DESIGN

G-SHOCK CLEAR REMIX เฉลิมฉลองปรัชญาแห่งความเท่และแข็งแกร่งตลอด 40 ปี กับเรือนเวลา See-Through Design ครั้งแรกของ G-SHOCK

By: GEESUCH August 8, 2023

เข้าสู่ปีที่ 40 แล้วสำหรับ G-SHOCK แบรนด์นาฬิกาจากญี่ปุ่น ที่ไม่ว่าใครหยิบขึ้นมาใส่บนข้อมือก็จะถูกตีตราด้วยความเท่และแข็งแกร่งทันที แต่จิตวิญญาณของสิ่งนี้สำหรับ G-SHOCK มันไม่ใช่แค่การออกแบบภายนอกเท่านั้น แต่รวมไปถึงกลไกภายในด้วยที่ทำให้ DNA ของแบรนด์เดินทางผ่านกาลเวลาอย่างยั่งยืนมาจนถึงปัจจุบัน และเรือนเวลาซีรีส์ล่าสุด CLEAR REMIX ได้จับนาฬิการุ่นยอดนิยมของ G-SHOCK มาดีไซน์ให้เป็น skeleton เป็นครั้งแรก

Skeleton หน้าปัดแบบมองเห็นกลไกด้านใน นำเสนอมุมมองที่โดดเด่นของการจัดวางส่วนประกอบต่าง ๆ มีการใช้วัสดุแบบมองผ่านได้สำหรับหน้าปัด ตัวบอกเวลา และวงแหวนบนหน้าปัด การออกแบบให้การมองเห็นที่ชัดเจนของการขึ้นรูปหน้าปัดที่โดดเด่น ไปจนถึงรูปแบบของส่วนประกอบแต่ละชิ้นในตัวเรือน การพิมพ์สีดำที่ด้านล่างของหน้าปัดช่วยป้องกันการทะลุผ่านของแสงจากภายนอก ซึ่งอาจทำให้เกิดการทำงานผิดปกติ และช่วยเสริมหน้าปัดดูสวยงามน่าประทับใจ

See-Through Design คือคอนเซ็ปต์ของงานดีไซน์รุ่นนี้ ความโปร่งใสราวกับคริสตัลตั้งแต่หน้าปัดไปจนถึงสายนาฬิกา มาพร้อมกับการเลือกใช้วัสดุที่พิเศษยิ่งกว่าครั้งไหนๆ ทั้งการเลือกใช้เรซินเสริมใยแก้วแบบใสจนมองทะลุผ่านได้บนตัวเรือน ซึ่งเป็นวัสดุที่ทนทานต่อสภาพอากาศได้ดีเยี่ยม ส่วนประกอบหลักที่ประกอบกันเป็นโครงสร้างป้องกันการกระแทกได้เป็นอย่างดี และดีไซน์แบบโปร่งใสก็ยังสามารถถูกจับไปแมทช์กับลุคไหนก็ดูแพงไปหมด แสดงออกถึงความโมเดิร์นที่หมุนทันโลกตลอดเวลาของแบรนด์

ต้องบอกว่า G-SHOCK Clear Remix นั้นเป็นเรือนเวลาที่เล่าภาพของการเดินทางอันยาวนานของ G-SHOCK โดยการเคารพต้นกำเนิดของตัวเอง ผ่านแนวคิดในการสร้างสรรที่เรียกว่า Philosophy Reborn ซึ่งแตกออกเป็น 2 คำหลัก ๆ คือ ‘การลองผิดลองถูก (Trail & Error)’ / ‘ถอดและประกอบใหม่ (Disassembly & Reconstruction)’ เพื่อให้ได้นาฬิการุ่นยอดนิยมในแบบที่สมบูรณ์แบบที่สุด ภายใต้การท้าทายขีดจำกัดแบบเคสและหน้าปัดที่สามารถมองทะลุได้ เพื่อให้คนที่สวมใส่เห็นถึงศักยภาพกันไปเลย

จากตรงนั้นเอง ทำให้แฟนคลับ G-SHOCK จะยังคงได้สัมผัสกับวัสดุที่คุ้นเคยซึ่งได้เคยใช้ในรุ่นก่อน ๆ อย่างเรซินผสมสแตนเลสสตีลและยูริเทนอยู่ในตัวเรือนเดียวกัน เพื่อแสดงถึงวิวัฒนาการของแบรนด์ ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการใส่สัญลักษณ์ดาว 4 ดวงที่ตัวล็อคนาฬิกาและฝังอยู่บนหน้าปัด โลโก้ครบรอบ 40 ปีถูกสลักอยู่บนฝาหลัง เพื่อแสดงถึงการฉลองครบรอบ 40 ปีของแบรนด์ และยังมี G mark ของ G-SHOCK ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถมองด้วยตาเปล่าทะลุบนหน้าปัดโชว์ศักยภาพกลไกการทำงานของตัวนาฬิกา

ซีรีส์ CLEAR REMIX จำลองนาฬิการุ่นยอดนิยมทั้งหมด 7 รุ่น สำหรับคนที่ชอบทั้งการอ่านค่าเวลาแบบดิจิทัลและแบบอนาล็อก ได้แก่ (DW MODEL ที่สามารถใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย) DW-5040RX-7 / DW-6940RX-7 / DWE-5640RX-7 สำหรับผู้หญิง GMA-S114RX-7A / GMA-S2140RX-7A และสำหรับผู้ชาย GA-114RX-7A / GA-2140RX-7A เรียกว่าเป็นซีรีส์ที่สามารถใส่เท่ได้ทุกคนของจริง


สำหรับคนที่สนใจ G-SHOCK CLEAR REMIX สามารถสัมผัสเรือนเวลาแห่งอนาคตได้ที่ช็อป CASIO G-SHOCK และเคาน์เตอร์นาฬิกาที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั้วประเทศ พร้อมติดตามรายละเอียดได้ทาง Facebook Fanpage Casio Watches Thailand

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และช่องทางจัดจำหน่าย bit.ly/3qMDS27

#CLEARREMIX #GSHOCKTH #GSHOCK40ANNIVERSARY #LIMITEDEDITION

GEESUCH
WRITER: GEESUCH
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line