Girls

ไม่อยากโดนยี้กรุณาอย่าทำ พฤติกรรมที่สาว ๆ จะเดินหนี ถ้าเกิดคุณเผลอทำในเดทแรก

By: Thada September 22, 2017

เราเชื่อว่าผู้ชายทุกคนคงเคยเดทในชีวิตมานับครั้งไม่ถ้วน บางคนสมหวังสามารถเอาชนะใจผู้หญิงได้ตั้งแต่เดทแรก แต่บางครั้งก็ล้มเหลวไม่เป็นท่า ซึ่งเราเคยสงสัยไม่ว่าทำไมพอหลังจากเดทแรกปุ๊ป ฝ่ายหญิงถึงตีตัวออกห่าง หรือทำตัวเหมือนไม่อยากคุยกับเราแล้ว

แม้เราจะไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องความรัก แต่สาเหตุทั้งหมดน่าจะมาการพฤติกรรมการเดทของคุณ เพราะเคยมีคนบอกว่าเดทแรกจะสามารถเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงออกมาได้ ยิ่งเมื่อเวลาที่เราอยู่ใกล้กับคนที่ตัวเองชอบมากเท่าไหร่ ผู้ชายก็ยิ่งคาดหวัง พยายามอยากจะทำแต้มพิชิตใจเธอ จนบางทีอาจเผลอทำอะไรที่ไม่เข้าท่าออกไปโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นวันนี้ทีมงานจะขอมาแชร์พฤติกรรมที่ชาว UNLOCKMEN ควรระวังอย่าเผลอทำในเดทแรก เพราะถ้าหากทำแล้วผู้หญิงอาจจะร้องยี้ได้

ห้ามมองผู้หญิงคนอื่น

แน่นอนในเมื่อคุณมาเดทกับเขา แต่ดันไปมองผู้หญิงคนอื่น มันเท่ากับว่าเป็นการเสียมารยาทอย่างมากที่สุด ซึ่งเราก็เข้าใจว่าบางทีก็มีเย้ายวนใจให้คุณหันไปมองอยู่บ้าง แต่อย่างน้อยเราควรจะเก็บอาการนิดนึง อย่าแสดงออกมากนัก เพราะผู้หญิงเป็นเพศที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด หากเธอเห็นว่าคุณมีสายตาที่ล่อกแล่ก อาจทำให้เสียแต้มในการเดทครั้งนี้ได้ ดังนั้นพยายามโฟกัสกับคู่เดทของเราถ้าไม่อยากให้รักล่ม

เป็นผู้ฟังที่ดี อย่าพูดเรื่องตัวเองเยอะ

ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีใครชอบมาฟังเรื่องของเราหรอก เพราะถ้าพวกเธออยากรู้อะไรเกี่ยวกับเราเดี๋ยวก็ไปหาวิธีสืบเอาเองจนได้ ดังนั้นวิธีง่าย ๆ คือการเป็นผู้ฟังที่ดี คอยรับฟังในทุกเรื่องที่เธอกำลังพูดแม้คุณจะไม่เข้าใจมันเลยก็ตาม แล้วอย่าลืมเอาคำเชื่อมประโยคต่าง ๆ ไปด้วย เวลาที่ผู้หญิงเล่าอะไรมาจะได้ดูเหมือนว่าเราให้ความสนใจ และมีการโต้ตอบกับพวกเธอ

ใจดีสปอร์ต ช่วยเพิ่มแต้มต่อให้กับคุณเห็น ๆ 

ธรรมเนียมแบบอเมริกันแชร์นั่นใช้ไม่ได้สำหรับสังคมไทยจงลืมไปซะ อีกทั้งขึ้นชื่อว่าเดทแรกแล้ว จนเตรียมเงินอะไรไปให้พร้อม หากไม่แน่ใจจริง ๆ กรุณาเช็คข้อมูลราคาของร้านอาหารที่เรากำลังจะไป เพราะบางทีการไปกินร้านอาหารที่ไม่รับบัตรเครดิต แล้วเราขอยืมตังผู้หญิงไปจ่ายก่อน ต่อให้เราจะจ่ายคืนทันทีที่เจอตู้ ATM แต่นั้นก็ทำลายภาพลักษณ์ของเราไปเรียบร้อยแล้ว

ดื่มเล็กน้อยพอเป็นพิธี

เราเข้าใจว่าการออกเดทแรกอาจทำให้หนุ่มมีอาการเกร็งเขินอายได้เป็นธรรมดา แต่การดื่มย้อมใจเพื่อเรียกความกล้าอาจทำให้ติดลมจนกลายเป็นพูดไม่รู้เรื่องได้ แถมหากดื่มเกินลิมิตจะขับรถไปส่งฝ่ายหญิงไม่ได้อีก ยิ่งดูแย่เข้าไปใหญ่  ดังนั้นหากไม่อยากเสียคะแนนแล้ว ดื่มเล็กน้อยพอเป็นพิธี ไม่งั้นคงไม่มีเดทที่สองอีกแน่นอน

กินแบบรักษาภาพพจน์

ในเดทแรกพยายามเลี่ยง ๆ อาหารที่กินยาก อาทิจำพวกเส้นต่าง ๆ หรืออาหารที่ต้องใช้ความลำบากในการกินเพราะจะทำให้คุณเผลอตัวทำอะไรที่มูมมามโดยไม่รู้ตัว  ดังนั้นพยายามเพลย์เซฟเลือกรับประทานอะไรที่กินง่าย ๆ เข้าไว้ แล้วก็ระวังเรื่องของเสีย  เพราะเวลาที่คนเรารู้สึกอร่อยกับอาหาร มักจะเผลอกินเสียงดังโดยไม่รู้ตัว อีกทั้งคุณคงไม่อยากให้เธออายที่มาเดทกับคุณ

เดินไปด้วยกัน

ระหว่างเดทอย่าทำตัวเป็นคนเดินเร็วเหมือนกำลังเดินอยู่คนเดียว ค่อย ๆ เดิน และอย่ามองหาเพียงแต่สิ่งที่ตัวเองสนใจ พยายามชวนเธอคุยแลกเปลี่ยนความคิดกันและกัน ช่วงเวลานี้หละจะเป็นตัวชี้เป็นชี้ตายว่าจะมีเดทต่อไปหรือไม่ เพราะว่าถ้าคิดจะตกลงปลงใจเป็นแฟนกันในอนาคต ก็ต้องเดินไปพร้อม ๆ กัน

อย่าเจาะเวลาหาอดีตที่เธอไม่อยากพูดถึง

อะไรที่ผ่านมาแล้วก็ปล่อยมันผ่านไปทุกคนล้วนมีอดีตทั้งนั้น อย่าพยายามซักไซ้ในสิ่งที่เธอไม่อยากเล่า ให้ลองสังเกตปฎิกิริยา ถ้าเธอเริ่มอึดอัดในบทสนทนาพยายามเปลี่ยนเรื่องคุย อย่าเซ้าซี้จี้ถาม เพราะเมื่อพวกเธอพร้อมก็จะยอมเปิดปากเล่าให้พวกเราฟังเอง ซึ่งอยากให้ลองมองกลับกันถ้าเกิดมีใครมาคอยถามอดีตของเรา คุณเองก็คงจะไม่ชอบเหมือนกัน

เป็นตัวของตัวเองที่สุด

ข้อนี้เราอยากให้ไฮไลท์ไว้เลยว่าการไปเดทคือการที่เราไปเผยตัวตนของเราออกมาให้กับคู่เดทรับรู้ ส่วนจะรับได้ไม่ได้ก็ปล่อยไปตามธรรมชาติ  อย่าพยายามเปลี่ยนแปลงอะไรที่ไม่ใช่ตัวเอง การทำตัวแสนดี หรือจะเป็นแบดบอย โดยที่มันไม่ใช่นิสัยเราจริง ๆ อาจทำให้เสียใจภายหลังได้ เพราะสุดท้ายเมื่อมันไม่ใช่ตัวเรา ต่อให้เอาชนะใจเธอได้ ยังไงวันหนึ่งก็ต้องมีเรื่องให้ทะเลาะหรือเลิกกันอยู่ดี เพราะมันไม่ใช่ตัวคุณ

ทั้งหมดก็เป็นพฤติกรรมที่ทีมงาน UNLCKMEN อยากจะให้หลีกเลี่ยงในเดทแรก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้หญิงบางคนก็อาจจะรับได้กลับพฤติกรรมที่เราได้กล่าวมาซึ่งอันนี้เราก็ไม่รู้ แต่ทางที่ดีพยายามปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่า ถ้าคุณรู้สึกชอบเธอ และยังอยากจะมีเดทในครั้งต่อ ๆ ไป ซึ่งเราก็หวังว่าคอนเท้นท์นี้จะมีประโยชน์กับหนุ่ม ๆ ทุกคนที่กำลังมีความรัก

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line