FASHION

เมื่อชื่อพ่อค้ายาสุดยิ่งใหญ่แห่งยุค EL CHAPO ปรากฎตัวในโลกของแฟชั่น

By: TOIISAN February 4, 2019

ถ้าพูดถึงชื่อฮัวคิน กุซมาน ใครหลายคนอาจจะไม่รู้จัก แต่ถ้าพูดถึง “เอล ชาโป”ฉายาของเขาหลายคนก็คงต้องร้องอ๋อเป็นแน่ เพราะเขาคือเจ้าพ่อยาเสพติดที่โด่งดังโดยเฉพาะกับเรื่องการแหกคุกซ้ำแล้วซ้ำอีกของเขา แต่ในตอนนี้ชื่อเสียงของเขาจะไม่อยู่แค่ในโลกของการเมืองหรือวงการยาเสพติดอีกต่อไป เพราะ El Chapo จะเป็นชื่อที่ปรากฎอยู่ในโลกของแฟชั่นในเวลาอันใกล้นี้

Moviepilot

ลูกสาวเจ้าพ่อยาเสพติดเอล ชาโป คิดจะตั้งแบรนด์แฟชั่นขึ้น เธอจึงตั้งแบรนด์เสื้อผ้าที่จดทะเบียนทางกฎหมายอย่างถูกต้องสองชื่อด้วยกันคือ El Chapo และ El Chapo Guzmán รวมถึงเปิดเว็บไซต์ official อย่างเป็นทางการในชื่อ elchapoguzman.com

หากอ่านเผิน ๆ นี่ก็แค่แบรนด์แฟชั่นหน้าใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ แล้วทำไมวงการแฟชั่นทั่วโลกต่างก็ให้ความสนใจ? นั่นเป็นเพราะชื่อเสียงโด่งดังในด้านลบและวีรกรรมกระฉ่อนโลกของเอล ชาโป ที่ทำให้ผู้คนต้องจับตามองว่าเสื้อผ้าภายใต้ชื่อของเจ้าพ่อยาเสพติดคนนี้จะจะเป็นสไตล์ไหนและจะเจาะกลุ่มตลาดใด คำถามมากมายที่เกิดขึ้นจากการตั้งแบรนด์เสื้อผ้าในชื่อเอล ชาโป คือสุดยอดการตลาดที่ไม่มีใครคาดคิด

elchapoguzman

จุดเริ่มต้นของเอล ชาโป นั้นแสนจะธรรมดา จากเด็กหนุ่มที่อยู่ในไร่ปศุสัตว์ในรัฐซินาลัว ประเทศเม็กซิโก ที่แทบไม่มีจะกินและมองเห็นช่องทางที่จะทำให้ปากท้องของเขาอิ่มได้เร็วที่สุดคือการปลูกฝิ่นและกัญชาขายตั้งแต่อายุ 15

เมื่อเอล ชาโป เติบโตขึ้นเขาได้กลายมาเป็นเจ้าพ่อค้ายาเสพติดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งยุคปัจจุบัน เป็นหัวหน้าแก๊งยาเสพติดชื่อดังซีนาโลอา พร้อมกับคดีความที่ยาวเป็นหางว่าว ถูกฟ้องอย่างน้อย 6 รัฐในสหรัฐฯ ทั้งข้อหาค้ายาเสพติดและฆาตกรรม

The Ringer

วีรกรรมของเอล ชาโป นั้นเรียกได้ว่าไม่ธรรมดาและคงไม่มีใครกล้าทำแบบเขาอีกแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการหลบหนีออกจากเรือนจำหลายครั้ง โดยครั้งแรกเริ่มจากซ่อนตัวอยู่ในตะกร้าผ้าที่เรือนจำจะต้องนำออกไปส่งซักรีดนอกเรือนจำในปี 2001 และหลบหนีอยู่ 13 ปี ก่อนถูกจับกลับเข้าคุกอีกครั้งในปี 2014

ถึงแม้จะโดนจับเข้าคุก แต่เขาก็เริ่มต้นการแหกคุกเป็นครั้งที่สองด้วยการขุดอุโมงค์ใต้ห้องอาบน้ำที่มีความยาวถึง 1.5 กิโลเมตร และหนีออกไปได้สำเร็จเมื่อปี 2015 แต่สุดท้ายก็วนลูปเดิมคือเอล ชาโป โดนตำรวจจับเข้าเรือนจำอีกครั้ง อย่างไรก็ตามสิ่งที่เขาได้ทำนั้นสร้างความอับอายให้กับรัฐบาลเม็กซิโกเป็นอย่างมาก

Forbes

จากเรื่องราวชีวิตที่ต้องเผชิญหน้ากับเจ้าหน้าที่และต้องหนีกฎหมายอยู่ตลอดเวลา จนได้เข้าสู่โลกของภาพยนตร์ด้วยการนำเรื่องราวของเจ้าพ่อยาเสพติดเอล ชาโป มาสร้างเป็นซีรีส์จากค่าย Netflix ในชื่อ El Chapo และในตอนนี้ชื่อของเขาก็กำลังจะก้าวเข้าสู่โลกของแฟชั่นด้วยฝีมือของลูกสาวเขาแล้ว

เว็บไซต์ official ของแบรนด์ El Chapo กล่าวถึงรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้าภายใต้แบรนด์แล้วว่าจะมีตั้งแต่เสื้อยืด เสื้อเชิ้ต ยีนส์ รองเท้า เข็มขัด หมวก เครื่องหนัง Accessories เครื่องเพชรไปจนถึงสุรา ที่ครบวงจรจนและเล่นใหญ่ได้พ่อจริง ๆ

สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปดูได้ที่ Elchapoguzmen

 

SOURCE

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line