World

Frano Selak ชายผู้โกงความตายถึง 7 ครั้ง ก่อนถูก jackpot รางวัลใหญ่

By: Chaipohn March 3, 2015

Frano Selak ชายอายุ 81 ปี ครูสอนดนตรีชาวโครเอเซีย ที่โลกขนานนามว่าเป็น “the world’s luckiest man” ผู้โกงความตายแบบสุดขั้วมาแล้วถึง 7 ครั้ง ก่อนจะปิดท้ายด้วยการถูก lottery รางวัลใหญ่ ได้เงินกว่า 30 ล้านบาท

tough

คนส่วนใหญ่บอกว่า Frano Selak เป็นชายที่โชคดีที่สุดในโลก หลังจากทุกคนได้รู้เรื่องราวมหัศจรรย์ ที่ Selak สามารถเป็นคนเดียวที่เอาชีวิตรอดจากอุบัติเหตุแบบตายยกยานพาหนะได้ทั้ง 7 ครั้ง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องบนตก รถไฟตก รถชน รถระเบิด ก่อนจะได้รางวัลในความดวงแข็ง เป็นการถูกรางวัล jackpot จาก lottery ที่ซื้อเป็นครั้งแรก ได้เงินไปกว่า 30 ล้านบาท และจุดที่ทำให้ Selak เท่ขึ้นไปอีกคือ เขาบอกว่าเงินไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ

 

อุบัติเหตุครั้งแรกที่ Mr Selak รอดมาได้ ย้อนไปปี 1962 เขาโดยสารมาในรถไฟเพื่อเดินทางข้ามเมือง ในขณะที่รถไฟกำลังวิ่งอยู่บนสะพานข้ามแม่น้ำขนาดใหญ่ จู่ๆก็เกิดอุบัติเหตุรถไฟพุ่งตกลงไปกลางแม่น้ำ ผู้โดยสารทั้ง 17 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำ ยกเว้น Mr Selak ที่สามารถว่ายน้ำขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัย

lucky2

ปีต่อมา Mr Selak กลัวรถไฟ เลือกเดินทางโดยเครื่องบินแทน ปรากฏว่าเครื่องบินลำนั้นบินขึ้นได้อย่างปกติ แต่ในขณะที่กำลังบินอยู่ เครื่องยนต์ทั้ง 2 ฝั่งเกิดขัดข้อง และเครื่องบินกำลังพุ่งลงสู่พื้นดิน ประตูเครื่องบินเกิดหลุดกระเด็นออกไป และ Mr Selak ที่นั่งอยู่ข้างๆประตู ก็โดนดูดออกไปจากเครื่อง ด้วยความโชคดี เขาตกลงไปบนก้อนกองฟางขนาดใหญ่ ช่วยให้เขารอดชีวิตมาได้อีกครั้ง แต่ผู้โดยสารทั้งหมด 19 คนในเครื่องเสียชีวิตคาที่

ในปี 1966 Mr Selak หลีกเลี่ยงการเดินทางด้วยเครื่องบิน และรถไฟ จึงตัดสินใจนั่งรถบัส ขณะที่กำลังวิ่งข้ามสะพานแห่งหนึ่ง รถบัสเสียการทรงตัว กระแทกขอบทางและพุ่งลงไปในแม่น้ำ (อีกแล้ว) ผู้โดยสารในรถบัส 4 คนเสียชีวิตทั้งหมด แต่ Mr Selak มีเพียงรอดขีดข่วนเล็กน้อย

ปี 1970 Mr Selak ตัดสินใจซื้อรถมาขับเอง ในขณะที่ขับขึ้นทางด่วนอยู่ เปลวไฟก็พุ่งออกมาจากห้องเครื่องอย่างรุนแรง Mr Selak ตัดสินใจเปิดประตู กระโดดพุ่งออกจากรถ ชั่วพริบตาเดียวก่อนที่รถจะระเบิดเป็นจุล

อีก 3 ปีต่อมา Mr Selak เปลี่ยนรถคันใหม่ แต่ก็ไม่รอดโชคชะตาไปได้ เมื่อจู่ๆก็มีเปลวเพลิงลุกไหม้จากห้องเครื่อง แต่คราวนี้ไฟถูกระบบแอร์ดูดเข้าไปถึงในห้องโดยสาร พุ่งตรงเข้าใส่ Mr Selak ทำให้ผมไหม้หมดทั้งหัว ก่อนจะรอดชีวิตมาได้

ในปี 1995 คราวนี้ Mr Selak ไม่ได้ใช้ยานพาหนะใดๆ แต่ก็ยังโดยรถบัสขับพุ่งมาชนกระเด็นไปไกล Mr Selak ลุกขึ้นมาเดินได้โดยไม่มีอาการบาดเจ็บหนักใดๆ

และในปี 1996 ในขณะที่ Mr Selak กำลังขับรถลงเขา ก็โดยรถบรรทุกตัดหน้า ทำให้รถของ Mr Selak ตกลงไปจากหน้าผม สูงกว่า 100 เมตร แต่ก็ยังไม่สามารถเอาชีวิตเขาได้ เพราะ Mr Selak โดนแรงเหวี่ยงกระเด็นไปติดอยู่บนต้นไม้ ก่อนรถจะกระแทกพื้นดินระเบิดเป็นจุล

หลังจากผ่านอุบัติเหตุทั้งหมดมาได้ Mr Selak จึงลองซื้อ lottery เล่นๆเพื่อทดสอบดวงตัวเอง ปรากฏว่าเขาถูก lottery รางวัล jackpot ได้เงินไป 32,000,000 ล้านบาท  ทำให้ทุกคนต่างอิจฉาโชคชะตาของ Mr Selak กันใหญ่ อย่างไรก็ตาม Mr Selak บอกว่าเขาไม่ได้โชคดีเลย ถ้าเขาโชคดีจริงๆ เขาต้องไม่ไปอยู่ในอุบัติเหตุเหล่านั้นตั้งแต่แรก และการได้เงินก็ไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ Mr Selak ต้องการแค่ใช้เวลาร่วมกับภรรยาที่รัก Katarina มากกว่า ก่อนจะบริจาคเงินส่วนใหญ่ให้ครอบครัวและเพื่อนจนหมด

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line