CARS

DUCATI “SuperSport” รถจักรยานยนต์ที่จะเปลี่ยนการเดินทางในชีวิตประจำวันของคุณ เร้าใจสไตล์ Moto GP

By: HYENA October 10, 2016

เห็นทีหลายๆ คน ที่เป็นสาวก Ducati จะต้องเสียเงินกันอีกซะแล้ว เพราะไม่นานมานี้สุดยอดค่าย Superbike จากแดนมักกะโรนี ได้เปิดตัว Ducati SuperSport และ SuperSport S ออกมาเรียกน้ำย่อยไบเกอร์ทั้งหลายเป็นที่เรียบร้อย โดย Ducati ได้นำเอาจุดอ่อนของรถ Sportbike ซึ่งก็คือ ท่านั่งอันแสนเมื่อย มาปรับเปลี่ยนให้มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แต่สมรรถนะของรถยังคงความ Sport เอาไว้ดังเดิม

161010-ducati-supersport-1

แม้ว่าชื่อของ Ducati SuperSport จะฟังดูมีความเป็น Race Bike อยู่แบบเต็มๆ ตัว แต่ทว่าในความเป็นจริงแล้ว Ducati SuperSport เป็นรถจักรยานยนต์ที่ทาง Ducati เองตั้งใจทำออกมาให้เหมาะสมกับการเดินทางในระยะยาว แต่ก็ไม่ถึงขั้นเท่ากับรถในตระกูล Touring แต่มันเป็นรถสมรรถนะสูงที่ให้การขับขี่สบาย แตกต่างจากรถสปอร์ตเดิมในสไตล์ของค่ายรถแรงอย่าง Ducati

161010-ducati-supersport-6

เช่นเดียวกับใน Model ก่อนหน้านี้อย่าง SS ที่มีรูปทรงคล้ายคลึงกับสปอร์ตสุดจี๊ดอย่าง Panigale ที่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นสปอร์ตอยู่แบบเข้มข้น โดยทั้งหมดทั้งมวลนี้ยังคงใช้พื้นฐานความเป็น Superbike ที่มีรูปทรงสวยงามลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ โดยรวมแล้ว Ducati SuperSport คันนี้จึงเป็นรถที่ให้ฟีลลิ่งการขับขี่ในแบบสปอร์ต แต่เพิ่มเรื่องของความสะดวกสบายสไตล์ Touring เล็กๆ เข้าไป 

161010-ducati-supersport-2

Ducati SuperSport ใช้ระบบการระบายความร้อน Liquid-Cooled และใช้เครื่องยนต์ 937cc Testastretta Engine ซึ่งสามารถมอบแรงม้าได้ถึง 133 ตัว Torque อยู่ที่ 71 ปอนด์ต่อฟุต นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยชั้นเยี่ยมอย่าง ระบบกันลื่นไถล Ducati Traction Control และ Ducati Safety Pack ที่จะทำให้การขี่รถเป็นเรื่องง่ายสำหรับไบเกอร์ทุกๆ คน

161010-ducati-supersport-4

ในเรื่องโหมดการขับขี่ทาง Ducati ก็ยังคงจัดเต็มเช่นเดียวกับในรุ่นอื่นๆ ก่อนหน้า โดยคุณสามารถปรับตั้งค่าเซ็ทรถคุณให้ความเหมาะสมกับการใช้งานของคุณ และพื้นถนนที่คนใช้งานได้อย่างง่ายดาย โดย Ducati SuperSport นั้นได้ออกมาให้ลูกค้าได้เลือกซื้อกันถึง 2 เวอร์ชั่นคือ Standard SuperSport กับ SuperSport S ซึ่งมีการอัพเกรดโช็คอัพเป็นของ Ohlins บวกกับ Ducati Quick Shift และฝาครอบเบาะหลังมาให้ตั้งแต่ออกจากโรงงาน

161010-ducati-supersport-5

หากใครสนใจดูข้อมูลเพิ่มเติมของ Ducati SuperSport ก็สามารถคลิ้กเข้าชมได้อย่างรวดเร็วที่ลิ้งด้านล่าง ที่เราได้นำมาแปะเอาไว้ให้นี้ได้เลยนะครับ นอกจากนี้หากใครที่ลองศึกษาข้อมูลละเกิดชอบ Ducati SuperSport ขึ้นมา ข่าวแว่วๆ มาว่า ต้องอดใจรออีกแแปปนึง เพราะทาง Ducati มีแพลนที่จะคลอดรถรุ่นนี้ ออกมาสู่ตลาดในปีหน้า

CHECK IT OUT

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line