CARS

FERRARI ‘STALLONE’ คอนเซ็ปต์ไฮเปอร์คาร์ที่เรนเดอร์ขึ้นมาเพื่อเครื่อง V12 โดยเฉพาะ!

By: SPLESS April 9, 2020

สำหรับหนุ่ม ๆ ที่หลงใหลในซูเปอร์คาร์ของค่ายรถยนต์สุดแรงจากอิตาลีอย่าง Ferrari คงจะตื่นเต้นไม่น้อยกับงานเรนเดอร์คอนเซ็ปต์คาร์คันล่าสุดที่ว่ากันว่ามาจะพร้อมเครื่องยนต์ V12 ที่ใช้ชื่อว่า STALLONE

STALLONE คือคอนเซ็ปต์ซูเปอร์คาร์ผลงานการออกแบบของ Murray Sharp นักออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ตั้งใจดีไซน์รถคันนี้ขึ้นมาเพื่อสืบทอดตำนานความยิ่งใหญ่ของ LaFerrari ด้วยงานออกและระบบอากาศพลศาสตร์ใหม่ที่ลงตัว

motor1

งานดีไซน์ตั้งแต่หัวจรดท้ายของ STALLONE ได้แรงบันดาลใจดีไซน์โค้งมนสุดคลาสสิกของ Ferrari 250 GTO ผสมรวมกับกลิ่นอายสปอร์ตของ Ferrari F40 ออกมาเป็นรถดีไซน์แห่งอนาคตที่มาพร้อมช่องลมขนาดใหญ่ด้านหน้า และ 2 ช่องเล็กบนฝากระโปรง ทั้งหมดวางอยู่ในตัวถังแบบ Monocoque

Motor1

ด้านข้างตัวรถโดดเด่นด้วยกระจกมองข้างที่ใช้กล้องความละเอียดสูงดีไซน์ยื่นออกจากตัวรถ พร้อมช่องลมด้านข้างขนาดใหญ่ ในขณะที่ส่วนท้ายของตัวรถทั้งกระจกและชุดแต่งได้แรงบันดาลจากโมเดลในตำนานอย่าง Ferrari Rosso Corsa มาพร้อมท่อไอเสียคู่ที่ถูกเอาวางไว้ด้านหลังของหลังคา โดยงานดีไซน์ที่สมบูรณ์แบบของมันทำให้หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่านี่คือรถที่จะเข้ามาแทนที่สานต่อตำนานของ LaFerrari ให้กับค่ายม้าคะนอง

motor1

ด้าน Murray Sharp ตั้งใจให้รถคันนี้เป็นแพลตฟอร์มสำหรับวางเครื่องยนต์ตัวแรงของค่ายกับเครื่องยนต์  V12 ซึ่งเป็นระบบเครื่องยนต์ที่ถูกใช้มาตั้งแต่รถรุ่นเก๋าของค่าย ไม่ว่าจะเป็น 125 S หรือใน 250 GTO

ในเวลาต่อมาเครื่องยนต์ V12 ยังถูกพัฒนาและใช้ในซูเปอร์คาร์ตัวกลั่นทั้งในโมเดล Enzo Ferrari, LaFerrari และล่าสุดถูกใช้ในโมเดล 812 Superfast แต่ก็มีเสียงบางส่วนสนับสนุนให้ผลิตรถยนต์คันนี้ออกมาเป็นไฮเปอร์คาร์พลังไฮบริดในเครื่อง V12 ที่เหมาะกับการเป็นรถยนต์แห่งอนาคตมากขึ้น

motor1

แม้จะเป็นเพียงงานเรนเดอร์คอนเซ็ปต์แต่ขอบอกเลยว่า Ferrari STALLONE คันนี้สวยงามจนเราอยากให้สร้างรถคันจริงขึ้นมากันเลย ส่วนหนุ่ม ๆ ที่เป็นแฟนของค่ายม้าคะนองในเวลานี้อาจต้องเปลี่ยนจากรอชมรถคันใหม่ มาเป็นการให้กำลังใจค่ายรักกันไปก่อน เพราะค่าย Ferrari ก็เป็นหนึ่งในค่ายรถยนต์ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศอิตาลีจนต้องหยุดโรงงานและหันมาพัฒนาอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อช่วยเหลือคนในประเทศร่วมกัน

motor1

Source: 1

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line