GADGETs

เคสชงกาแฟ Espresso ที่จะทำให้คุณสามารถดื่มกาแฟได้ทุกที่ตามใจต้องการ

By: Thada May 18, 2017

ไม่มีอะไรที่จะมีความสุขไปกว่าการเริ่มต้นเช้าวันใหม่พร้อมกาแฟดี ๆ สักแก้วในบรรยากาศแสงแดดอุ่น ๆ แต่ชีวิตจริงมันไม่ง่ายอย่างนั้น เนื่องด้วยเวลาอันแสนเร่งรีบของคนเมืองในตอนเช้าที่อาจส่งผลทำให้พวกเราพลาดการดื่มกาแฟจนพาลให้สมองไม่แล่นในที่ทำงาน ซึ่งจากไอเดียนี้ก็ได้มีกลุ่มคนที่รู้สึกว่าทำไมคนเราจะกินกาแฟถึงยากเย็นขนาดนี้ แถมยังต้องจ่ายราคาแสนแพงให้กับบรรดาคอฟฟี่แบรนด์ทั่วไปอีก พวกเขาจึงได้พยายามสร้างอุปกรณ์ที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถดื่มกาแฟได้ทุกที่ตามใจต้องการ

เจ้าอุปกรณ์ที่ว่านั้นก็คือเครื่องทำกาแฟจากเคสมือถือที่มีชื่อว่า MOKASE แค่ฟังก็ชวนอึ้งแล้วว่าเราจะสามารถชงกาแฟออกมาผ่านทางอุปกรณ์มือถือได้อย่างไร ในเมื่อมีคำถามมากมายเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นเคสนี้ใช้ความร้อนจากไหนในการต้มกาแฟ ? รวมถึงถ้าใช้ความร้อนสูงแล้วจะไม่เป็นอันตรายต่อโทรศัพท์ใช่หรือไม่ ? หรือจะเป็นเรื่องของรสชาติที่จะดีเหมือนกับที่บาริสต้าบดเมล็ดกาแฟสด ๆ ให้เราดื่มหรือเปล่า ? แล้วพอเทจะหกโดนมือถือไม่ ? ทุกอย่างล้วนเป็นคำถามที่ชวนให้เราสงสัย

ballnintchdbpict0003225088481-01

ballscreen-shot-2017-05-10-at-11-34-41-am-02

แต่ MOKASE ก็ได้พยายามที่จะนำเสนอไอเดียใหม่ ๆ  ด้วยวิธีการเพียงแค่เสียบถุงกาแฟที่ผลิตมาสำหรับเคสนี้เข้าไปไว้ที่รูด้านข้างเคสมือถือ จากนั้นเปิดแอฟพลิเคชั่นเพื่อกดเริ่มขั้นตอนการบ่มกาแฟด้วยแบตเตอรี่ built-in ที่มีความร้อนกว่า 140 องศาฟาเรนไฮต์ รอแป๊ปนึง กาแฟ espresso ก็จะไหลออกมาจากข้างเคสโทรศัพท์ เทลงภาชนะพร้อมดื่มได้ทันที

ดูแล้วเหมือนจะเป็นไอเดียที่ดีในทางทฤษฎี แต่เชิงปฎิบัติแล้วยังมีอีกหลายจุดที่เราไม่เข้าใจเกี่ยวกับเจ้า MOKASE เช่น ทำความร้อนแล้วจะมีผลกับเครื่องหรือไม่ แล้วน้ำจะมาจากไหน และที่สำคัญ มันช่วยให้ดื่มกาแฟได้สะดวกขึ้นยังไง เพราะสุดท้ายก็ต้องพกแก้วไว้อยู่ดี ไหนจะเรื่องความปลอดภัยที่ตามมา แต่นับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่กล้าหาญน่าสนใจ เผื่อชาว UNLOCKMEN จะนำไปใช้ต่อยอดความคิดของตัวเองในการประดิษฐ์นวัตกรรมเจ๋ง ๆ ออกมาทำเงินได้ในอนาคต

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line