EVENT

‘E8TY lOV.AN.A.LOG’ งานรวมพลคน ANALOG เสพกล้องฟิล์ม ฟังไวนิล จัดสถานีวิทยุ กลาง RCA

By: Synthkid July 12, 2019

ยิ่งเทคโนโลยีก้าวหน้าขึ้นเพียงใด มนุษย์เราก็โหยหาอดีตมากขึ้นเท่านั้น

ต้องยอมรับว่าตอนนี้โลกของเรากำลังก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลจนเกือบจะสมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์ แม้กระทั่งอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างการซื้ออาหาร ซื้อตั๋วหนัง หรือเช็กรถประจำทาง ก็ยังสามารถทำผ่านมือถือและแอปพลิเคชันได้ เมื่อความสะดวกสบายเพิ่มขึ้น กิจวัตรบางอย่างที่เคยทำก็อาจเลือนหายตามกาลเวลา ไม่แปลกที่บางครั้งเราจะอยากย้อนเวลาหาอดีต เพื่อซึมซับกับสิ่งของ บรรยากาศ หรือสถานที่บางแห่งที่ไม่มีอีกแล้วในปัจจุบัน

และด้วย ‘ความคิดถึง’ เหล่านี้ จึงเกิดเป็น E8TY lov.an.a.log งานดี ๆ ที่รวมพลคนรัก Anolog ครั้งใหญ่ ในวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา เมื่อ 8080 Café RCA ถูกเนรมิตให้กลายเป็นสถานีวิทยุ 80 Radio Station ที่ไม่มีการถ่ายทอด แต่จัดรายการสด ๆ โดย ‘ดีเจหมึก วิโรจน์ ควันธรรม’ นักจัดรายการวิทยุระดับตำนาน ผู้คลุกคลีวงการ Analog มาอย่างยาวนาน พร้อมทั้งดีเจรับเชิญจาก Olympic Dicker และ DJKK ที่มาร่วมสร้างสีสัน เปิดเพลงเพราะ ๆ จากเครื่องเล่นแผ่นเสียง สร้างบรรยากาศในงานให้ตลบอบอวลไปด้วยเสียงดนตรีสุดคลาสสิก

เติมเต็มทุกตารางนิ้วในงานด้วยบรรยากาศสุดเรโทร อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมชวนย้อนวันวานที่มีตัวชูโรงเป็น ‘กล้องฟิล์ม’ และ ‘แผ่นเสียง’ ไอเทมที่เป็นดั่งหัวใจสำคัญของความ Analog ทั้ง Booth ISO 80 ที่จัดแสดงทั้งรูปถ่ายและกล้องฟิล์มสุดคลาสสิกหลากหลายรุ่น รวมไปถึงการโชว์แผ่นเสียงหายากต่าง ๆ อีกทั้งทาง Vinyle and Toy ร้านแผ่นเสียงชื่อดัง ยังได้ยกร้านมาเปิดขายในงาน ให้คน Analog ทั้งหลายได้จับจองไวนิลที่ตามหาติดไม้ติดมือกลับบ้านกันไป 

ยังไม่หมดแค่นั้น มาถึงถิ่นคนรักรถอย่าง 8080 Café ทั้งที จะขาดเรื่อง Automotive ไปได้อย่างไร งานนี้ ‘พี่เต้น แห่ง Triton’ หนึ่งใน Collector คนสำคัญของวงการรถเมืองไทยได้ให้เกียรติเอา Porsche Air Cool Special Porsche 930 Turbo สมบัติสุดหวงแหน หนึ่งในรถระบบ Anolog ที่มีความดิบเป็นเอกลักษณ์ มาโชว์ตัวในงาน เล่นเอานักสะสมท่านอื่น ๆ อิจฉาตาร้อนเพราะอยากจะมีไว้ในครอบครองกันบ้างสักคัน

สำหรับงาน E8TY lov.an.a.log ในครั้งนี้ต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดีที่หลงใหลในสิ่งเดียวกับเราและทำให้เกิดงานครั้งนี้ขึ้นอย่าง Marshall, Jameson และ Singha ถึงแม้จะเป็นเพียงระยะเวลาสั้น ๆ แต่คงทำให้หลายคนได้สัมผัสกับบรรยากาศของวันวาน เหมือนได้นั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลาไปสู่ยุคที่ยังไม่มีคำว่าอินเทอร์เน็ต สูดกลิ่นความวินเทจให้พอหายคิดถึงกันไปบ้าง สำหรับคนที่ไม่ได้ไป ก็ไม่ต้องเสียใจ หากมีงานดี ๆ แบบนี้ในครั้งหน้า เราสัญญาว่าจะไม่พลาดการอัปเดตให้ชาวเพจ UNLOCKMEN ได้รับทราบอย่างแน่นอน

 

Synthkid
WRITER: Synthkid
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line