CARS

“DUCATI Thiverval” ด้านมืดของ Diavel จาก Fred Krugger เจ้าสำนัก Belggager Customizer

By: HYENA July 5, 2017

นาน ๆ ทีที่เราจะได้เห็นคนที่มีความบ้าเหลือล้น ชนิดที่นำเอายอดรถจักรยานยนต์ราคาแสนแพง มาทำการยำใหญ่ใส่หนักสารพัด ไม่ว่าจะเป็นการ ตัด, ต่อ, เชื่อม ตกแต่งแบบ Custom ตามใจตัวเองสุด ๆ

ดังนั้นคงพลาดไม่ได้ที่จะนำรถที่มีชื่อว่า “Thivervel” ซึ่งเป็นชื่อที่ตั้งขึ้นโดยคนบ้าผู้มีจิตใจรักการแต่งรถอย่างนาย Fred Krugger คนนี้ แต่จริง ๆ แล้วก็ไม่น่าจะแปลกอะไรมากนัก เพราะเขาเป็นถึงเจ้าสำนักแห่งการ Custom รถที่ชื่อว่า  Belggager Customizer ในประเทศเบลเยี่ยมเองด้วย

แต่ดูเหมือนว่าหลังจากนี้ไป งานแต่งรถคงมารอต่อคิวเข้าไปที่ร้านของเขาอย่างยาวเหยียดแน่นอน รวมไปถึงชื่อเสียงของสำนักแต่งของเขา ก็คงจะเป็นที่รู้จักแพร่หลายมากขึ้น เพราะล่าสุด Fred ได้นำรถของเขาออกมาโชว์ประชาชนให้เห็นถึงความเจ๋งกันไปเบา ๆ หนึ่งดอก เล่นเอาสั่นสะเทือนวงการรถจักรยานยนต์กันไปทั่วทุกมุมโลก

วันนี้เราจึงอยากพาชาว UNLOCKMEN ทุกท่านที่ชื่นชอบรถ 2 ล้อ โดยเฉพาะรถที่มีหน้าตาดุดัน ร่างกายบึกบึนกำยำ อย่าง Ducati Diavel ที่หล่อ และโหดสุด ๆ โดยเฉพาะถ้าหากใครเป็นแฟนของสุดยอดรถ Cruiser รุ่นนี้อยู่เป็นทุนเดิมแล้วล่ะก็ ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด

สำหรับ “Thivervel” ดำดุคันนี้ เดิมทีมัน คือ Ducati Diavel นั่นเอง ซึ่งก็ถือว่ามันมีความหล่อลากไส้สุด ๆ อยู่แล้ว แต่ในเมื่อมันอยู่ในมือของเจ้าสำนักแห่งการ Custom ทั้งที มีหรือที่พี่แกจะปล่อยไว้ให้เป็นรถสภาพเดิม ๆ

เมื่อองค์ลงกำลังได้ที่ ช่างใหญ่อย่าง Fred Krugger  ก็เริ่มต้นลงมือวางไอเดีย และคอนเซ็ปต์ให้กับรถคันนี้ก่อนเป็นอันดับแรก โดยที่เขามองว่ามันจะต้องเป็นรถที่ผสมผสานความเป็น Modern และ Retro เอาไว้ด้วยกัน ซึ่งนั่นคือภาพสะท้อนให้เห็นถึงตัวตนของเขา บวกกับสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของสำนักแต่งอย่าง Belggager Customizer ที่เอาเข้าไปเสริมเป็นการยืนยันตัวตนอีกครั้ง

ส่วนชื่อของ Ducati Diavel คันนี้ ถูกตั้งตามชื่อของสนามแข่งที่มีขนาดกะทัดรัดแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลกรุงปารีสประเทศฝรั่งเศส ฟังแล้วก็ให้ความรู้สึกเหมาะสมกับหน้าตาที่มีความ Modern ผสม Retro อีกทั้งยังดุดันสุด ๆ ได้เป็นอย่างดี

“Thivervel” คันนี้ เรียกเสียงฮือฮาผู้พบเห็นได้เป็นจำนวนมาก หลังจากที่มันถูกเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงาน The Biker’s Classic Lifestyle Village ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศเบลเยี่ยม เมื่อ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

บริษัท Ducati เองก็ได้เข้าร่วมเปิดบูธแสดงสินค้าภายในงานนี้ด้วยเช่นกัน และ ดูเหมือนว่าความหล่อของ “Thiverval” คันนี้ จะพุ่งเข้าเบ้าตาทาง Ducati ไปแบบเต็ม ๆ ซะด้วย

Ducati ก็เลย จัดการขอยืมมาตั้งโชว์ไว้ในบูธของตัวเองมันซะเลย ทำเอาหลายคนตกอกตกใจคิดว่า Ducati ออกรถจักรยานยนต์แนว Cruiser ตัวใหม่ออกมา เพราะหน้าตาของมันถือว่า ถ้าใครไม่ใช่เจ้าของ Diavel อยู่แล้ว คงจะไม่รู้แน่ ๆ ว่าจริง ๆ แล้วมันก็คือ Diavel นี่แหละ เพียงแต่มันผ่านการ Custom มาแล้วแบบเต็มสูบ

พี่ Fred Krugger ของเราได้ทำการรื้อถอนของเดิมออกแทบทั้งคัน เหลือทิ้งไว้เพียงแค่เครื่องยนต์ที่ยังคงใช้เครื่อง Testastretta DVT V-Twins ที่มีความจุ 1,262 CC กับชุดไฟหน้าเอาไว้เท่านั้น ส่วนในเรื่องของแฟรริ่งชุดสีเดิม พี่ Fred เขาจัดการโยนเก็บไว้เป็นอะไหล่อยู่ที่หลังบ้านเป็นที่เรียบร้อย

ที่ “Thiverval” ปีศาจสีดำคันนี้ ถูกอกถูกใจ Ducati เป็นอย่างมากก็เพราะว่า มันตอบโจทย์การสร้างรถในอุดมคติของพวกเขา โดยการสร้างรถด้วยเหล็กกล้า และตัวรถขนาดใหญ่มหึมา ดูมีความดุดันราวกับสัตว์ป่า แต่ก็ยังคงสง่างามในยามที่มันวิ่งออกไปบนท้องถนน ต้องยอมรับเลยว่า ทั้งตัว Fred Krugger และสำนักแต่ง Belggager Customizer สร้างมันออกมาได้อย่างน่าทึ่งจริง ๆ

การผสมผสานความเงางามของโครเมี่ยม กับชุดแฟรริ่งสีดำที่ทำขึ้นใหม่นั้น ก็เป็นความสวยงามที่ลงตัวเหมาะเจาะ แถมยังมีการสอดแทรกด้วยสีของเนื้อโลหะเพิ่มเข้าไปอีก เลยทำให้มันยิ่งดูดุดัน มีพลังจนทำให้ผู้พบเห็นบางคนถึงกับตัวสั่น

นอกจากนั้นแล้ว ส่วนประกอบต่าง ๆ ของรถ ไม่ว่าจะเป็น เบาะ ไฟท้าย และอุปกรณ์ต่าง ๆ ยังถูกปรับเปลี่ยนอีกหลายรายการจนแทบจำเค้าโครงเดิมกันไม่ได้

ไม่แน่เหมือนกันนะ ถ้าหากมันถูกอกถูกใจทาง Ducati ขนาดนี้ บางทีอาจจะมีรุ่น “Thiverval” ออกมาให้เห็นในอนาคต หรือไม่ก็อาจจะมีรถที่รูปร่างหน้าตาดุดันแบบนี้ ออกมาจากแบรนด์ Ducati บ้างก็เป็นได้ หากใครดูแล้วเกิดหลงรัก Ducati “Thiverval” คันนี้ขึ้นมาล่ะก็ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดต่าง ๆ รวมไปถึงรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้เลยครับ

CHECK IT OUT!!

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line