GADGETs

Dell Canvas : Tablet จอ Touchscreen ขนาด 27″ กับการปลดล็อคความสามารถด้วย “Interactive Pen” และ “Totem Display”

By: HYENA August 9, 2017

ก่อนหน้านี้ไม่นาน คนที่ทำงานสาย Art หรือ Design คงจะทนทุกข์ทรมานกับการยับยั้งกิเลสที่สิ่งผลมาจากการเปิดตัวของ Microsoft Surface Studio กันไปแล้ว หลังจากเวลาผ่านไปสักพักเราเชื่อว่า อาการความอยากได้อุปกรณ์สุดไฮเทคเหล่านั้นคงจะพอทุเลาลงไปบ้างแล้ว  แต่สำหรับบางคนที่จิตใจอ่อนไหว ปัจจุบันก็ยังคงต้องพยายามกำหนดลมหายใจเข้าพุทธออกโธระงับกิเลสกันต่อไป

แต่จะว่าไปแล้วมันก็ไม่แปลกเลยที่เวลาคนเราเห็นของที่มีความสามารถเจ๋ง ๆ แล้ว จะรู้สึกอยากจะจับจองเป็นเจ้าของ โดยเฉพาะของที่จะช่วยให้เรานำมาหาเงินหาทองเลี้ยงปากเลี้ยงท้องด้วยแล้วยิ่งสมน้ำสมเนื้อน่าลงทุนเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้น วันนี้เราทีมงาน UNLOCKMEN จึงได้นำเอาอุปกรณ์สุดเจ๋งใหม่แกะกล่อง ที่รับรองว่า คนที่อยู่ในสายงานที่ต้องขีด ๆ เขียน ๆ จะต้องอยากได้จนตัวสั่น นั่นก็คือ “Dell Canvas” Tablet สำหรับนักวาดที่มีขนาดจอใหญ่สะใจสุดๆถึง 27 นิ้ว

เดิมทีนั้น ชื่อชั้นของ Dell นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ผู้ผลิตคอมพิมเตอร์ที่ได้การยามรับในระดับแนวหน้าของโลกอยู่แล้ว แต่ในประเทศไทย และคนไทยบางคน อาจจะไม่ค่อยสนใจกับแบรนด์คอมพิวเตอร์สัญชาติ American กันมากสักเท่าไหร่นัก แต่เราเชื่อว่า การมาของ “Dell Canvas” ที่เพิ่งจะเปิดตัวออกมานี้ จะทำให้คนมองบริษัท Dell เปลี่ยนไปอย่างแน่นอน ด้วยราคาที่ทาง Dell วางออกมานั้นสูงถึง  $1,799  ซึ่งไม่ใช่ราคาของ Tablet ธรรมดา ๆ อยู่แล้ว ดังนั้น ตอนนี้เรามาดูกันเลยดีกว่าว่า “Dell Canvas” ที่ว่านี้ มีอะไรเด่นๆ มาให้ชาวประชาทั้งหลายใช้งานกันบ้าง

 

 

อย่างที่เราบอกไปในตอนแรกเลยว่า “Dell Canvas” ถือเป็น Tablet ที่มีจุดเด่นในเรื่องของความใหญ่แบบเต็ม ๆ ตา ด้วยขนาดหน้าจอมหึมา 27 นิ้ว ความละเอียด Quad-HD (2560×1,440 Pixel)  แต่เห็นจอใหญ่ ๆ อย่างนี้ มันถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี ให้สามารถปรับแต่งมุมในการทำงานต่าง ๆ อย่างง่ายดาย รองรับได้ในทุกท่วงท่าขณะวาดงาน  เรียกได้ว่าอย่าปรับแบบไหนก็ได้ทั้งนั้น เพราะปรับองศาทำมุมได้ตั้งแต่ 9 องศา ไปจนถึง 80 องศา เลยทีเดียว

ส่วนของหน้าจอนี้ แน่นอน ต้องเป็นระบบทัชสกรีนชัวร์ ๆ แต่มันเป็นหน้าจอทัชสกรีนที่ทาง Dell พัฒนาออกมาให้ตอบสนองได้อย่างแม่นยำ ฉับไว และแข็งแรงทนทาน และด้วยวัสดุกระจกนิรถัย Gorilla Glass นี้ เองที่จะช่วยลดปัญหาต่าง ๆ ทั้งการเกิดริ้วรอย การป้องกันการแตก และไหลลื่นทั้งในยามใช้นิ้วกดทัช หรือจะใช้ปากกาในการทำงานวาดงานเขียนแบบต่าง ๆ อีกด้วย

Credit Image : www.theverge.com

ตัวจอว่าเทพแล้ว ต้องเจอกับปากกาของมันซะก่อน แล้วจะรู้ว่ามันยอดเยี่ยมมากขนาดไหนในการทำงาน ปากกาของ “Dell Canvas” นี้ มีการตอบสนองที่ใกล้เคียงกับปากกาจริงมาก ๆ ทั้งในเรื่องความไวต่อน้ำหนักที่กดลงไปบริเวณหัวปากกา รวมไปถึงปุ่มทางลัดที่เจ๋งสุด ๆ ที่เกิดมาเพื่อให้เราหมุนกันให้มันส์มืออย่างปุ่มที่มีชื่อว่า “Totem” ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้ควบคุมเครื่องมือ, อุปกรณ์ และใช้งานร่วมกับ Feature ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

หากใครสนใจ “Dell Canvas” นี้ ก็สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมกันต่อได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้เลย นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยข้อมูลบางอย่างที่จะต้องถูกใจสาวก Windows เป็นพิเศษด้วยว่า “Dell Canvas” จะมี Feature ทำงานเต็มรูปแบบเมื่อจับคู่กับเครื่องคอมพิวเตอร์ระบบปฎิบัติการ Windows ซะด้วย และที่สำคัญก็คือ ในปัจจุบันมันถูกวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย ไม่ต้องอดใจรอกันอีกต่อไป

CHECK IT OUT!!!

 

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line