GADGETs

‘DUALSHOCK 4 BACK BUTTON ATTACHMENT’ อุปกรณ์เสริมตัวใหม่สำหรับสาวกเกม PS4

By: G-NEAK December 18, 2019

คงต้องบอกว่าปัจจุบันผู้คนยังนิยมเครื่องเกม PlayStation 4 หรือ PS4 อย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์อย่างเรารู้ดีว่าเกมเจ๋ง ๆ มันส์ ๆ จากค่ายเกมดังต่างออกแบบมาเพื่อเครื่องเล่น PlayStation 4 ตัวนี้โดยเฉพาะ

ในช่วงขาขึ้นของเกม PlayStation 4 แบบนี้ ฝั่ง Sony ก็ไม่รอช้า รีบคว้าโอกาสเปิดตัวอุปกรณ์เสริมใหม่ ‘DualShock 4 Back Attachment’ ที่สร้างมาเพื่อคอนโทรลเลอร์ DualShock 4 ที่จะเปลี่ยนประสบการณ์เกมของคุณไปตลอดกาล

sony playstation

DualShock 4 Back Attachment เป็นอุปกรณ์ต่อพ่วงที่ดีไซน์มาให้ใช้กับคอนโทรลเลอร์ไร้สาย DualShock 4 โดยเฉพาะ ออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัดและสอดรับคอนโทรลเลอร์ โดยผู้ใช้สามารถเสียบอุปกรณ์เสริมตัวนี้ใต้คอนโทรลเลอร์ DualShock 4 ได้เลย ซึ่งจะเป็นตำแหน่งที่ตรงกันกับนิ้วกลางของผู้เล่นพอดี

ตัวอุปกรณ์เสริมประกอบไปด้วยปุ่ม gamepad สองปุ่มที่เข้ามาเป็นอีกตัวเลือกแทนปุ่มควบคุมเดิมบน DualShock 4 ตรงกลางของอุปกรณ์เสริมดีไซน์ให้เป็นหน้าจอ OLED ทรงกลมที่จะแสดงผลว่าปุ่ม gamepad ทั้งสองปุ่มถูกตั้งค่าไว้แบบไหน

และหนุ่ม ๆ สามารถกดหน้าจอ OLED เพื่อปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้แบบ real-time อย่างสะดวกสบาย ส่วนด้านล่างของ DualShock 4 Back Attachment ก็มีพอร์ตเล็ก ๆ ไว้รองรับการเชื่อมต่อกับแจ็กหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

นอกจากอุปกรณ์เสริมตัวนี้จะทำให้คุณเล่นเกมได้อย่างเมามัน และไม่ต้องเสียเวลาตั้งค่าคอนโทรลเลอร์ผ่านเมนูใน PlayStation 4 แล้ว ผู้ใช้ยังสามารถตั้งค่าปุ่มและเลือกจากฟังก์ชันที่แตกต่างกันได้มากถึง 16 แบบ แถมระบบยังบันทึกชุดควบคุมที่ไม่ซ้ำกันได้สูงสุดถึง 3 บัญชีในแต่ละครั้ง พร้อมระบุชื่อบัญชีที่เปลี่ยนไปตามผู้เล่นแต่ละคนได้อีกด้วย

sony playstation

อุปกรณ์เสริม DualShock 4 Back Attachment ไม่เพียงสร้างขึ้นเพื่อรองรับการเล่นเกมหลากหลายรูปแบบ หากยังเหมาะกับเกมแนว Fighting หรือ First Person Shooter (FPS) บางเกมอย่าง Call of Duty: Modern Warfare ที่ต้องอาศัยการตอบสนองจากคอนโทรลเลอร์อย่างรวดเร็ว

ตอนนี้ ‘DualShock 4 Back Attachment’ รองรับการใช้งานผ่าน PlayStation 4 และ PlayStation VR เท่านั้น ส่วนการเชื่อมต่อกับ PlayStation 5 คงต้องรอฟังข่าวดีกันเร็ว ๆ นี้

Sony ไม่เพียงนำอุปกรณ์เสริมสำหรับนักแข่งมาพัฒนาให้เหล่าเกมเมอร์ได้ใช้งานจริง แต่อุปกรณ์นี้ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและมอบประสบการณ์เล่นเกมสุดมันส์ ยิ่งเมื่อเชื่อมต่อกับ DualShock 4 ที่ผู้ชายหลายคนถูกใจ

‘DualShock 4 Back Attachment’ จะวางขายในทวีปอเมริกาเหนืออย่างเป็นทางการในวันที่ 23 มกราคม 2020 และวางขายในทวีปยุโรปวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2020 ด้วยราคา $29.99 หรือราว 900 บาท เชื่อว่าอีกไม่นานเกินรออุปกรณ์เสริมตัวนี้จะส่งมาถึงมือเกมเมอร์ชาวไทย ให้พวกเราได้สัมผัสความเจ๋งของมันแน่นอน

 

COVER SOURCE , SOURCES: 123

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line