FASHION

แนะนำ แบรนด์ญี่ปุ่นชื่อดัง ที่แลนดิ้งในไทย รับรองว่าหนุ่ม ๆ แฟชั่นนิสต้าต้องหลงรัก

By: unlockmen September 16, 2019

เพราะแฟชั่นคือความหลากหลายทีไม่มีสิ้นสุด UNLOCKMEN จึงอยากพาทุกคนไปยัง สยาม ทาคาชิมายะ (SIAM Takashimaya) ณ ไอคอนสยาม ห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่ระดับลักซ์ชัวรี ภายใต้คอนเซ็ปต์การผสมผสานที่สุดของห้างสรรพสินค้าในไทยและห้างทาคาชิมายะของญี่ปุ่นที่รวบรวมแบรนด์แฟชั่นญี่ปุ่นน่าจับตามองไว้มากมาย แถมยังเอ็กซ์คลูซีฟสุด ๆ เพราะมีเพียงที่นี่ที่เดียว

แฟชั่นโซนภายในสยาม ทาคาชิมายะ อัดแน่นไปด้วยแบรนด์ชั้นนำส่งตรงจากรันเวย์ญี่ปุ่นมาถึงประเทศไทย UNLOCKMEN ได้เลือก 3 แบรนด์แฟชั่นน่าจับตามองมาแนะนำหนุ่มๆที่ชื่นชอบการออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง แต่ยังไม่ทิ้งความเป็นแฟชั่นนิสต้าที่โดดเด่นด้วยสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์

เริ่มต้นกันด้วย Snow Peak แบรนด์เสื้อผ้าเก่าแก่ที่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1958  ซึ่งมีสาขาใหญ่อยู่ที่จังหวัดนีงาตะที่เต็มไปด้วยภูเขาและแม่น้ำพร้อมกับลานกว้างที่รอต้อนรับทุกคนให้มาตั้งแคมป์กันได้จริง ๆ และยังมาสาขาย่อยอื่น ๆ กระจายอยู่ทั่วเกาะญี่ปุ่นทั้งสาขาชิบูย่า (Shibuya) โตเกียว (Tokyo) โอซาก้า (Osaka) ฮอกไกโด (Hokkaido) รวมถึงต่างประเทศอย่างไต้หวัน และล่าสุดก็ได้มาถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย

โดยดีไซเนอร์นามว่า Yukio Yamai นำความหลงใหลธรรมชาติมารวมเข้ากับความสามารถด้านแฟชั่น เขาสร้างแบรนด์ Snow Peak ขึ้นพร้อมกับคอนเซ็ปต์หลักคือ Outdoor & Natural Product เพื่อผสมผสานไลฟ์สไตล์ของคนเมืองให้เข้ากับธรรมชาติ เต็มไปด้วยกลิ่นอายของแฟชั่นสไตล์วินเทจ นำเสนอไอเท็มหลากหลายครอบคลุมทุกความต้องการของผู้รักกิจกรรม Out door ตั้งแต่เสื้อผ้า Accessories ไปจนถึงอุปกรณ์สำหรับออกแคมป์กันเลยทีเดียว

Snow Peak มีจุดเด่นเรื่องการเลือกใช้วัสดุและเทคโนโลยีสุดล้ำเพื่อตอบโจทย์การทำกิจกรรมกลางแจ้ง และคอลเลกชั่นใหม่นี้ยิ่งเต็มไปด้วยความน่าสนใจเพราะมีไอเท็มหลากหลายให้ได้เลือกช้อปกันอย่างสนุกสนาน ไม่ว่าจะเสื้อเชิ้ตประทับลายกราฟิก โอเวอร์โค้ทแบบยาวที่มีลูกเล่นเป็นปกแจ็กเก็ตกันลม ด้วยเทคโนโลยีล่าสุด Octa คุณสมบัตินำ้หนักเบา ระบายอากาศได้ดี สวมใส่สบายเหมาะกับทุกสภาพอากาศเตรียมพร้อมรับทุกกิจกกรม

 

and Wander แบรนด์ที่ใคร ๆ ก็เรียกว่าเป็นแบรนด์แฟชั่นญี่ปุ่นสุดติสท์ เพราะเว็บไซต์ของ and Wander มักนำเสนอคอลเลกชั่นเครื่องแต่งกายด้วยภาพถ่ายจากกล้องฟิล์ม เน้นไลฟ์สไตล์เท่ ๆ ที่บางภาพก็ไม่ได้นำเสนอเสื้อผ้าของแบรนด์เลยด้วยซ้ำ แต่กลับย้ำสร้างแรงบันดาลใจให้ออกไปทำกิจกรรมที่ตัวเองรัก

and Wander ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2011 ด้วยสองดีไซเนอร์ชื่อดังทั้ง Keita Ikeuchi และ Mihoko Mori ผู้เคยสร้างสรรค์ผลงานให้กับแบรนด์ดังอย่าง Issey Miyake ดีไซเนอร์ทั้งสองนำเสนอแรงบันดาลใจที่ทั้งคู่ได้พบเจอความงดงามของธรรมชาติจากการปีนเขาและผสานไอเดียกับดีไซน์เข้าด้วยกันผ่านการผลิตที่พิถีพิถันและเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์การใช้งานอย่างเต็มรูปแบบ

เซ็ตไอเท็มหลักของคอลเลกชั่นนี้โดดเด่นด้วยเทคนิค Splatter Hand Paint หรือการสะบัดสีเพื่อสร้างสรรค์ดีไซน์แปลกตา นอกจากนี้ยังมีไอเท็มชิ้นอื่น ๆ ที่น่าสนใจไม่น้อย อาทิ เสื้อกั๊ก Alpha Vest เส้นใยสังเคราะห์ที่ถักทอขึ้นด้วยเทคโนโลยี Polartec ทำให้เนื้อผ้าสามารถให้ความอบอุ่นได้อย่างเต็มที่ แต่ในเวลาเดียวกันกลับมีน้ำหนักเบาและระบายอากาศได้ดี นอกจากนี้ Accessories ก็โดดเด่นไม่แพ้กันทั้งกระเป๋าที่เนื้อผ้าทำจากนวัตกรรม Cordura ทนทานสูงเหมาะสำหรับการใช้งานสมบุกสมบัน เป็นกระเป๋าคู่กายที่พร้อมลุยกับเราไปทุกสถานการณ์​

 

Nanamica เป็นแบรนด์แฟชั่นจากโตเกียวสำหรับหนุ่มสาวที่รักความสนุกสนาน ปราดเปรียว เต็มไปด้วยความทันสมัย โดยไอเท็มของแบรนด์จะมีเอกลักษณ์เด่นที่ผสมผสาน Casual Wear เข้ากับ Sport Wear เพื่อประโยชน์ใช้สอยที่หลากหลาย ไอเท็มในคอลเลกชั่นนี้โฟกัส “ท้องทะเล” ซึ่งเป็นรากเหง้าและกลายเป็นที่มาชื่อของแบรนด์ด้วยเช่นกัน

ไอเท็มของคอลเลกชันนี้จึงทำให้เรานึกถึงทะเล ไม่ว่าจะเป็นเสื้อโค้ทแบบดั้งเดิม เสื้อกันลมทรงพาร์กาทรงธง ไปจนถึงเสื้อแจ็กเก็ตสีน้ำเงินที่มีผ้าใบจากธรรมชาติเย็บอยู่ด้านใน ไม่ว่าจะไปที่ไหนหรือทำกิจกรรมอะไร คอลเลกชั่นของ Nanamica ช่วยให้ผู้สวมใส่รับมือได้ทุกที่ทุกสถานการณ์พร้อมกับสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์หาตัวจับยากที่ไม่ควรพลาด

นอกจากนี้ สยาม ทาคาชิมายะ ยังได้รวบรวมแบรนด์ Accessories ที่น่าสนใจจากญี่ปุ่นไว้มากมายด้วยเช่นกัน เช่น MasterPiece แบรนด์กระเป๋าที่โดดเด่นเรื่องการผสานดีไซน์ทันสมัยให้เหมาะสมกับชีวิตประจำวัน และขึ้นชื่อเรื่องการกันน้ำได้อย่างดีเยี่ยม หรือจะเป็นแบรนด์รองเท้าหนัง business look สุดคลาสสิกอย่าง Madras ที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีการเย็บซ่อนด้ายภายใน ทำให้รองเท้าแข็งแรงทนทาน รวมถึงแบรนด์อื่น ๆ อีกหลายหลายที่พร้อมรอคอยการมาเยือนของเหล่าผู้ชื่นชอบแฟชั่นญี่ปุ่นสวมใส่ง่าย เปี่ยมด้วยสไตล์และคุณภาพสุดพรีเมียม 

สัมผัสประสบการณ์ใหม่ทางแฟชั่นไปพร้อมกันได้ที่สยาม ทาคาชิมายะ พบแบรนด์แฟชั่นญี่ปุ่นที่หาจากไหนในประเทศไทยไม่ได้อีกแล้ว และเชื่อได้เลยว่าเหล่าหนุ่มสาวแฟชั่นนิสต้าจะต้องถูกใจและตกหลุมรักอย่างแน่นอน

 

สยาม ทาคาชิมายะ ณ ไอคอนสยาม ถ. เจริญนคร: เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 น. – 22: 00 น.

โทร: 02-011-7500

Facebook: Siam Takashimaya

Instagram: @Siamtakashimayaofficial

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line