DESIGN

ความคลาสสิกบวกรูปลักษณ์ทันสมัย ‘G-SHOCK GA700SK’ นาฬิกาโปร่งใสซ่อนกลิ่นอาย 80s

By: G-NEAK July 26, 2019

G-SHOCK แบรนด์นาฬิกาเลื่องชื่อแห่งดินแดนอาทิตย์อุทัยยังคงพยายามเสาะหาสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรม และนำมันมาปรุงรส เหยาะแรงบันดาลใจ ใส่ความคิดสร้างสรรค์ จนเกิดเป็นนาฬิกาเรือนเด็ดที่ได้ใจผู้ชายหลาย ๆ คน แล้วหนึ่งในรุ่นล่าสุดอย่าง ‘G-SHOCK GA700SK’ ก็ยังคงเป็นเช่นนั้นอย่างไม่ต้องสงสัย

manofmany

ดีไซน์ของตัวเรือนผูกโยงความคลาสสิกและโมเดิร์นเข้าด้วยกัน ออกแบบหน้าปัดเป็นทรงกลมตามรุ่นพิมพ์นิยมของตัวแบรนด์ รอบนอกและสายนาฬิกาห่อหุ้มด้วยเรซินกึ่งโปร่งใสและสีเมทัลลิกทูโทน สะท้อนความอาวองกาค์ (avant-garde) ของโลกอนาคตและกลิ่นอายแอนทีคแห่งยุค 80s ในเวลาเดียวกัน

ย้อนไปในปี 1980 เป็นช่วงที่หลากหลายอุตสาหกรรมเริ่มหันมารังสรรค์ผลิตภัณฑ์โปร่งใสเป็นยุคแรก ไม่ว่าจะเป็นแว่นตา โทรศัพท์ หรือแม้แต่เรือนเวลา เคสด้านนอกที่ขาวโปร่งนั้นทำให้เรามองเห็นเนื้อในของวัสดุได้อย่างแจ่มแจ้งชัดเจน G-SHOCK จึงหยิบเรซินกึ่งโปร่งใสที่เคยนิยมในยุคก่อนมาใช้เป็นวัสดุหลักในงานดีไซน์ของเรือนนี้

แถม G-SHOCK GA700SK ยังถอดแบบความแข็งแกร่งมาจากรุ่นพี่ G-SHOCK GA-700 ทำให้มันทนทานและสมบุกสมบันเป็นพิเศษ ด้วย mineral glass วัสดุปกป้องนาฬิกาประจำค่าย G-SHOCK ที่มีศักยภาพเหนือกว่าและใสกว่าวัสดุ acrylic ทำให้ G-SHOCK GA700SK เรือนนี้ทนทานต่อรอยขีดข่วน แรงกระแทก และกันน้ำได้ลึกถึง 200 เมตร

หน้าปัดขนาด 52.68 มิลลิเมตร ถูกดีไซน์มาให้แสดงเลขเวลาทั้งแบบดิจิทัลและแอนะล็อก มาพร้อมไฟ LED Super illuminator ที่เลือกระยะเวลาการเรืองแสงได้แบบ 1.5 และ 3 วินาที

นอกจากความสามารถในการบอกเวลาที่แม่นยำ ยังรองรับเวลาโลก 31 โซน มีตัวจับเวลาละเอียด 1/100 วินาที ซ่อนปฏิทินอัตโนมัติเต็มรูปแบบถึงปี 2099 และมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่นานถึง 5 ปี

 

G-SHOCK GA700SK ไม่เพียงสอดแทรกความแข็งแรงทนทานของวัสดุที่มองเห็นได้แบบทะลุปรุโปร่ง หากยังสอดคล้องกับความล้ำสมัยและแฟชั่นยุคปัจจุบัน เหมาะกับหนุ่ม ๆ ผู้หลงรักกิจกรรมผจญภัยและใส่ใจการแต่งกายไม่แพ้กัน

หากหนุ่มคนไหนอยากอันเชิญเรือนเวลาสุดเท่นี้มาประทับไว้บนข้อมือตน ก็สั่งซื้อได้ ที่นี่ ในราคา $120.00 หรือราว 3,700 บาทเท่านั้น

 

COVER SOURCE SOURCE

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line