง 

แม้เราจะเห็นว่าบ่อยครั้ง David มักเลือกที่จะใส่เสื้อผ้าที่มีความมินิมอลและสีแบบ Monochrome เป็นหลัก แต่ทว่าก็มีบ้างที่ลองหยิบเอาเสื้อผ้าสีอื่นมาจัดสไตล์ให้กับตัวเอง เพื่อไม่ให้เบื่อจนเกินไป ไม่ว่าจะเป็นสีเบจ สี Earth Tone ต่างๆ ที่อยู่บนร่างกายผู้ชายแล้วอย่างไรก็รอด ขอแค่คุณมีความกล้าและความคิดสร้างสรรค์เพียงพอ

 

4. สูทคือชุดเกราะสำหรับผู้ชาย 

David Beckham เรียกได้ว่าเป็นคนที่ใส่สูทเท่มากคนหนึ่งของโลก เขามีสูทมากมายสำหรับใช้ในการออกงาน เราก็อยากให้หนุ่ม ๆ ทุกคนมี Tailor สูทตัวเก่งติดไว้ในตู้เสื้อผ้าสัก 3-4 ตัวตามกำลังทรัพย์ เพราะผู้ชายที่อยู่ในชุดสูทที่พอดีตัว คัทติ้งดี ๆ นั้นไม่เคยมีใครออกมาดูแย่เลยสักคน เราขอคอนเฟิร์ม

 

5. โปรดเชื่อเสียงของคนข้างๆ คุณ

 David Beckham มักยกเครดิตเรื่องสไตล์การแต่งตัวของเขาให้กับภรรยาเสมอ เพราะเธอจะเป็นเหมือนคนที่คอยให้คำปรึกษาอยู่เสมอ โดยที่เขาเคยให้สัมภาษณ์ว่า “ไม่มีใครอยากให้คุณดูดีที่สุดไปมากกว่าภรรยาของคุณ”

 

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line