Guide

Explore The River รวมร้านอาหารอารมณ์สุนทรีย์ วิวดีบรรยากาศแม่น้ำเจ้าพระยา

By: Chaipohn January 10, 2017

ขึ้นชื่อว่าคนไทย ทุกคนย่อมมีความผูกพันธ์กับแม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำสายหลักของประเทศ มีความสำคัญเปรียบเสมือนเส้นเลือดใหญ่ของภาคกลาง เกิดจากการรวมตัวกันของแม่น้ำสายหลักคือแม่น้ำปิง และแม่น้ำน่าน หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าในอดีต แม่น้ำหลักสายนี้ถูกเรียกว่า ปากน้ำพระประแดง แต่ด้วยความใหญ่โตของลำน้ำ ชาวบ้านจึงเปลี่ยนมาเรียกว่า แม่น้ำ และกลายมาเป็นชื่อเดียวที่ทุกคนเรียกกันว่า แม่น้ำเจ้าพระยา ในที่สุด ด้วยความที่เป็นแม่น้ำคู่บ้านคู่เมืองเรามาตั้งแต่สมัยโบราณ จึงไม่แปลกใจเลยที่เราจะรู้สึกสบายใจทุกครั้งที่ได้มองวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

160831-theriver-1

ในปัจจุบัน มีไลฟ์สไตล์มากมายเกิดขึ้นขนานกับ 2 ฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร, Community Mall, โรงแรม, รวมไปถึงคอนโดมิเนียมที่อยู่อาศัย ซึ่งทุกอย่างในบริเวณนี้เรียกได้ว่ามีเสน่ห์ส่วนตัวของวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถดึงดูคนที่ชอบการใช้ชีวิตแบบไม่เร่งรีบ มีอิสระในด้านเวลาและการเดินทางของชีวิตประจำวัน ให้เข้ามาใช้ชีวิตในย่านนี้ได้อย่างไม่มีเบื่อ ซึ่งจะแตกต่างจากคนที่มีชีวิตเร่งรีบอยู่ในเมืองอย่างชัดเจน และความมีเสน่ห์ของริมน้ำแบบนี้ ก็ทำให้วิถีชีวิตรอบด้าน ต่างซึมซับเอาบรรยากาศเข้าไปแบบเต็มๆ โดยเฉพาะร้านอาหาร ที่มีการตกแต่งแบบไทยๆ แม้จะมีความหรูหราหรือทันสมัยยังไง ก็ยังคงอารมณ์สบายๆ เอาไว้ได้อย่างครบถ้วน

ในฐานะที่เราก็เป็นอีกคนที่หลงใหลบรรยากาศแบบนี้เหมือนกัน ในครั้งนี้เราจึงมีร้านอาหารดีๆ ที่สามารถเสพได้ทั้งบรรยากาศและวิวทิวทัศน์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างเต็มที่มานำเสนอ

 

PIMIENTA Tapas Bar & Restaurant

pimienta-2

pimienta-1

pimienta-6

แม้ชื่อจะอ่านผ่านๆ แล้วเหมือนภาษาไทย แต่ที่จริงแล้วร้าน Pimienta (พีเมนต้า) เป็นร้านอาหารสเปนที่มีการตกแต่งในโทน Elegance ดูหรูหราคลาสสิค เบาะหนังตอกหมุดแบบยุโรบสามารถผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ที่มีกลิ่นอายไทยๆ ในโทนสีเข้ม รับกับบรรยากาศชิลๆ ริมน้ำได้ยามค่ำคืนได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นร้านอาหารสเปน เมนูที่ Pimienta จึงจะเน้นไปทาง Tapas เมนูทานเล่นจากวัตถุดิบหลักนำเข้าจากประเทศสเปนที่เสิร์ฟแบบพอดีคำ เหมาะสำหรับทานคู่กับเครื่องดื่มที่มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Signature cocktails ของร้าน หรือ Whisky, Wine และ Beer ที่มีให้เลือกมากมาย ทุกคืนประมาณ 8:30 p.m. จะมี live band เสียงดีมาเล่นดนตรีให้อารมณ์ริมแม่น้ำเจ้าพระยายิ่งเต็มไปด้วยความเพลิดเพลิน

Tel : 02 639 1865
Location : River City Shopping Complex 1st Floor Taladnoi, Sampantawong, Bangkok
Facebook page : https://www.facebook.com/Pimientatapas/

 

SALA Rattanakosin Eatery and Bar

sala-1

sala-3

sala-2

ร้านอาหารที่อยู่คู่แม่น้ำเจ้าพระยามาร่วม 3 ปี ตั้งอยู่ที่เดียวกับโรงแรมศาลารัตนโกสินทร์ เป็นร้านริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่บรรยากาศดีเป็นอันดับต้นๆ มีจุดเด่นอยู่ที่วิวรอบๆ ที่เรียกได้ว่างามสุดยอดในย่านพระนคร หันหน้ามองออกไปจะพบวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ตั้งตระหง่านอยู่ฝั่งตรงข้าม ขั้นด้วยแม่น้ำเจ้าพระยาที่มองเห็นได้ชัดเจนไม่ว่าจะนั่งชั้นแรกหรือชั้นที่ 2 ภายในตกแต่งในสไตล์ Loft โทนสีเข้มดูเท่ แตกต่างจากที่นั่งภายนอกฝั่ง Outdoor ที่ให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง หรือถ้าใครไม่เน้นทานอาหาร ก็สามารถเสพวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบนี้ได้เช่นกันที่บริเวณ Rooftop
อาหารขึ้นชื่อในร้านนี้มีอยู่หลายอย่าง เป็นอาหารไทยและไทยฟิวชั่นที่มีการจัดหน้าตาอาหารได้อย่างสวยงาม คำแนะนำคือ ควรโทรจองที่นั่งล่วงหน้าทุกครั้งก่อนไป เพราะนอกจากคนไทย นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติก็นิยมไปเสพวิวที่นี่เช่นกัน

Tel : 02 622 1388
Location : Soi Tha-Tien, Maharat Road, Rattanakosin Island, Bangkok
Facebook page : https://www.facebook.com/salarattanakosin/

 

The Deck by Arun Residence

thedeck-2

thedeck-3

thedeck-1

ร้านอาหารเก่าแก่สไตล์ chino portuguese อายุร่วม 10 ปี ในบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาอีกร้านที่ต้องจองคิวล่วงหน้าเป็นเดือน ถ้าอยากได้ที่นั่งมุมที่ดีที่สุดบนชั้นที่ดีที่สุดของร้าน เพื่อชมทิวทัศน์การจราจรของเรือชนิดต่างๆ และวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร แม้การตกแต่งของร้านจะไม่ได้หรูหรามากนัก แต่เน้นการใช้ไม้ในสไตล์ modern ที่ผสมกลิ่นอายไทยๆ ให้ความกลมกล่อม กลมกลืนเป็นส่วนหนึ่งของบรรยากาศรอบๆ ได้อย่างแนบเนียนทั้ง 4 ชั้น ด้วยเมนูอาหารที่มีหลากหลายทั้งไทยและต่างชาติ รวมถึงบาร์สำหรับคนเน้นดื่มชั้น 4 จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมที่นี่ถึงได้เป็นปลายทางที่นักท่องเที่ยวมักจะมาเป็นประจำจุดนึงเลยทีเดียว แนะนำให้มาตอนพระอาทิตย์กำลังตกดิน เพราะถือเป็นช่วงเวลาที่วิวสวยงามมากสุดๆ ไปเลย

Tel : 02 221 9158
Location : Soi Pratoo Nokyoong Maharaj road, Phrabarommaharachawang, Phranakorn, Bangkok,
Facebook page : https://www.facebook.com/Arunresidencehotel/

 

 

Viva Aviv The River

viva-4

viva-2

viva-1

ร้านริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ตั้งอยู่บริเวณจุดขึ้นเรือสำราญของศูนย์การค้า River City ดังนั้นการมานั่งที่นี่ นอกจากจะได้ดูวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบระยะประชิดแล้ว ยังมีความคึกคักจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากมายที่มายืนรอขึ้นเรือสำราญกันอย่างหนาแน่น ดังนั้นหากต้องการความเงียบสงบและเป็นส่วนตัว ร้านนี้อาจจะไม่ตอบโจทย์มากนัก แต่ถ้ามองหาบรรยากาศคึกคักๆ ก็ถือว่ามาถูกทาง ภายในมีการตกแต่งที่เท่ ทันสมัย ใช้เฟอร์นิเจอร์หลักเป็นไม้สีเข้ม บาร์ขนาดใหญ่ที่ตกแต่งผสมกับการใช้ของตกแต่งแบบไทยๆ บวกกับ DJ booth ตั้งเด่นตรงกลางร้าน คอยเปิดเพลงเข้ากับบรรยากาศสนุกสนานริมน้ำ เป็นเสน่ห์อย่างนึงของร้านนี้

Tel : 02 639 6305
Location : River City Shopping Complex 1st Floor Taladnoi, Sampantawong, Bangkok
Facebook page : https://www.facebook.com/vivaavivtheriver/

 

Top Knot

once-4

once-1

once-2

แม้จะไม่ได้อยู่ติดแม่น้ำเจ้าพระยาเหมือนที่อื่น แต่ที่ Top Knot มีความพิเศษไม่แพ้กันด้วยบรรยากาศดีๆ จากแสงไฟเมือง urban landscape view รวมถึงแสงสวยๆ จากพระอาทิตย์ตกยามเย็น และวิวแม่น้ำเจ้าพระยาที่ทอดยาวจาก Rooftop บนชั้น 8 และ 9 ของ Hotel Once โรงแรม boutique hotel ที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านเจริญกรุง ซึ่งทั้ง 2 ชั้นจะมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน โดยชั้น 8 จะเป็นโซน indoor แบบ Glass house ที่เน้นกลิ่นอายความเป็นยุโรบ ส่วนชั้น 9 จะเป็นแบบ outdoor ที่มีความเรียบง่าย ทันสมัย ซึ่งเข้ากับเมนูอาหารและเครื่องดื่ม ที่ Top Knot จะเน้นเสิร์ฟอาหารต่างชาติเป็นหลัก เช่น BBQ, Pasta รวมถึง Signature drink เด่นๆ มากมาย

Tel : 02 688 2596
Location : Charoenkrung 72/2 , Bangkorlaem, Bangkok
Facebook page : https://www.facebook.com/TopKnotBangkok/

จริงๆ แล้วยังมีร้านอาหารบรรยากาศดีๆ อีกมากมาย รวมถึงไลฟ์สไตล์ต่างๆ ที่ทอดตัวยาวตลอดแนวแม่น้ำเจ้าพระยา รวมถึงบรรยากาศสงบๆ หลีกหนีความวุ่นวายเพื่อดูวิวสวยๆ จากระเบียงห้อง ซึ่งถือเป็นการพักผ่อนที่ดีหลังจากใช้ชีวิตเร่งรีบในเมืองมาทั้งวัน

 

The River Bangkok Condominium

160831-theriver-4

160831-theriver-3

160831-theriver-2

ถ้าพูดถึงที่สุดของที่อยู่อาศัยวิวแม่น้ำเจ้าพระยาที่น่าสนใจที่สุด เรายังคงยกให้โครงการ The River โดย Raimon Land คอนโดระดับสุดหรูที่เราขอเรียกว่า “Bangkok’s Finest Riverfront Condominium” ด้วยตัวอาคารที่เป็นเหมือน Landmark ขนาดใหญ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ยังคงมองเห็นได้ในระยะไกล สิ่งแวดล้อมที่ปลอดภัย ล้อมรอบด้วยสถานทูต, โรงแรมระดับ 5 ดาว และ Community Mall มากมายเริ่มตั้งแต่หน้าโครงการกันเลย

170109-theriver-1

160831-theriver-5

ส่วนภายในโครงการเต็มไปด้วยการตกแต่งที่หรูหราและทันสมัย พร้อม Facility ที่ครบครัน รถรับส่งในโครงการ สระว่ายน้ำ 3 สระ และบริการส่วนตัวอีกมากมายเช่น เรือรับส่งส่วนตัวไป BTS ตากสินได้ภายใน 5 นาที เรียกว่ามีโหมดการเดินทางครบกว่าใครทั้งทางน้ำ บนบก และบนฟ้าเลยทีเดียว สุดท้ายคงต้องยกให้ความพิเศษชนิดที่เงินซื้อไม่ได้ นั่นคือ layout ห้องที่เปิดรับวิวโค้งน้ำที่สวยที่สุดของแม่น้ำเจ้าพระยา ชนิดที่คนพักโรงแรมรอบ ๆ เห็นแล้วยังต้องอิจฉา ซึ่งนอกจากจะได้ครอบครองวิวสวยเป็นของตัวเองแล้ว การได้ครอบครองห้องใน The River ยังเป็นการบอกถึงสถานะที่พิเศษของคุณได้อย่างชัดเจน

 

klapsons The River Residences Bangkok

170109-theriver-2

170109-theriver-3

170109-theriver-4

หรือถ้าอยากทดลองใช้ชีวิตประจำวันในสถานที่นั้น ๆ ก่อนตัดสินใจซื้อ ความได้เปรียบคือที่ The River มี klapsons The River Residences Bangkok ซึ่งเป็น Service Apartment สำหรับผู้บริหารและ Expat ที่ต้องทำงานในกรุงเทพเป็นระยะเวลานาน อยู่บนชั้น 23 – 31 ของ North Tower ที่มากับ panoramic views ของแม่น้ำเจ้าพระยา ออกแบบโดย architect ชื่อดัง ลูกครึ่ง Dutch – Thai “Hans Brouwer” และตกแต่งด้วยฝีมือของ William Sawaya, Interior Design ระดับโลกจาก Italy พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องครบถ้วน และยังสามารถใช้ Facilities & Services ของ The River ได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น Indoor / Outdoor swiming pool, Fitness Center, เรือ Ferry รับส่ง เปรียบเสมือนการได้ทดลองประสบการณ์ก่อนอยู่จริง เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่กำลังพิจารณาโครงการ The River มาก ๆ ถ้าอยู่แล้วชอบใจ ก็ถือว่าช่วยทุ่นแรงในการตัดสินใจได้เยอะเลยทีเดียว

สำหรับคนที่มีชื่นชอบไลฟ์สไตล์สบายๆ ในบรรยากาศดีๆ แบบนี้ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ The River ได้ที่

The River Bangkok
Tel : 02 651 9600
Website : http://www.theriverbangkok.com
Facebook : https://www.facebook.com/raimonland/

klapsons The River Residences Bangkok
Tel : 02 803 8100
Website : http://bangkok.klapsons.com/
Facebook : https://www.facebook.com/klapsonsTheRiverResidencesBangkok

 

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line