Guide

GUIDE: อิ่มอร่อยกับสุดยอดห้องอาหารฝรั่งเศสที่คุณภาพดีเกินราคา

By: BAO December 18, 2021

กรุงเทพฯ เป็นแหล่งรวมร้านอาหารหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็น จีน ญี่ปุ่น ไปจนถึง ฝรั่งเศส แต่หลายคนมักไม่รู้จัก UNLOCKMEN เลยอยากมาแนะนำร้านอาหารฝรั่งเศสที่สามารถพาคนรู้ใจไปสร้างความประทับใจผ่านมื้ออาหารด้วยกันได้

 

La Vie Bistronomy

La Vie ห้องอาหารฝรั่งเศสที่อยู่บนชั้น 11 ของโรงแรม VIE Hotel Bangkok ที่เสิร์ฟอาหารสไตล์ Bistronomy หรือ French Casual Fine Dining ที่ทานง่ายและทำจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพ โดยแต่ละเมนูถูกรังสรรค์ในครัวเปิดที่คนทั่วไปสามารถรับชมเชฟปรุงอาหารได้ แถมยังมีไวน์ให้เลือกหลายชนิดอีกด้วย เราสามารถดื่มเคล้ากับอาหารฝรั่งเศสรสชาติดีในบรรยากาศหรูหราสไตล์โมเดิร์นของห้องอาหารได้อย่างลงตัว

Google Maps

Facebook

Website


Water Libary (Chamchuri Square)

ห้องอาหาร Fine Dining ระดับมิชลินไกด์ที่มีจุดขาย คือ รวบรวมน้ำแร่จากหลายประเทศทั่วโลก เช่น ฝรั่งเศส ไอร์แลนด์ อิตาลี นอร์เวย์ หรือ ญี่ปุ่น จนเหมือนเป็นห้องสมุดน้ำ โดยร้านจะเสิร์ฟอาหารฝรั่งเศสแนวฟิวชั่นที่เกิดจากการนำเมนูฝรั่งเศสแบบ local มา ผสมกับอาหารฝรั่งเอเชียได้อย่างลงตัว

นอกจากนี้ร้านยังเลือกใช้วัตถุดิบชั้นยอดในการปรุงอาหาร เช่น เนื้อปลาแซลมอนจากแทสมาเนีย มันหอยเม่นจากญี่ปุ่น หอยเชลล์จากฮอกไกโด คาร์เวีย หรือ เนื้อสันในวัวญี่ปุ่นที่ขุนด้วยธัญพืช 400 วัน เป็นต้น แถมยังมีไวน์และเครื่องดื่มหลายชนิดให้เลือกดื่มอีกด้วย

Google Maps 

Facebook

Website


The Brasserie

The Brasserie ห้องอาหารสุด Luxury ที่อยู่ในโรงแรม Waldorf Astoria Bangkok โดยที่ร้านจะเสิร์ฟเมนูที่มีความหลากหลายมาก แต่เมนูส่วนใหญ่จะเป็นอาหารฝรั่งเศสที่ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบท้องถิ่นที่มีคุณภาพระดับพรีเมี่ยม ไม่ว่าจะเป็น ฟัวกราส์ หรือ ซีฟู้ด แถมแต่ละเมนูยังถูกรังสรรค์ในครัวเปิด และเราสามารถดื่มดำกับอาหารในบรรยากาศสไตล์หรูหราและการตกแต่งแบบ Art Deco

Google Maps 

Facebook

Website


Scarlett Wine Bar & Restaurant

ร้านอาหารและบาร์ไวน์บนชั้น 37 ของโรงแรม Pullman Bangkok Hotel G ซึ่งเสิร์ฟทั้งเมนูฝรั่งเศสเบา ๆ เช่น ชีส หรือ ทาปาส และเมนูจานหลักอย่างเช่น สเต็ก ซึ่งสามารถทานคู่กันเมนูไวน์หลากหลายของทางร้าน ท่ามกลางบรรยากาศแบบหรูหราได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ร้านยังมีวิวแบบ Rooftop สามารถมองเห็นความสวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยาได้แบบเต็มสองตา

Google Maps 

Facebook

Website


Aubergine Garden

จบกันที่ร้าน Aubergine Garden ร้านอาหารฝรั่งเศสชื่อดังในซอยศาลาแดง 1/1 โดยเชฟชาวไทยที่มีประสบการณ์ด้านอาหารยุโรปมากกว่า 40 ปี เน้นเสิร์ฟอาหารสไตล์ Classic French ในบรรยากาศแบบบ้านสองชั้นสไตล์โคโลเนียลที่มีความเก่าแก่ 100 ปี

Google Maps 

Facebook

Instagram

ทั้งหมดนี้ก็เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสที่เราการีนตีทั้งคุณภาพและบรรยากาศของร้าน เหมาะกับคนที่อยากพาครอบครัวและเพื่อนฝูงไปสร้างประสบการณ์มื้ออาหารที่น่าประทับใจ


 

BAO
WRITER: BAO
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line