Business

สัมผัส LIFESTYLE เท่ แบบ URBAN MEN วันเดียวจบครบทุกความต้องการ แค่เริ่มต้นด้วยที่อยู่อาศัยทำเลดีจาก BANGKOK CITISMART

By: NTman May 12, 2018

เมื่อพูดถึง Urban Lifestyle  สิ่งแรกที่ใคร ๆ ต่างก็นึกถึงคงหนีไม่พ้นการใช้ชีวิตท่ามกลางความทันสมัย สะดวกสบายใจกลางเมือง แต่ในความเป็นจริงแล้วการมีตัวตนอยู่ในสังคมเมืองนั้นหลายคนคงรู้สึกเหมือนกันว่ามันต้องแลกมาด้วยการประสบพบเจอกับความแออัด วุ่นวายในการใช้ชีวิตไม่ใช่น้อย แต่ก็ใช่ว่าการเป็นหนุ่ม Urban จะต้องอดทนกับชีวิตที่ไม่น่าอภิรมย์ขนาดนั้น เพราะถึงอย่างไรก็ยังมีทางออกในการดำเนินวิถีชีวิตได้อย่างราบรื่นไม่ติดขัด แค่ต้องโฟกัสไปยังเงื่อนไขการใช้ชีวิตที่สำคัญ นั่นคือทำเลที่อยู่อาศัย ที่ส่งผลต่อไปยังการเดินทางที่ง่ายดาย และแน่นอนว่าย่อมได้มาซึ่งเวลาในการใช้ชีวิตที่สามารถเติมเต็ม Lifestyle ได้อย่างสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

เพราะคงปฏิเสธไม่ได้ว่าการเลือกทำเลที่อยู่อาศัย ซึ่งตอบโจทย์ในเรื่องของการเดินทางที่รวดเร็วสะดวกสบาย รายรอบไปด้วยสถานที่ซึ่งตอบสนอง Urban Lifestyle ได้อย่างครบถ้วน คือปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้สามารถทำลายข้อจำกัดการใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ ที่มักจะต้องสูญเสียเวลาอันแสนจะมีค่าไปบนท้องถนนโดยใช่เหตุ

และสำหรับหนุ่ม ๆ คนไหนที่ยังนึกภาพตามไม่ออกว่าแค่การเลือกทำเลที่อยู่อาศัยให้เหมาะสม มันจะช่วยยกระดับวิถี Urban Men ให้ดีขึ้นได้อย่างไร วันนี้ UNLOCKMEN และ BANGKOK CITISMART จะพาทุกท่านไปพบกับ CITY GUIDE ลายแทงการใช้ชีวิตง่าย ๆ สบาย ๆ ตอบโจทย์คนเมือง ผ่านการใช้ชีวิตหน่ึงวันของหมอโต๋ คุณหมอหนุ่มไฟแรง ที่เลือกบาลานซ์วิถีชีวิตคนเมืองได้อย่างชาญฉลาด ใช้ชีวิตได้ลงตัวทั้งวันทำงาน และวันพักผ่อนด้วยการเลือกที่อยู่อาศัยอย่างคอนโด RHYTHM RANGNAM ซึ่งมีพิกัดอยู่ในทำเลทองอย่างซอยรางน้ำ ใกล้กับอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ที่เปรียบเสมือนจุดศูนย์กลางด้านการเดินทางของกรุงเทพ ฯ ที่ทั้งการใช้รถยนต์ส่วนตัวที่สามารถเชื่อมต่อกับถนนหลัก ๆ และทางด่วนหลากหลายเส้นทาง รวมถึงการเดินทางแบบสะดวกรวดเร็วด้วยรถไฟฟ้า BTS ในระยะทางที่เดินไปได้แบบชิล ๆ แค่ 100 เมตรเท่านั้น ส่วนพิกัดแรกที่เราอยากแนะนำก็เป็นอะไรที่ไม่ไกล ในโลเคชั่นย่านสยามสแควร์ ที่สามารถออกตัวจากคอนโดที่รางน้ำไปได้โดยใช้เวลาไม่กี่อึดใจเท่านั้น

 

MANGO MOJITO

เริ่มต้นชีวิต Urban Men กันที่สยามสแควร์ ซอย 2 กับร้าน Mango Mojito ที่คุณหมอโต๋ แวะเวียนมาเสริมลุคเท่กันอยู่เป็นประจำ ด้วยคุณภาพอันโดดเด่นของรองเท้าหนังแฮนด์เมดคุณภาพสูง ที่ใช้หนังซึ่งนำเข้าจากประเทศอิตาลี และญี่ปุ่น ผสานเข้ากับงานฝีมือของช่างทำรองเท้าชาวไทยผู้มากประสบการณ์ และยังมีเอกลักษณ์ที่แตกต่าง เพราะ Mango Mojito ถือเป็นแบรนด์แรก ๆ ในไทย ที่เลือกใช้วิธีการแต่งสีรองเท้าด้วยมือ ทำให้รองเท้าแต่ละคู่นั้นมีสีสันที่เป็นรูปแบบเฉพาะตัว สร้างสไตล์ที่แตกต่างให้กับผู้ชายอย่างเราได้เป็นอย่างดี ทั้งในวันทำงานที่ต้องการความเรียบหรูดูน่าเชื่อถือ และในวันหยุดพักผ่อน ก็ยังเท่ได้ด้วยรองเท้าหนังที่สวมใส่สบายในทุกการเคลื่อนไหว จาก Mango Mojito

Location : Mango Mojito, Siam Square Soi 2, Bangkok, Thailand
Tel : 02 658 1435, 086 367 0690
Facebook : https://www.facebook.com/mangomjt/

 

BOMBYX by JIM THOMPSON

เลือกรองเท้าคู่ใจคู่ใหม่ได้เรียบร้อย ก็ถึงเวลาแวะหาอะไรทานมื้อเที่ยงกันสักหน่อย แค่มุ่งหน้าออกจากสยามสแควร์ ซอย 2 ไปยังร้าน Bombyx ที่สยามพารากอน เพื่อลิ้มรสเมนูอาหารไทย จากฝีมือการสร้างสรรค์ของ เชฟ พงษ์ศักดิ์ มิขุนทอง ที่ยังคงไว้ซึ่งรสชาติจัดจ้านดั้งเดิมของอาหารไทย แต่ทำเก๋ด้วยวิธีนำเสนออาหารแต่ละจาน ซึ่งเชื่อมโยงกับความงดงามของศิลปะบนผืนผ้าไหมของ Jim Thomson สู่มื้อประทับใจกับเมนูที่ไม่ควรพลาดอย่าง ทอดมันปูซอสมะม่วง ข้าวซอยโซบะเป็ดย่าง และ เสือร้องไห้ ซึ่งจะทานคนเดียวก็ได้ หรือลิสต์เก็บเอาไว้เป็นโลเคชั่นนัดสาวมาทานเมนูอร่อย พร้อมเสพศิลป์จากผลงานเพนท์ติ้งของ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ อิทธิพล ตั้งโฉลก ศิลปินแห่งชาติสาขาทัศนศิลป์ ด้วยกันก็ดูน่าสนใจไม่ใช่น้อย

Location : Main Floor (M34 B), Siam Paragon Shopping Center, Bangkok, Thailand
Tel : 02 129 4840
Facebook : https://www.facebook.com/BombyxByJimThompson/

 

KARMAKAMET

อิ่มท้องกับเมนูอาหารรสเลิศ และอิ่มตาอิ่มใจกับงานศิลปะบนผืนผ้าไหมไปแล้ว คุณหมอโต๋ก็ได้เลือกไปเปิดอีกหนึ่งสุนทรีภาพแห่งประสาทสัมผัส ว่าด้วยเรื่องราวของกลิ่นกันที่ร้าน Karmakamet ห้างเซ็นทรัลเวิร์ล แหล่งรวมเครื่องหอมสำหรับผู้ชายสายอโรม่า ที่รักในการใช้กลิ่นเป็นตัวช่วยบำบัดสำหรับวันที่ต้องการผ่อนคลาย โดยร้าน Karmakamet นั้นเต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์เครื่องหอมให้ได้เลือกสรรกันอย่างละลานตา ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันหอมระเหย, ถุงหอม, เทียนหอม, โลชั่น, สบู่ แชมพู เจลอาบน้ำ และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกอย่างนี้ยังเป็นร้านน้ำชาให้ได้นั่งพักจิบชายามบ่าย ปล่อยใจไปกับชา Traditional Fruit หอม ๆ และทาร์ทอร่อย ๆ ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

Location : the Groove Zone, 1st Floor, Central World Plaza, Bangkok, Thailand
Tel : 02 391 7391
Facebook : https://www.facebook.com/karmakamet/

 

KING POWER RANGNAM

ด้วยโลเคชั่นของแหล่ง Lifestyle ใจกลางเมืองแต่ละสถานที่ ที่ไม่ไกลกันนัก ทำให้ยังพอมีเวลาแวะช้อปที่ King Power รางน้ำ ก่อนกลับคอนโด RHYTHM RANGNAM ด้วยพิกัดที่เรียกได้ว่าใกล้กันสุด ๆ ทำให้ไม่ว่าเวลาไหนที่อยากช้อปปิ้งสินค้าปลอดภาษี ก็แวะเวียนมาที่ King Power รางน้ำ ได้แบบไม่ต้องคิดอะไรมาก จะเข้าไปซื้อของแบรนด์เนม กระเป๋า เสื้อผ้า น้ำหอม หรือเหล่าอุปกรณ์อิเล็ทรอนิคส์ ที่มีป้ายกำกับสีฟ้า ก็สามารถหิ้วกลับได้เลยโดยที่ไม่จำเป็นต้องมีไฟลท์บินไปไหน หรือในกรณีที่กำลังจะมีทริปไปต่างประเทศ ก็สามารถมุ่งตรงมาเลือกมาช้อปกันที่นี่ได้แบบสบาย ๆ แล้วค่อยไปรับของที่สนามบินในวันเดินทาง เรียกได้ว่ามีเวลาเลือกของที่ถูกใจล่วงหน้า ไม่ต้องเสียเวลาแวะช้อปที่สนามบินแบบเร่งรีบเพราะกลัวตกเครื่องแต่ประการใด

Location : King Power Complex Rangnam Road, Bangkok, Thailand
Tel : 02 205 8888
Facebook : https://www.facebook.com/King-Power-339709373144719/

จบจากกิจกรรมตะลอนกรุงในหนึ่งวันกับคุณหมอโต๋ ได้บุกตะลุยร้านรวงแหล่ง Lifestyle เท่ ๆ ที่ตอบโจทย์ครบทั้งด้านสไตล์ความหล่อ อาหารการกินอร่อย ๆ ผ่อนคลายไปกับกลิ่นอโรม่าหอม ๆ พร้อมช้อปปิ้งของแบรนด์เนมราคาโดน ๆ ไปแล้ว เราเชื่อว่าหลายคนคงพอจะเห็นภาพวิถีชีวิตของ Urban Men ที่ลงตัว ด้วยการให้ความสำคัญกับทำเลที่อยู่อาศัยซึ่งสอดคล้องการใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ กับทำเลทองใจกลางเมือง ซึ่งมีการเดินทางที่สะดวกสบาย

 

แต่ถึงแม้จะได้ชื่อว่าเป็นคนเมือง แต่ก็คงไม่มีใครใช้ชีวิตอยู่นอกบ้านเพียงอย่างเดียว เรื่องของพื้นที่ใช้สอย รวมถึง Facilities ต่าง ๆ ภายในที่อยู่อาศัยก็ต้องพร้อมรองรับความต้องการอันหลากหลายของคนเมืองเช่นกัน นอกจากจะต้องตอบโจทย์ความต้องการพื้นฐานในความเป็นบ้านสำหรับพักพิง พักผ่อนเติมพลังให้พร้อมลุยกับภาระหน้าที่ในวันต่อ ๆ ไปแล้วยังต้องเป็นพื้นที่ซึ่งตอบสนองรูปแบบการใช้ชีวิตที่แตกต่างของผู้อยู่อาศัย พร้อมแปรสภาพเป็นห้องทำงาน ห้องอ่านหนังสือส่วนตัว หรือแม้กระทั่งพื้นที่ในการดูแลสุขภาพ และพักผ่อนหย่อนใจได้แบบครบวงจร ในวันที่อ่อนล้าจากความเร่งรีบของวิถี Urban Lifestyle เหน็ดเหนื่อยเกินกว่าจะออกไปทำกิจกรรมข้างนอก ก็ยังสามารถใช้ชีวิตภายในโครงการ RHYTHM RANGNAM ได้อย่างลงตัว กับพื้นที่ซึ่งเราขอให้คำนิยามว่าเป็นบ้านสำหรับคนเมืองอย่างแท้จริง

เห็นแบบนี้แล้ว Urban Men คนไหนที่อยากมองหาพื้นที่ชีวิตดี ๆ กับที่อยู่อาศัยซึ่งตอบโจทย์ Urban Lifestyle ของตัวเองได้อย่างลงตัวเหมือนกับคุณหมอโต๋ แต่ไม่มีเวลามากมายพอที่จะออกไปตะลอนทั่วกรุงเทพฯ เพื่อค้นหาคอนโดที่ใช่ โครงการที่โดนใจและสมกับความต้องการ เราขอแนะนำให้ไปที่งาน BC Prime condominium showcase ที่ Terminal 21 ชั้น M วันที่ 22-24 พฤษภาคม 2018 ซึ่งต้องขอบอกเอาไว้เลยว่า งานนี้งานเดียวได้รวบเอาไว้ครบทุกยูนิตราคาติดรถไฟฟ้า จากทั้งหมดกว่า 100 โครงการ ที่ตั้งอยู่ในทำเลดีและห้องที่ดีที่สุด พร้อมข้อเสนอคุ้ม ๆ ฟรีทุกค่าใช้จ่ายวันโอน แถมใครดวงดียังมีสิทธิ์ลุ้นรับ Apple Watch series 3 ทุกวันเมื่อจองคอนโดภายในงาน บอกเลยว่าใครอยากหาคอนโดทำเลแจ่มราคาดี งานนี้พลาดไม่ได้โดยประการทั้งปวง และยังลุ้นรับ Gift Voucher Siam Paragon มูลค่า 5,000 บาท ทุกวัน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.Bangkokcitismart.com

 

:: ขอขอบคุณเครื่องแต่งกาย Takeo Kikuchi จากห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ::

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line